Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

แนวข้อสอบสาธิตปทุมวันม.4 (2562) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สาธิตปทุมวัน #สอบเข้า ม.4 #ศิลป์ภาษา
สวัสดีค่าา วันนี้เรามารีวิวข้อสอบของสายศิลป์ภาษาน้า ไม่ค่อยเห็นมีคนตั้งกระทู้สายศิลป์ภาษาเท่าไหร่ ถ้าเราพิมพ์งงก็ขออภัยนะคะ งั้นเรามาเริ่มกันเลย

1.ข้อสอบฉบับแรกเป็นวิชาภาษาไทย+สังคมค่ะ วิชาละ 50 ข้อ รวมกันเป็น 100 ข้อ ให้เวลา 1 ชม. 30 นาที เราต้องบริหารเวลาดีๆ ภาษาไทยปีเราส่วนมากจะออกแนววิเคราะห์มากกว่า เนื้อหามีไม่ค่อยมาก แต่ตรงวิเคราะห์คือเค้าจะให้บทความมาแล้วก็ถามคำถามเชิงวิเคราะห์กับเราค่ะ อ่านข้อสอบonetไทยปี 62 ก็ได้ คำถามจะประมาณนั้น มีคำถามพวกคำทับศัพท์ คำราชาศัพท์ วรรณคดีเห็นแก่ลูกว่าข้อไหนแสดงความเห็นแก่ลูกมากที่สุด คำสมาสแบบสนธิ ไม่ออกคำไวพจน์ ไม่ออกคำใดเขียนถูกเขียนผิด สำหรับเราภาษาไทยถือว่าไม่ยาก ส่วนวิชาสังคม เน้นเนื้อหาค่ะ ถามเนื้อหาสังคมพระพุทธประวัติเน้นๆเลย ถ้าไม่อ่านก็อาจจะต้องใช้สกิลการเดาไป55555 แล้วก็ดูข่าวช่วงนั้นค่ะว่ามีอะไรพิเศษแล้วพยายามหาข้อมูลแนวสังคมๆหน่อยของข่าวนั้น เช่นปีนี้ปีเรามีการเลือกตั้ง ก็อ่านเรื่องกฎหมาย คำนวณคะแนนการเลือกตั้งยังไง ใครเป็นประธานกกต. หลักธรรมพระพุทธศาสนา อะไรแบบนี้ อย่าลืมทบทวนเนื้อหาสังคมม.ต้น

2.ฉบับที่2เป็นอังกฤษ 100 ข้อเลยจ้า 1 ชม. 30 นาที เหมือนเดิม แกต้องบริหารเวลาดีๆ แบบดีมากๆ vocab ประมาณ 30 ข้อ หนังสือคำศัพท์อ.ศุภวัตรเอาอยู่เเน่นอน มันออกแนวเติมคำอ่ะ แล้วแปลความหมายอัง-อัง syntonym antonymงี้ error ไม่ยากออก15ข้อ ดูหน้าที่คำอ่ะแบบเรียงอะไรถูกหรือป่าว หน้าที่คำนามคำสรรพนามถูกไหมไรงี้ มีพาร์ทแกรมม่ากี่ข้อเราไม่แน่ใจ แต่เยอะพอสมควรดูแกรมม่าดีๆ if clause สำคัญมาก ไปดูมา ส่วนreading ยาวมากกกประมาณ 1 หน้าครึ่ง คำถาม 10 ข้อ คำถามมี2-3ข้อที่ต้องวิเคราะห์อ่านเนื้อเรื่องดีๆ ฝึกทำแนว gatก็ได้ เราว่าตรง ระดับศัพท์ใน reading เรารู้สึกว่ามันระดับเหมือน bangkok post อ่ะ อธิบายไม่ถูก ทุกคนไปดูเอาละกันเด้อจะได้รู้ว่าระดับศัพท์มันประมาณไหน แล้วก็มีถามคำศัพท์อะไรแบบนี้ในเนื้อเรื่อง แต่สามารถเดาจากบริบทได้ เช่น company what does it mean? ถามว่าผู้เขียนรู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้ ประมาณนี้ มีcloz test เน้นการเติมบุพบท กับตัวเชื่อม มีทั้งยากและไม่ยาก ไม่เกินความสามารถทุกคนแน่นอน แต่เรารู้สึกว่าโจทย์มันเหมือนในชีทครูพี่ถ้วยอ่ะ เหมือนเลย แทบจะก้อปแล้ววางแต่ยังไง ปีอื่นๆอาจจะไม่เหมือนก็ได้ อย่าลืมไปทบทวนน้า ตอนเราสอบ พอจบข้อที่ 100 ปุ๊ป หมดเวลาสอบเลยจ้าาาา


**มาก่อนเวลาสักครึ่งชม.ก็ดีเด้อ ใครมาสอบคนเดียวแนะนำซื้อะไรมากินด้วย มันจะมีช่วงพัก 20 นาที เผื่อหิว เอาเสื้อหนาวมาด้วย และเราเตรียมแค่ปากกากับกบเหลามา เพราะรร.ให้แต่ดินสอและยางลบ ยังไงเราก็ขอให้ทุกคนโชคดีในการสอบน้า ขอบคุณค่าา

ปล.ตอนนี้เราติดแล้วว ติดแบบงงๆ5555 ตอนสอบอย่าเครียดนะทุกคน นี่ทำแบบโล่งๆ สังคมเดาบานเลยจ้า เน้นวิชาที่ทำได้ให้เต็มที่ที่สุดเลยค่า สู้ๆนะทุกคน 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป