/>

#สอวน เคมี รีวิวหมดเปลือกชีวิตในค่าย [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สอวน #สอวน เคมี #สอวน #เคมี
สวัสดีครับทุกคนนน เราเป็นเด็กสอวน.เคมี ศูนย์ตจว.ศูนย์หนึ่งไม่บอกละกันว่าศูนย์ไหน คนที่อยากรู้จักหรืออยากถามประสบการณ์ในค่ายเรา ก็ฟอล ig : eped.official มาได้นะ สำหรับคนทียังไม่เคยสอบก็สอวน.จะเป็นโครงการโอลิมปิกวิชาการที่พอเราสอบเข้าไป เราจะได้เรียนเนื้อหาในวิชานั้นๆแบบลึกมากๆๆๆๆ เป็นเนื้อหาของมหาลัยแบบdeepมากๆ แต่เราได้โอกาสเรียนตอนอยุ่มัธยม คือได้เปรียบเพื่อนมากๆๆๆ ได้จับLabจริงด้วย พอเข้ามหาลัยก็สามารถยื่นโควต้า สอวน.เข้าได้เลยยย แบบค่าย1ก็ยื่นเข้าวิทยาฯได้แล้ว ค่าย2ก็ได้พวกเภสัชไรงี้ พอไปค่าย3ได้เหรียญก็เข้าแพทย์ เภสัช ฬ พวกคะแนนสูงๆได้เลยย 

สอบเข้าค่าย 1
ส่วนตัวเราตอนสอบเข้าค่าย 1 เตรียมตัวไปน้อยมากๆ แต่ทำโจทย์เก่าๆไป แล้วก็ตั้งสติให้ดี ของวิชาเคมีนี่เนื้อหาในหลักสุตรม.ปลายมากๆๆๆ ขอแค่รอบคอบ อย่ารีบ จัดการเวลาดีๆพอ แต่ตอนทำเราก็ทำไม่ทันอ่ะ555+ อยู่ในห้องสอบมันร้อนละแบบรอบแรกไม่ให้เครื่องคิดเลขเข้าชะ? คือแบบคิดเลขถึกระดับนึงเลยอ่ะ หัวร้อนมากกกก555+ 

ค่าย 1
เนื้อหาในค่าย 1 ชื่อหัวข้อมันเป็นหัวข้อเดียวกับม.ปลายเลยอ่ะ แต่เนื้อหาdeepกว่ามากในบางหัวข้อ เช่น พวกอะตอมพวกเนี้ย เรียนยันเขียน hybridization VBT MO theory แต่ถ้าตั้งสติดีๆในค่าย จัดการเวลาแต่ละวันดีๆมันอยู่ได้นะ คือเขาจะให้นอนในที่พักที่เขาจัดให้ด้วย ค่ายประมาณ 14-15วันงี้ มีสอบ2รอบ กลางค่ายกับปลายค่าย ที่พิเศษกว่าโรงเรียนกับที่เรียนพิเศษคือทำlabจริงๆด้วย ทำทั้งวันอ่ะ เมาสารไปช่วงนึงเลย5555+

ส่วนตัวนี่ชอบค่าย1สุดละ มันจะมีบรรยากาศชิลล์ๆ เครียดแต่ไม่มากอ่ะ เจอเพื่อนๆพี่ๆน่ารักๆเยอะมากก บรรยากาศช่วยกันเรียนจริงๆ มันจะเลิกเรียนประมาณ16.30น.อ่ะ หลังจากนั้นคือตามสบายเลย มีวิ่งไปกินหมูกระทะบ้าง เดินห้างบ้าง เล่นไพ่บ้างแบบชอบมากกก พอดึกๆก็จะมานั่งรวมกันในห้องช่วยกันติว อบอุ่นมากๆๆๆ จบค่ายแบบร้องไห้อ่ะ ทีนี้ก็จะคัดเหลือประมาณครึ่งนึงไปเข้าค่าย 2 ต่อ

วันแรกๆเว่ยย มันจะเขิลๆอายๆอ่ะไม่กล้าคุย เพื่อนต่างรร.งี้ บางทีก็เจอผญ.น่ารักๆงี้ก็ไม่กล้าคุย555 เขาก็จะมีละลายพฤติกรรมวันแรกๆอ่ะ หลังจากวันนั้นแล้วโอ้โหววววว ปลดปล่อยมากจ้าาา คุยกันแบบสนิทมากๆๆๆๆทั้งค่ายเลย ผูกพันมากๆ

ค่าย 2 
เนื้อหาค่าย 2 จะเป็นพวกเคมีอินทรีย์ ชีวโมเลกุล ไฟฟ้าเคมี เทอร์โมไดนามิกส์งี้ เนื้อหาไม่เหมือนม.ปลายแบบสุดๆ deepยันปี2 ปี3เลยยย แล้วต้องเรียนให้จบภายใน14-15วันอ่ะ จะบ้าตายยยยย แต่ได้เรียนกับอาจารย์มหาลัยจริงๆเลยย มันส์สุดๆ แต่เนื้อหายากพอตัวเลย บรรยากาศเริ่มแข่งขันมากขึ้นเพราะค่าย 3 มันเอาแค่ 6 คนใช่ป่ะคือน้อยมากกก บรรยากาศจะเครียดกว่าค่าย 1 มากกกกก บางคนอ่านกันยันตี2ตี3 ตื่นกัน6-7โมง คือถึกมากกกก เราก็พยายามลองบ้างนะ โด๊ป M-150งี้ แต่ดันหลับง่ายกว่าเดิม555 แต่เนื้อหามันยากจริงๆเว่ยย มีช่วงหนึ่งที่แบบแอบไปร้องไห้คนเดียวอ่ะ อยากกลับบ้านนนนไ่ม่ไหวแล้วววว แต่ก็ต้องทนอยู่ให้จบเพื่อเอาเกียรติบัตร5555

พอสอบก็2รอบเหมือนเดิม กลางค่ายกับปลายค่าย มันยากจนบางคนอ่ะ ทำกลางค่ายไม่ได้แล้วเค้าท้อจน เทครึ่งหลังเลยอ่ะ บางคนก็หวังสูงมาก พอทำไม่ได้ก็แบบร้องไห้เลยอ่ะ ค่าย2มันจะไม่ชิลล์เหมือนค่าย1อ่ะ ในศูนย์นี่พึ่งมาสนิทกันประมาณวันที่ 12 13ก่อนจบค่ายงี้ มันเลยไม่ผูกพันเท่าไหร่ แต่มันก็มมีบรรยากาศชิลล์ๆนะ คือตอนกินข้าวอ่ะมันจะกินข้าวรวมกันทุกวิชาเว่ย แล้วมันจะมีการขิงกันเล่นๆข้ามวิชา บางวันเคมีจะเลิกlabทีหลังสุด ก็จะโดนแซวเว่ยย ว่าแบบนอนตายกันในlabรึไง5555 พอวันอื่นเคมีเลิกก่อนเพื่อนเลย เราก็แบบนั่งชิลล์ขิงเบาๆว่าเราเลิกก่อนนะเว่ย555 

พอผลค่าย3(ผู้แทนศูนย์)ออกนี่แบบอาจารย์มหาลัยโทรบอกมาเองเลยว่าได้ค่าย3นะ เรานี่ดีใจกรี๊ดลั่นบ้านอ่ะ เพราะไม่ได้คาดหวังอะไรมาก ทีนี้ก็ต้องไปแข่งระดับชาติ(TCho)ต่อ เออลืมบอก ค่าย2มีสอบlabด้วยนะเออ ตั้งสติดีๆ ถ้าlabพังนี่จบเลยอ่ะ พยายามอย่าท้ออย่าพึ่งเทนะ เด็กบ้านนอกไม่รู้เรื่องไร(แบบเรา)ยังผ่านมาได้ ทุกคนก็ทำได้สู้ๆนะครับบบ ส่วนตัวเราก็มีท้อบ้างนะ คือท้อได้เว่ย แต่ห้ามท้อนาน ในค่ายมันมีเรื่องสนุกๆเยอะแยะ ไม่ได้เครียดตลอดเวลา เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่อยากเข้าสอวน.นะครับบ <3 

มีไรก็ทักมาถามใน ig : eped.official ได้นะครับบ สุดท้ายละเราฝากเพจเรากับเพื่อนเราหน่อย555 เป็นเพจสอนหนังสือนะ ชื่อเพจ ตับหวาน  มีทั้งผู้แทนศูนย์สอวน.เคมีและฟิสิกส์ ฝากด้วยๆ อิอิ้
 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป