ซ่อน
แสดง
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

How to PAT1 100+ ใน 1 สัปดาห์ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#dek62 #dek63 #gatpat


สวัสดีค่ะ ขอเกริ่นก่อนว่าเราตั้งกระทู้เพราะไปลั่นไว้ว่าถ้าอ่านอาทิตย์เดียวแล้วได้มากกว่า120จะมาตั้งกระทู้แนะนำการอ่าน ซึ่งหลังจากประกาศผลเมื่อวันที่31ที่ผ่านมาคะแนนก็ทำเรากรี๊ดเลยต้องมาตามที่เคยพูดไว้ อันนี้คะแนนเรานะคะขอยืนยันว่าไม่ได้จ้อจี้จริงๆ เอาล่ะเรามาเริ่มกันดีกว่าค่ะ

**ขอดอกจันไว้นิดนึงนะคะว่าเราไม่ได้เริ่มจาก0เรามีพื้นฐานคณิตมาแล้ว แต่ก่อนหน้านั้นเราเล็งจะเข้ารอบ 3 เลยไม่ได้ทำ PAT1 crying
1.ศึกษาข้อสอบ
PAT1 เป็นข้อสอบที่ทำน้อยได้มาก กล่าวคือ PAT1 มีทั้งหมด 45 ข้อ
แบบปรนัย 5 ตัวเลือก จำนวน 30 ข้อ ข้อละ 6 คะแนน
แบบอัตนัย จำนวน 15 ข้อ ข้อละ 8 คะแนน

เนื่องจากเวลาเหลือน้อยแล้วเราควรเก็บจำนวนข้อที่ทำได้เพราะถ้าทำได้ข้อนึงก็ได้คะแนนเยอะแล้วค่ะ โดยเราตั้งเป้าไว้ที่ 70 คะแนน เราเลยศึกษาว่า PAT1 ออกบทไหนเยอะบทไหนน้อยขอบคุณภาพจากเว็บ https://1th.me/NU0d
 
เราแนะนำว่าถ้าเหลือเวลาน้อยก็เลือกบทที่ตัวเองถนัดค่ะ ของเราเราเก็บ สถิติ แคล เอ็กซ์โพ-ลอการิทึม ความน่าจะเป็น ลำดับ กำหนดการเชิงเส้นเป็นหลักค่ะ เราไม่เอาตรีโกณเพราะเราไม่ค่อยถนัด แต่ถ้ามีเวลาก็เหมาให้หมดเลย ข้อสอบPAT1จะเน้นความอึดมากกว่า 9 วิชาสามัญ เพราะงั้นคิดข้อนึงทีก็อาจจะยาวๆถ้าได้มีเวลาฝึกมากกว่า 1 อาทิตย์ก็ลองดูนะคะ


2.ทำข้อสอบเก่า
เพราะเวลาน้อยข้อสอบเก่าเลยสำคัญมากเพราะเราจะได้รู้แนวและธรรมชาติข้อสอบ เราแนะนำโหลดข้อสอบเก่าจากเว็บ https://1th.me/Raq2 มีให้ทุกปีทั้งPAT1 9วิชาสามัญ และo-net (ขอกราบขอบพระคุณเว็บมา ณ ที่นี้ด้วยค่าาา) เราโหลดมาทำประมาณ 5 รอบย้อนหลัง แต่ทำไม่ทันค่ะทำได้แค่ 61 60 59รอบ2 ซึ่งก็ทำให้เราเห็นภาพรวมข้อสอบคือเราจับจุดได้ว่าข้อเขียนจะง่ายแต่ใช้เวลาทำนานกว่าข้อกา และจับจุดแนวกับข้อที่เราควรเสียเวลาให้ ให้ได้ค่ะ


3.อุดจุดอ่อนด้วยคอร์สโค้งสุดท้าย
ก็เพราะเวลาเหลือน้อยอีกนั่นแหละค่ะ และเรารู้ว่าสิ่งที่เราขาดไปคือการจับเวลาทำข้อสอบเราเลยไปลงคอร์ส final call ของพี่ณัฐ (ลิงค์เว็บ https://syntax-online.com/landing ) ซึ่งเป็นคอร์สจับเวลามีข้อสอบง่าย กลาง ยากให้เราทำ ก็ขอสารภาพอีกว่าเราไม่ได้ทำยากไปเพราะเวลาเหลือน้อย TT เราเน้นทำแต่ข้อที่เราทำได้นะคะข้อที่เราทำไม่ได้เราก็จะมาเปิดวิดิโอดูแนวทำเลยเร็ว โดยรวมคอร์สจะสรุปแนวที่ออกบ่อยๆให้เราพร้อมวันสกิล เราแนะนำนะคะถ้าเหลือเวลาน้อย


4.วันสอบ
เราอยากบอกว่าก่อนวันสอบนอนให้พอค่ะ อย่าลืมว่าเราต้องอยู่ในห้องสอบติดต่อกัน 3 ชั่วโมงแถมตอนเช้าเจอ GAT มาอย่างหนัก ฉะนั้นให้สมองเราได้พักก่อนเจอศึกหนักเถอะค่ะ เพราะงั้นพอเราทบทวนสูตรคณิต กับศัพท์แล้วเราก็หลับเลยค่ะ


(เราอ่านสรุปคณิตจากเล่มนี้)

อีกอย่างที่แนะนำเลยนะคะทุกคนต้องตื่นเต้นแน่พออยู่หน้าห้องสอบ ซึ่งบางคนอาจลนและทำพลาด เราอยากให้ทุกคนตั้งสตินะคิดว่าเหมือนทำที่ห้อง หรืออีกทางคือลองลงสอบสนามจำลองค่ะช่วยได้เยอะอยู่กันความแพนิกจากสนามจริงออกไปเลย
ทำข้อสอบอย่างแรกที่ทำคือเปิดข้อสอบให้ครบทุกหน้าหาข้อที่ทำได้ก่อนค่ะ แล้วค่อยๆไล่มาที่พอทำได้ และพอเวลาเหลือน้อยก็ให้เดาแต่เดาอย่างมีหลักการนะ เช่นคิดไม่ทันได้ประมาณเลขอะไรประมาณนี้ค่ะ

สรุป

ทั้งหมดเกิดขึ้นภายใน 1 อาทิตย์นิดๆก่อนสอบ GAT-PAT เราอ่านหนังสือทุกวันอ่านคณิตตามที่บอกทุกคนไปวันละ 4-5 ชม. ที่เหลือจะเป็นทบทวนอังกฤษ และเชื่อมโยง กระทู้นี้สำหรับคนเหลือเวลาน้อยจริงๆนะคะเอาวิธีเราไปปรับ แต่ถ้าอ่านกระทู้เราแล้วก็คงเห็นแต่ข้อเสียนั่นแหละค่ะทั้งเวลาอันน้อยนิด ความรีบความลน เพราะงั้นเป็นไปได้อย่าทำอย่างเรานะคะใช้เวลาอ่านทำความรู้จักข้อสอบ จับเวลาทำเยอะๆ ยิ่งเรารู้จักข้อสอบเรายิ่งทำได้มาก ทั้งหมดที่เราเอามาแชร์ก็มีเท่านี้แหละค่ะ(ด่าได้แต่อย่าแรงนะคะ ฮือออcrying)

 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป