/>

เรื่องจริง.. เมื่อผีเหงาหาเพิ่ลริมทาง?(เล่าเรื่องไม่มีน้ำย่อยกระทู้ต่อจากมะคืนนี้อะ) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#บันเทิง #เรื่องผี #นิยาย #เรื่องจริง #สาระรอบตัว
     เมื่อคืนนี้ช่วงค่ำประมาณห้าทุ่ม หลังจากที่นั่งปั่นงานของคุณเพื่อนสาวที่แสนดีคนหนึ่ง สาเหตุ​ที่ต้องช่วยเพราะคาบเส้นแดงกำหนดงานของหล่อนเองจึงต้องเสร็จให้ไว เราอาศัยยุกะเพื่อนสาวอีกสองคนที่ไม่ได้กลับบ้านวันสงกรานต์ เพิ่ลฉันที่รักนางชื่อเอลี่ (บนเวทีเรียก)​ถ้าลงจากเวทีการแสดงในประจำวันของพวกเรา เปรียบเป็นคำนิยามในเฉพาะกลุ่มที่ใช้เรียกขาน นามจริงคือ นายลี่ เนี่ยแหล่ะ เพื่อนที่รักของเราอีกคน นางชื่อต้อยติ่ง เป็นคนเงียบๆ เรื่องพูดนางไม่ถนัดที่จะพูดกับใครเลย นอกจากเพื่อนที่สนิทกัน เว้นแต่ถ้าเรื่องพิมพ์ บนแป้นพิมพ์​พร้อมหน้าจอเนี่ย นิสัยนักเลงโต​เรื่องปากไว กวนกวนิตามมือที่นางพิมพ์​แต่อยากจะบอกว่า ทุกคำที่พิมพ์​ นางไม่รุ้สึกอะไรเลยตังหาก (เพราะหล่อนจะคุยภาษาแปลกๆกับคนในเกมส์ออนไลน์​เท่านั้น)​
ปล.. (ไหนว่าจะเล่าไม่มีน้ำไง พิมพ์ยาว ด่าตัวเองแทนให้ละ อย่าโมโหเลยนะ ขี้เกียจลบละด้วย ปะๆ ต่อ)​
 หลังจากใช้พลังงานที่ค่อนข้างมาก ก็เกิดความหิวมาก จึงพากันเดินไปเซเว่น ซึ่งก็จะไกลกว่าที่เคยซื้อร้านค้าประจำของตึก เดินไปอีกสัก2-3ช่วงตึกพอดี ซึ่งพวกเรานั้นไม่เดินเวลานี้กันเลยล่ะ เพราะปกติจะตุนของเข้าห้องเป็นส่วนมาก เรื่องกินสำคัญมากสำหรับพวกเรา555  บรรยากาศคืนนี้ช่างวังเวงชอบกล อาจจะช่วงเวลาที่เหมาะเจาะพอดี หรืออาจเป็นบ่วงกรรม หรือเพราะสัมผัสพิเศษของฉัน หรือคนกลับบ้านกันหมดเหลือไฟที่เปิดน้อยหลังมาก เสียงหมาก็เห่า ที่หมาเห่าหลังจากนั่งคิดเล่นๆคงตกใจหน้านางเอลี่ ทันใดนั้นเองเพียงแค่เดินมาถึงสามแยกมรณะที่ที่คนแถวนี้พูดกันปากต่อปากว่า ตายโหงกันบ่อย นางเอลี่ก็หยุดเดิน นางยืนนิ่งมองซ้ายทีขวาทีก่อนจะเอ่ยถามเรากับต้อยติ่งว่า
"แก แก ได้กลิ่นแปลกๆ กลิ่นสาบๆคล้ายซากอะไรตายปะแก" 
 ซึ่งตัวเราเองนั้นได้กลิ่นและตัวเราก็ได้รับรุ้แล้ว เห็นด้วยตาแล้วว่าสาเหตุต้นตอนั้นคืออะไร ส่วนด้านเพื่อนของเราอีกคนแม่นางต้อยติ่ง สัมผัสได้จากที่ขนแขนที่อยู่เฉยๆนั้นก็ลุกตั้งชันขึ้นมาเอง ความรู้สึกบอกเล่าของนางเอง และต้อยติ่งก็เชื่อ100%ว่าคนที่เห็นวิณญาณได้ก็ต้องกลับไปบอกเล่าถึงสาเหตุตรงสามแยกมรณะนี้ว่าเกิดเหตุการณ์​แปลกๆอะไรขึ้นบ้างอย่างแน่นอน (อาจเป็นเพราะพวกเราเป็นเพื่อนกัน ถึงเชื่อฉันที่เป็นคนเดียวในกลุ่มที่เห็นสิ่งลี้ลับนี้)​
  ซึ่งคำตอบที่ตัวเราเห็นตรงสามแยกก็คือว่า  ฉันเห็นผู้ชายวัยกลางคน ที่มาในรูปแบบที่ไม่ใช่คนมีชีวิตอยู่แน่นอนเพระต่างกันหลายอย่าง เขาเป็นผู้ชายที่ซีดผอม เวลามองเขาภาพก็จะค่อยๆเลือนลาง แต่ดวงหน้าของเขาสิที่ชัดเจนนั้นคือกำลังจ้องมองไปที่หน้าของเอลี่แบบเต็มๆอยู่เลย ซึ่งถ้ามาลักษณะ​แบบนี้ โดยส่วนตัวที่มีความเชื่อมาก็คือผีหรือวิณญาณที่ยังคงต้องใช้เวรกรรม เวียนว่ายตายเกิดซ้ำๆย้ำๆไปมาอยู่ที่ที่เดิม จนกว่าจะพ้นวาระของเขาเอง ตัวเราหลับตา ยืนนิ่งเพื่อรวบรวมสมาธิ สื่อสารกับวิญญาณดวงนี้ทางจิต (ความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ)​ไม่ถึงสองนาที ตัวเราเองก็บอกเพื่อนทั้งสองว่า
"ซื้อของเสร็จก่อน กับห้องจะบอก" 
จากที่เดินห่างๆกัน พวกเราเกาะกลุ่มชิดกัน ทีนี้กับมาเดินติด (ถ้าสิงได้คงสิงกันละ)​
สรุปว่าหลังจากที่ฉันยืนคุยกับผีลุงผู้ชายตรงนั้น แกก็เล่ามาว่า ตัวแกเองน่ะตายเมื่อไหร่ก็ไม่รู้หรอกแกจำไม่ได้ แต่แกแค่สงสัยว่า ผีดวงอื่นๆไปไหนกันหมด แกมีผีอีกดวงที่อยู่กับแกตลอด อยู่ๆก็หายไปไหนไม่รู้แกรู้สึกเหงา เลยขอมองดูหน้าเอลี่เพื่อนของเราแบบชัดๆหน่อย ว่าใช่เพื่อนแกหรือเปล่า เพราะปกติเพื่อนของลุงแกนั้นจะอยู่ตรงที่เพื่อนของเรายืนอยุ่พอดี แต่อาจจะเป็นเพราะว่าเพื่อนแกถึงเวลาไปตามทางละ สิ้นประโยคนี้ดวงวิญญาณของคุณลุงก็หายไปทิ้ง-พร้อมกับแสงสว่าง คุณลุงคงได้ไปสบายแล้ว ไปอยู่อีกภพนึง ภพที่แกจะไม่ทรมานแล้วล่ะ ตัวเราเองเชื่ออย่างนั้น โดยความคิดส่วนตัวนะเราเชื่อ100%ว่าโลกเราเองเนี่ยมีผีอยู่จริง แต่ตัวเราเองเรียกว่า มิติซ้อน 
...... จบแล้วนะคะ...... 
-ขออุทิศ​ส่วนกุศล​ให้​แกดวงวิญญาณ​เจ้าของเรื่องนี้ พร้อมทั้งดวงวิญญาณ​ทั้งหลาย​ทั้งปวงได้พบกับแสงสว่างนำพาพวกท่านทั้งหลายได้เจอกับภพภูมิ​ที่​ดี​ด้วย​เถิด_
เรื่องที่ต้องขอย้ำก่อนว่า.. 
***โปรดใช้วิจารณญาน​ในการอ่าน เป็นความเชื่อส่วนบุคคลจริงจริง ทางเราไม่มีเจตนาที่จะคิดร้าย หรือส่อร้ายใดๆ หากผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

5 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป