ซ่อน
แสดง

วิธีเตรียมสอบม.4ฉบับคนขี้เกียจ! [ยินดีให้แชร์]

เจลลี่คุง
Guest IP
วิว
#เตรียมอุดม #เตรียมสอบ #สอบเข้า ม.4 #แก่นนครวิทยาลัย
วันนี้เราจะมาแชร์ปสด.เอ้ยปสก. การเตรียมตัวสอบเข้าฉบับคนขก.ที่สมาธิสั้นแบบเราให้ไม่กระอักตายก่อนผลสอบออก (ไม่รับประกันผลเพราะขนาดตัวเราเองยังได้ที่ตัวสำรองเกียมอุดมทุเรดมาก แต่ติดแก่นนครที่3นะ!)
เอาล่ะเริ่มจากขั้นตอนแรก สร้างเป้าหมายและแรงจูงใจทั้งในระยะสั้นและยาว เช่น เราตั้งเป้าว่าอยากเรียนศิลป์เยอ เป้าหมายในระยะยาวติดจุฬาและเป็นล่าม เราก็จะเริ่มหาแรงจูงใจเพิ่มด้วยการดูคลิปบูมของพี่ๆอะไรแบบนี้
เอาล่ะต่อไป ย้อนดูตัวเอง ก่อนจะฝันไกลโปรดกลับมาดูซักนิดว่าเรานั้นเป็นอย่างไรควรพัฒนาตรงไหน เช่น เราปริ๊นข้อสอบมาทำจับเวลาแล้วสรุปดูว่าสกิลตัวไหนกากก็ไปอัพเลเวลตรงนั้น
หลังจากรู้สกิล ก็คือวางแผน นี่แหละที่สำคัญเราสติไม่ค่อยมีอ่านนส.ยาวๆมากไม่ค่อยได้ เราจึงทดแทนด้วยอย่างอื่นก็คือ เรียนพิเศษ เราลงเรียนพิเศษเฉพาะวิชาที่จะใช้สอบเข้า คือ อิ้ง ไทย สังคม โดยสต.เราเป็นคนชอบเรียนอยู่แล้ว เวลาเรียนในห้องพยายามตอบโดนโห่ก็ช่างแม่งตอบไปเถอะมันจะเข้าหัวทำให้จำได้ขึ้นใจ ลองหาปสก.ต่างๆเช่น ลองข้อสอบในสนามต่างๆ หรือสอบทุน จัดการวางแผนเสริมความแข็งแกร่งให้กับสกิล จัดการวางตาราง หลังจากเรียนเราจะทวนแบบน้อยๆ แต่มาอัดทำโจทย์ มันช่วยได้มากจริงๆ เราทำแต่โจทย์แทบไม่อ่านเนื้อหาเลย เพราะถ้าอ่านหลับแน่ๆ เวลาท่องศัพท์เราจะไฮไลท์ศัพท์ที่ไม่รู้จักจากโจทย์และการ์ตูนที่อ่าน และเขียนลงในการ์ดคำศัพท์ ทำวนๆไปงั้นแหละจ้ะ จนถึงวีคก่อนสอบ เราจะมีฟรีเดย์ คือ 1 วันก่อนสอบเราจะทำโจทย์แค่วิชาละชุดแร้วลั้ลลาไปเรย หน้าห้องสอบก็ไม่อ่านเพราะถ้าไปยัดๆมันจะแตกออกจากสมองหมด ทำใจให้ร่มๆ
หลังจากออกจากห้องเราจะปิดหูปิดตาไม่เปิดเฉลย รอวันผลออกอย่างเดียวเพื่อลดความเครียด
ปล.เราจะมีพร๊อพเวลาอ่านนส.ทำโจทย์คือปากกาสีอุปกรณ์ปุ้กปิ้กต่างๆ และแพลนเนอร์อ่านนส. เราจะภูมิใจมากๆเวลาใช้เวลาทวนบทเรียนเยอะๆ แล้วได้ขีดปากกาสีลงในแพลนเนอร์มันจะน่ารักมากๆ!
ปล.2 เราใช้เวลาเตรียมตัวตั้งแต่ปิดเทอมตอนกำลังจะขึ้นม.3เทอม2
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป