แชร์ประสบการณ์การเรียนภาษาจีนที่ฮาร์บิน 1เดือน [ยินดีให้แชร์]

วิว
กระทู้แรกนะะะ ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วย
สวัาดีครับวันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การเรียนภาษาจีนที่ Harbin instute of technology เป็นเวลา 1เดือน ไปกับ Study in harbin 
เริ่มแรกเลยมีคนแนะนำเมืองฮาร์บินมา ก็เลยเข้าไปหาข้อมูลเมืองนี้ ตอนเห็นรูปชอบมากเพราะ เป็นเมืองที่เป็นตีมรัสเซียทั้งเมือง และอากาศช่วงที่ไปพออยู่ได้ [มีนา-เมษา] ประมาณ -5 ถึง 10องศา เลยตัดสินใจเลือกเมืองนี้ เลยลองติดต่อ ทีมงานStudy in Harbin ดู และเห็นว่ามีงานีจัดสอนปรับพื้นฐานภาษาจีนให้ฟรีก่อนมาอีกด้วย
และการจัดห้องของที่นี่จะมีหลายระดับหลายห้องระดับจะแบ่งออกเป็น A , A+ , B , B+ , C, C+ และในแต่ละระดับจะแบ่งออกเป็นหลายๆห้องอีก ผมอยุ่ A5 เป็นระดับที่รวมคนที่ไม่มีพื้นฐาน และอยู่ห้อง5 แต่ห้องนี้เริ่มเรียนกันไปค่อนข้างนานแล้ว จึงมีเนื้อหาที่สูงขึ้นมาหน่อย ไม่ใช่แค่


หนี่ห่าว เซี่ยๆ 555555 พอได้ตารางเรียนมาแล้ว เราก็ดีใจเพราะเรียนแค่ครึ่งวัน !!! ในแต่ละวันจะแบ่งออกเป็น 2คาบ มีครู 2คน และในทุกระดับ จะมีวันๆหนึ่งที่เรียนตอนบ่าย ของผมได้เรียนบ่ายวันพฤหัสฉะนั้นตอนเช้า นอน!!!!

ตารางเรียนของผมเรียน 8โมง ถึง 11.40 บรรยากาศการเรียนก็เหมือนห้องเรียนทั่วไป การเรียนก็จะมีการอ่านออกเสียง เขียนพินอิน เขียนตัวจีน ฝึกพูด 

กิจกรรมของเขาก็จะมีอย่าง ไปสัมภาษณ์คนจีน ไปดูราคาของในซุปเปอร์ ก็สนุกดีเหมือนกันครับ

การมา
พอมาถึงฮาร์บิน ค่อนข้างช๊อค กับภาษาที่เขาพูดเหมือนกัน คือพูดเร็วมาก คิดว่าตอนแรกตัวเองจะปรับตัวไม่ได่ แต่อยู่ไปซักพักก็ฟังได้ อยู่พอสมควร
โดนรวมการมาครั้งนี้ ประทับใจมาก โดยเฉพาะพี่ๆทีมงาน ที่คอยช่วยเหลืออยู่ตลอด และ มีอาหารไทยให้กิน ทุกอาทิตย์
สมารถติดตามต่อได้ที่ https://pantip.com/topic/38733815 นะครับ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป