ซ่อน
แสดง

ระหว่างสามเสน EP วิทย์ หรือสาธิตปทุมวันห้องปกติวิทย์ ควรเรียนที่ไหนคะ [ไม่ยินดีให้แชร์]

วิว
#สามเสนวิทยาลัย #สามเสนม.4 #สาธิตปทุมวัน #สาธิตปทุมวันม.4
คือเราตั้งใจจะสอบสามเสน EP วิทค่ะ(คัดมาจากคนที่ผ่านห้องปกติวิท) แต่พรุ่งนี้จะสอบปทุมวันสายวิท แล้วปทุมวันให้มอบตัวก่อนประกาศสามเสน EP อีกค่ะ เลยอยากทราบว่าควรเรียนที่ไหนดีคะ ลังเลค่ะถ้าติดขึ้นมาทั้งคู่เพราะตอนแรกอยากเข้าปทุมวัน แต่สามเสนประกาศให้คัดเข้าห้องอีพีเลยเลือกไม่ถูกค่ะ (ยกเว้นเกี่ยวกับค่าเทอมนะคะ เราไม่มีปัญหาทั้งสองโรงเรียน)

ตั้งแต่ป.1-ม.3 เราเรียนสายสามัญมาตลอดค่ะ กลัวเข้าห้อง EP ซึ่งมีเด็กเดิมอยู่แล้วจะสู้ไม่ได้ ฟังไม่ออก พูดไม่ถูก เรียนไม่รู้เรื่อง ทำข้อสอบไม่ได้ค่ะ

-คณะที่เราอยากเข้าคือสถาปัตอินเตอร์ค่ะ

-กิจกรรมของทั้งสองที่เป็นอย่างไรบ้างคะ งานเยอะไหม เรียนหนักแค่ไหน

-สามเสน EP วิทย์เรียนยากไหมคะ การบ้านเยอะไหม แล้วข้อสอบเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดเลยรึปล่าวคะ
(ถ้าถามตลกขอโทษนะคะ เราไม่ทราบจริงๆค่ะ)

-ที่ไหนเวลาว่างมากกว่ากันคะ
(เพราะเราอยากเริ่มเตรียมตัวเข้ามหาลัยตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ)

-สังคมแต่ละที่เป็นอย่างไรคะ
(ตอนแรกเรากลัวปทุมวันค่ะ กลัวมีแต่เด็กเก่งๆ และทุกคนเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ก่อนทั้งนั้น กลัวเข้ากับใครไม่ได้ค่ะ // สามเสน EP เราก็กลัวเช่นเดียวกันค่ะ เพราะเราเป็นเด็กเข้าใหม่ พูด-ฟัง-เขียน ไม่ถนัดค่ะ เนื่องจากเราเป็นเด็กสามัญมาก่อนการอ่านคือสิ่งที่เรามั่นใจอย่างเดียวค่ะ แล้วสังคมในห้องเป็นยังไงบ้างคะ เพราะทุกคนรู้จักกันตั้งแต่ม.1 ยกเว้นเราเพิ่งเข้าค่ะ)

บางคำถามอาจจะดูตลกนะคะ TT แต่เราไม่ทราบจริงๆค่ะ อยากจะให้ความเห็นทุกคนช่วยตัดสินใจหน่อยค่ะ 
ขอบคุณทุกความเห็นค่า 
 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สำหรับคนเคยเรียนทั้งสองโรงเรียน (ปทุมวัน ม.ต้น ส่วน ม.ปลายเรียนสามเสนห้องกิฟต์วิทย์) จะบอกว่าชอบสามเสนมากกว่า (disclaimer: ทั้งหมดนี่เป็นความเห็นส่วนบุคคล)

   .

   กิจกรรม - ก็เหมือนโรงเรียนทั่วไป คือหลักๆก็กีฬาสี แต่ปทุมวันมีกีฬาสาธิสามัคคีเพิ่มมาด้วย ตอน ม.ต้น เกือบโดนเกณฑ์ขึ้นสแตน เลยค่อนข้างแอนตี้พวกนี้ แต่กีฬาสีรู้สึกว่าที่สามเสนจะจริงจังกันมากกว่า (ม.สี่แสดงละคร ม.ห้าทำละคร/พาเหรด ม.หกคุมสแตน) ส่วนกิจกรรมหน้าเสาธง สามเสนเป็นสนามหญ้า เละเทะ แล้วก็ชอบมีให้ตากแดดไร้สาระ ส่วนตัวคิดว่าที่ปทุมวันโอเคกว่า (ตอนนั้นมีสวดมนต์ยาวทุกวันอังคาร คือเข้าแถวบนห้อง แอร์เย็นๆ ไม่รู้สมัยนี้มีอยู่มั้ย) การบ้านคิดว่าพอๆกัน เรียนหนักก็น่าจะพอๆกัน(ตามชั่วโมงเรียน) แต่ที่ปทุมวันครูสอนดีกว่า (ครูตั้งใจสอนกว่าด้วย) แต่ถ้าคิดว่าจะตั้งใจสอบด้วยตัวเอง การเรียนกคงไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่(มั้ง)

   .

   เวลาว่าง - อันนี้ขึ้นอยู่กับตำแหน่งบ้านและเวลาเดินทาง

   .

   สังคม - เรื่องใหญ่ จริงๆน่าจะขึ้นอยู่กับคน ส่วนตัวเรียปทุมวันสามปี ไม่เคยรู้สึกว่า fit in ได้เลย ก็มีเพื่อนอวดเก่งบ้าง แต่ก็คงมีทุกที่แหละ ส่วนตัวคิดว่าชอบสังคมที่สามเสนมากกว่าในเชิงที่ว่า open กว่า ตอนนั้นเราเป็นเด็กใหม่ ในห้องเราเป็นครึ่งเด็กใหม่ครึ่งเด็กเก่า ก็อยู่กันได้ไม่มีปัญหาอะไร เพื่อนที่คบด้วยสนิทสุดก็เด็กสามเสนเดิม สุดท้ายแล้วก็คือน่าจะต้องเป็นคนเข้าหาเพื่อน

   .

   จะบอกว่าจริงๆมอบตัวก่อนแล้วค่อยไปลาออกก็ได้(เคยทำตอนเข้าม.หนึ่ง)

   .

   ปล. ห้องน้ำสาธิตปทุมวันดีกว่า สามเสนห้องน้ำน้อย+แย่

   .

   สงสัยอะไรกหลังไมค์มาได้นะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   jinpraf
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราเพิ่งสอบเข้าม.4สาธิตปทุมวันปีที่แล้วค่ะ เข้ามาก็ได้เพื่อนเป็นเด็กเก่าหลายคนเลย เพื่อนเราแต่ละคนก็เฟรนลี ส่วนเรื่องเรียนก็เรียนกันเก่งมากค่ะ บางคนก็กลางๆ แต่สำหรับเราเน้นแข่งกับตัวเองมากกว่า

   กิจกรรม---->กิจกรรมที่นี่ก็จะมีพวกค่ายวิชาการต่างๆตามชุมรมที่เราเลือกอยู่ค่ะ เลือกได้ว่าจะไปหรือไม่ไปก็ได้ ส่วนกีฬาสีม.4จะมีหน้าที่หลักคือคุมพาเหรดกับทำอุปกรณ์แสตนค่ะ ห้องเรา(สายวิทย์)รับหน้าที่ทำอุปกรณ์แสตนแต่แล้วแต่ว่าคนในห้องว่าจะไปเป็นหลีด colour guard หรือนักกีฬา ส่วนอีกห้องที่อยู่สีเดียวกัน(สายศิลป์)รับหน้าที่คุมพาเหรดก็จะดูแลจัดรูปแบบพาเหรด คุมน้อง คิดการแสดงค่า ม.5จะคุมแสตน ม.6น่าจะช่วยม.5(อันนี้ไม่ค่อยแน่ใจ) กิจกรรมทุกเช้าคือสวดมนต์ยาวทุกวันอังคารแต่สวดในห้องแอร์เย็นๆอ่ะ การบ้านรู้สึกว่าเยอะอยู่พอสมควรนะ5555555 เรียนเลิก4โมงทุกวันสำหรับสายวิทย์ ยกเว้นวันศุกร์(ผู้ชายไปรด.)

   เวลาว่าง---->อยู่ที่การจัดตารางเวลาของแต่ละคนเนอะเราว่า

   สังคม---->เพื่อนก็มีหลากหลาย เพื่อนเก่าก็เฟรนลี่ค่ะไปเกาะกลุ่มกับเพื่อนใหม่ด้วยกันก็ได้ ตอนเราเข้าไปคือสุดท้ายก็รู้จักกันหมดทั้งห้อง ก่อนเปิดเทอมจะมีให้ไปปรับพื้นฐานก่อนประมาณ7วัน มีค่ายปฐมนิเทศด้วย เราสนิทกับเพื่อนมากๆก็ตอนนี้แหละ แค่กล้าทักเพื่อนก็ไม่มีปัญหาแล้วววว

   ไม่ว่าน้องจะเลือกเรียนโรงเรียนไหนก็ขอให้เป็นโรงเรียนที่น้องอยากเข้า แล้วก็ขอให้น้องเจอเพื่อนที่ดีๆน้า

   ปล.ลืมบอกไปว่าที่นี่มีสอบเก็บคะแนนเรื่อยๆ แต่เพื่อนเราก็ช่วยบอกช่วยติวตรงที่ไม่เข้าใจ ขนาดเราถามไปรัวๆมันยังตอบ+อธิบายให้เราได้เลยอ่ะ55555555 สุ้ๆน้า

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราก็ติดสามเสนนปกติวิทย์ แต่ทิ้งไปแล้ว;-; มันไกลอะ เราไปเรียนไม่ไหว เลยเลือกปทุมวัน;-;

   อีพีสามเสนเรียนหนักและเราไม่ได้อยากเข้าอินเตอร์ เราเลยไม่ได้ลังเลเท่าไหร่TT ตอนแรกก็กะจะสอบ ตกลงเรียนไหนอะ???

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป