ซ่อน
แสดง

วิธีเตรียมตัวให้ได้ GAT 270+ โดยไม่ต้องเรียนพิเศษ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#gatpat #gateng #gat #เชื่อมโยง #dek62
สวัสดีค่ะ คะแนนแกทแพทเพิ่งประกาศไป และเราก็พึงพอใจกับคะแนนของตนเองมากๆ ก็เลยอยากจะมาแชร์วิธีเตรียมตัวสอบ โดยไม่เรียนพิเศษเลยนะคะ

GAT เชื่อมโยง
เราซื้อหนังสือของอ.ขลุ่ยมาทำค่ะ เนื้อหาข้างในจะสอนตั้งแต่เรื่องสัญลักษณ์ วิธีการทำโจทย์ มีตั้งแต่บทความสั้นๆ ไปจนถึงบทความยาวๆคล้ายข้อสอบจริงเลยค่ะ มีทั้งหมด 42 บทความ ทำทั้งหมดเลย GAT เชื่อมโยง 150 ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน
เราทำโจทย์จากในเพจของอ.ขลุ่ยด้วยนะคะ ที่เป็น 24 บทความ ถ้าใครสะดวกแบบมีคนสอนก็ดูจากเพจของอ.ขลุ่ยก็ได้นะGAT Eng
Grammar - เราอ่านหนังสือ Advanced English Grammar for high learners ของสำราญ คำยิ่ง เป็นเล่มที่เราชอบมากๆค่ะ แต่เห็นขนาดแล้วอาจจะตกใจนะ 55555 เพราะหนาถึง 694 หน้าเลย เป็นเล่มที่เราใช้ตอนเรียนมหาลัยด้วย (เราเป็นเด็กซิ่วค่ะ เรียนมหาลัย 2 ปี) ข้างในมีเนื้อหาครบ อ่านเข้าใจง่ายมากๆ ตัวหนังสือไม่เล็กอ่านแล้วสบายตาดี แถมกระดาษกลิ่นไม่เหม็นด้วย :)Reading - เราไม่ได้ทำโจทย์พาร์ทนี้แยกค่ะ เราฝึกโดยการอ่านการ์ตูน อ่านข่าว ดูซับ eng อย่างเดียวเลย เวลาทำโจทย์ก็อ่านคำถามก่อน ให้รู้ว่าเรื่องประมาณไหน ข้อไหนถามส่วนไหนก็เขียนไว้ที่ส่วนนั้น จะได้ไม่ลืม 

Vocabulary - ท่องศัพท์ 4 หน้าของครูสมศรี เราฟังหรือดูภาษาอังกฤษบ่อยๆ เวลาเจอศัพท์ที่ไม่รู้ก็หาทันที ก็จะทำให้จำได้ค่ะ เวลาทำโจทย์ก็อ่านบริบทรอบข้าง ปีนี้ไม่มีพาร์ทคำศัพท์ที่เป็นคำเดียวกันแต่คนละความหมาย แต่ก็ใช้วิธีเดียวกันเลยคือ ดูบริบทรอบข้างค่ะ และยิ่งรู้ศัพท์มากยิ่งได้เปรียบ ไม่ต้องรู้ความหมายทุกคำก็ได้ ถ้ารู้ว่าเป็น positive หรือ negative ก็ช่วยได้มากแล้ว

โจทย์ GAT eng - เราดาวน์โหลดโจทย์ของ GAT Eng thailand มาทำ ลองเสิร์ชในกูเกิ้ลนะ มีหลายฉบับมากๆ และก็ทำ GAT eng ของดร.ศุภวัฒน์ เสียดายที่ทำไม่หมด T^T เล่มนี้เราว่ายากกว่าโจทย์ของ GAT Eng thailand นะ ทำก่อนสอบจะดีมากๆ

สิ่งสุดท้ายที่สำคัญมากๆๆๆๆๆๆ คือ เปิดใจกับภาษาอังกฤษ :) เราไม่ใช่คนที่ทำได้ดีมาตั้งแต่ต้นนะคะ ตอนสอบครั้งแรก เราได้แค่ 60+ คะแนน ครั้งนี้ได้ 120+คะแนน ต้องพยายามหาจุดที่ตัวเองพลาดและแก้ไขนะ อย่าแค่ทำโจทย์เฉยๆ แบบผิดแล้วผิดเลยงี้ และให้ภาษาอังกฤษอยู่ในชีวิตประจำวันไปเลย จะได้ไม่ต้องตะบี้ตะบันอ่าน เพราะมันยิ่งทำให้เราท้อมากๆ 

เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ สู้ๆน้า ^^

 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป