รีวิวสูตรผิวขาว ด้วยโลชั่นมะขามทานาคากับสครับมะขามสูตรพิเศษ [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีค่า สาวๆทุกคนไหนใครอยากมีผิวขาว กระจ่างใส ยกมือขึ้น 555

ปาล์มเป็นคนนึงที่ชอบทากิจกรรมกลางแจ้งมาก เช่น ตีเทนนิส หรือวิ่งในสวนทำให้ผิวคล้ำค่อนข้างง่าย ยิ่งแสงแดดปัจจุบันนี่ โห เหมือนดวงอาทิตย์มาส่องอยู่ตรงหน้าจนตอนนี้เจอปัญหา ผิวตัวคล้ำกว่าผิวหน้าเยอะมาก พอแต่งหน้าแล้วรู้สึกไม่มั่นใจแต่ตอนนี้ปาล์มได้คิดค้นสูตรใหม่ (พูดเหมือนนักวิทยาศาสตร์เลย 555)ที่จะฟื้นฟูให้ผิวกลับมาใสไวขึ้น
คือ การสครับผิว ร่วมกับการทาโลชั่นที่มีสารสกัด
Whitening และกันแดด
หลังจากลองทาติดกันมา
3 อาทิตย์ พบว่า ผิวที่คล้ำกลับมาใสไวขึ้น
และผิวส่วนที่โดนแดดแล้วคล้ำเสีย ก็กลับมาสีใกล้เคียงกับผิวบริเวณในร่มผ้าด้วยเอาหละอย่าให้เสียเวลาเราไปดูเคล็ดลับของปาล์มกันเลยดีกว่า

เริ่มที่สูตรสครับผิวปาล์มจะใช้มะขามเปียก ผสมกับเบคกิ้งโซดา บางทีถ้าผิวไหม้มากก็จะเติมโยเกิร์ตลงไปด้วยสำหรับมะขามรู้กันดีอยู่แล้วว่าอุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และลดเลือนจุดด่างดำ

ส่วนเบคกิ้งโซดา เขาจะช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว แต่เขาจะสามารถช่วยลดปัญหาการเกิดสิวได้เพราะจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน กำจัดสิ่งอุดตันออกไปด้วย

โยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรตีน จะช่วยทำให้ผิวแข็งแรง ลดการอักเสบได้

 

หลังจากเราสครับผิวไปแล้ว ขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ การดูแลผิวเพราะหลังจากเราสครับผิว ผิวจะไวต่อแสงมากขึ้น ทำให้เราต้องดูแลผิวมากกว่าเดิมและต้องใช้ครีมบำรุงที่ช่วยในเรื่องปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย เพื่อคงความขาวใสไว้นานๆสำหรับโลชั่นที่ปาล์มใช้แล้ว และรู้สึกว่าตอบโจทย์กับผิวมากๆจะเป็นของ“
ซิตร้าแฮนด์แอนด์บอดี้โลชั่นเนเชอรัล ไวท์ ยูวี ออร่า
หรือ เรียกกันง่ายๆว่า ซิตร้ามะขามทานาคา
โลชั่นตัวนี้มีกันแดดในตัว และมาพร้อมส่วนผสมดีๆที่ช่วยบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น

- มะขาม มีวิตามิน C ช่วยผลัดผิวขาวใส

- ทานาคา ช่วยให้ผิวเย็นสบาย

- สารกันแดด ที่ช่วยปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA และ UVB ตัวนี้เขาจะใส่มาในลำดับๆกลางๆซึ่งปาล์มว่ามันช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดในชีวิตประจำวันได้เช่น ตอนเดินทางออกมาเรียน หรือทำงาน ที่เราไม่ต้องโดนแสงแดดโดยตรง เป็นเวลาติดต่อกันนานๆ

- ตัวสุดท้ายคือ คอลลาเจน ที่ช่วยคืนความยืดหยุ่นให้ผิวเพราะผิวที่โดนแสงแดดทำร้าย มักจะเกิดริ้วรอยได้ง่ายนั่นเอง

มาดูเนื้อโลชั่นกันบ้างตัวนี้ปาล์มว่า เนื้อไม่เหนียว ทาง่าย ซึมเข้าผิวได้ง่าย ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวได้ดีก่อนทา กับหลังทาจะเห็นความแตกต่างเลยว่า ออร่าขึ้นทันทีจริงๆในสิ่งที่ชอบอีกอย่างของโลชั่นตัวนี้คือ กลิ่นกลิ่นจะเหมือนคนเพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ๆตลอดเวลา และกลิ่นติดทนแม้โดนเหงื่ออีกปัจจัยนึงที่ทำให้เลิฟโลชั่นนตัวนี้คือ ความคุ้มค่า เพราะน้องเขามาในขนาด 590 มล.
แต่ราคาคือ เบาๆมาก เพียงแค่
209 บาท ขวดนึงแม้ทาเช้า – เย็น ก็ใช้ได้นานเกือบ 2 เดือนแถมตัวนี้เขาเป็นแฮนด์ครีมในตัวด้วย ปาล์มมักจะแบ่งใส่ขวดเล็กๆและพกไปไหนมาไหนด้วยตลอด

 

เทคนิคการใช้สครับกับครีมของปาล์มคืออาบน้ำให้สะอาด สครับผิวให้ทั่วบริเวณที่เราต้องการ ทิ้งไว้ 15 –20 นาที แล้ล้างออกด้วยน้ำอุ่นทา 2 ครั้งต่อสัปดาห์
จากนั้นลงโลชั่นตาม จุดไหนที่เราต้องการเน้นให้ใสเป็นพิเศษ ก็ทาโลชั่นทับอีกครั้ง
โดยโลชั่นนี้ ต้องใช้ทั้งเช้า และเย็น เพื่อประสิทธิภาพที่ดีจ้าหวังว่าสาวๆที่อยากมีผิวขาวใส จะไปลองทำตามกันดูนะ
สำหรับผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน และการบำรุงอย่างสม่ำเสมอนะคะ
วันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน บ๊าย บาย

ใครอยากดูแบบ VDO คลิ๊กเลย


ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป