Ploy Review "4 ลิปมันเปลี่ยนสี" ใน 7-11 ยี่ห้อไหนกลบปากคล้ำได้ดีสุด?? มาดูกัน!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#รีวิว #ลิปมันเปลี่ยนสี #รีวิวเซเว่น

"4 ลิปมันเปลี่ยนสี" ใน 7-11 ยี่ห้อไหนกลบปากคล้ำได้ดีสุด?? มาดูกัน!!
 
ปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอกเป็นขุย มักเป็นปัญหาส่วนใหญ่ของสาวๆทุกคนเลยแหละ ซึ่งตัวพลอยเองก็เจอปัญหานี้อยู่เหมือนกันค่ะ แต่แบบว่าของพลอยไม่ใช่แค่ แห้ง ลอกเป็นขุยนะ ยังมีปัญหาริมฝีปากที่หมองคล้ำเหมือนคนสูบบุหรี่อีก เฮ้อออ TT เพราะฉะนั้นพลอยเลยทาแค่ลิปมันธรรมดาไม่ได้จริงๆอ่ะ มันจะดูแย่เข้าไปอีก และแบบจะให้ทาแต่ลิปสติกสีสันจี๊ดจ๊าดทุกวันก็ไม่ไหว มันหนักปากค่ะ เลยต้องหันมาพึ่งลิปมันเปลี่ยนสีดู ทีนี้หลายคนที่เจอปัญหาแบบพลอยอาจจะไม่รู้ว่ายี่ห้อไหนที่ตอบโจทย์ดีสุด พลอยก็เลยซื้อ 4 ยี่ห้อที่มีขายใน 7-11 มาเทสด้วยกันไปเลยค่ะ อันไหนดีไม่ดีให้คะแนนกันไป ถ้าถูกใจยี่ห้อไหน จะได้ไปซื้อมาใช้ต่อกันยาวๆเนอะ และวันนี้พลอยจะมารีวิว 4 ยี่ห้อนี้กันค่ะ KA, Mentholatum, Nivea และ Maybelline 
 


สวอชสีทั้ง 4 ยี่ห้อให้ดูก่อนเลยค่า ซึ่งทั้ง 4 ยี่ห้อก็จะมีสีลิปเป็นสีอ่อนใสนะคะ ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ >//<มาเริ่มกันที่ตัวแรกก่อนเลยค่ะ
.
.
.
1) KA Magic Lip สูตร Natural Active
ราคา 59 บาท ปริมาณสุทธิ 2.2 กรัม
 
สำหรับ KA Magic Lip   เป็นลิปมันเปลี่ยนสีที่ราคาดีต่อใจเว่อร์ๆ เรียกว่าถูกที่สุดในเชลล์ 7-11 ก็ได้ แพ็กเกจสีเงินดูเรียบแต่เก๋นะจ๊ะ ปลอกฝาพิมพ์ลายล้อมดาวแบบน่ารักๆ น่าพกพาดีค่ะ เค้าเคลมว่าแท่งนี้มี Double Moisturizer ถึง 2 เท่าเลยเน้อ ก็จะช่วยเรื่องความชุ่มชื่น ไม่แห้งแตกหรือลอกเป็นขุยค่ะ อันนี้ตอบโจทย์พลอยเลย เขาจะมีด้วยกัน 2 กลิ่นนะคะ คือ กลิ่นสตรอเบอร์รี่และกลิ่นเพียว ใน 7-11 มีขายเฉพาะกลิ่นสตรอเบอร์รี่นะคะ
 

เนื้อลิปของ KA จะเป็นสีขาว พอทาลงบนริมฝีปากแล้วถึงจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูค่ะ สีที่ออกมาก็ไม่โป๊ะนะเออ คือทาแล้วปากอมพูดูเป็นธรรมชาติดีค่ะ ขนาดพลอยริมฝีปากคล้ำพอสมควรเลยสีที่ออกมายังดูเป็นธรรมชาติอยู่นะ กลิ่นลิปงี้หอมเหมือนขนมเลย กลิ่นสตรอเบอร์รี่คือดีมากกก เนื้อลิปทาแล้วไม่ตกร่องเท่าไหร่ ไม่ค่อยมีความแวววาวค่ะ เม็ดสีสวยชัดในระดับนึงเลย ถ้ายิ่งทาซ้ำสียิ่งชัดขึ้นเลยนะ ส่วนตัวชอบมากเพราะริมฝีปากชุ่มชื่นขึ้นจริง แทบไม่แห้งลอกเป็นขุยเลย ^0^ ตัวนี้พลอยว่าเหมาะกับวัยใสๆเลยค่า
 

สรุปความดีงาม
กลบรอยหมองคล้ำ: ทำได้ดีเลยเน้อ อาจจะเหลือรอยคล้ำนิดหน่อย แต่โอเคเลยค่ะ
ความชุ่มชื่น: ชุ่มชื่นในระดับดี ประมาณ 2-3 ชั่วโมง
กลิ่น: ชอบอ่ะ กลิ่นออกแนวขนมหวาน คือทาแล้วรู้สึกเฟรช รู้สึกสดใสยังไงยังงั้นเลย
ความเป็นธรรมชาติ: ถ้าใครปากไม่ค่อยคล้ำมากแล้วทาตัวนี้ไปถือว่าสวยเลยแหละ ถ้าคนปากคล้ำอย่างพลอยต้องทาซ้ำ 2 – 3 รอบ ถึงจะดูกลมกลืนกับปาก แต่ไม่โป๊ะแน่นอนหายห่วง พอทาซ้ำสียิ่งเข้มขึ้นนะ บอกไว้ก่อน 55555
คะแนน: 4.5/5 คะแนน (ถ้ามีสารกันแดดมาด้วยจะให้เต็มนะคะ)
หาซื้อได้ที่: 7 - Eleven ทุกสาขา ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าทั่วไป
 
2) Mentholatum Lip ice Sheer Color
ราคา 105 บาท ปริมาณสุทธิ 2 กรัม
 
ลิปมันเปลี่ยนสีสูตร Beeswax และ Argan Oil ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมนะจ๊ะ คำเคลมของยี่ห้อนี้เขาเขียนไว้ว่าช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื่น เนียบนุ่มยาวนานถึง 10 ชั่วโมงเลยจ้า
 
เนื้อลิปมีสีขาวเหมือนกับตัว KA ค่ะ ถึงจะเป็นสูตรเย็น แต่พอทาแล้วมันไม่เย็นอ่ะ งงไปอีก!!  พอทาลงบนริมฝีปากแล้วจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูระเรื่อ ใสๆ ดูเป็นธรรมชาตินะ ตัวนี้ไม่มีกลิ่นอะไรเลยค่ะ แต่ทาแล้วปากดูชุ่มชื่น มีความแวววาวกลิตเตอร์เบาๆ ไม่น่าเกลียด สามารถทาเพิ่มได้ถ้าอยากให้ปากดูชมพูขึ้นไปอีก ตัวนี้ก็จัดว่าโอเคอีกตัวเลย ส่วนเรื่องกลบรอยหมองคล้ำยังไม่ค่อยเท่าไหร่ค่ะ มันยังเห็นรอยคล้ำนิดๆ ส่วนตัวพลอยว่าไม่ค่อยติดทน มีเติมบ้างระหว่างวันจ้า
 

สรุปความดีงาม
กลบรอยหมองคล้ำ: ระดับปานกลางค่ะ ยังเห็นรอยคล้ำพอสมควรเลย
ความชุ่มชื่น : ชุ่มชื่นในระดับปานกลาง ประมาณ 1 ชั่วโมง
กลิ่น : ไม่มีกลิ่นเลยค่า
ความเป็นธรรมชาติ :  สีอ่อนใสกำลังดี สามารถบิ้วสีให้เข้มขึ้นได้เรื่อยๆ คนที่มีริมฝีปากไม่หมองคล้ำทาแล้วจะดูแบ๊วๆกิ๊งๆเลย
คะแนน : 3/5 คะแนน (หักตรงไม่มีสารกันแดดและไม่ค่อยหอมได้ไหมอ่ะ 555)
หาซื้อได้ที่ : 7- Eleven ทุกสาขา ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าทั่วไป

มาถึงตัวที่สามกันแล้วค่ะ
.
.
.
3) Nivea Strawberry Pinky
ราคา 79 บาท ปริมาณสุทธิ 4.8 กรัม
 
ลิปแคร์มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อมุกชิมเมอร์แวววาว แบรนด์ที่สาวๆหลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี ขึ้นชื่อว่าช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นและแลดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ
 

เนื้อลิปสีแดงสตรอเบอร์รี่จ๋าเลย ตอนแรกคิดว่าทาแล้วต้องออกมาแดงมากแน่ๆ แต่ผิดคาดเลยค่ะทุกคน พอทาลงบนริมฝีปากแล้วจะมีสีออกแบบแดงอมชมพูใสมากๆ คือแทบไม่กลบรอยหมองคล้ำเลยสักนิด T^T แต่มีกลิ่นหอมอ่อนๆอยู่นะ ทาแล้วดูสุขภาพดีอยู่ค่ะ ดูวาวๆแต่ไม่มัน ไม่หนึดจนเกินงาม เรื่องความชุ่มชื่นดีงามสมคำร่ำลือ ปล.ควรเก็บไว้ในที่อากาศเย็นๆค่ะ เพราะนางแอบละลายเหมือนกันนะเวลาเจออากาศร้อน
 

สรุปความดีงาม
กลบรอยหมองคล้ำ : ฉันเสียดายจังเลยพี่จ๋า กลบได้เล็กน้อยเหลือเกิน
ความชุ่มชื่น : ชุ่มชื่นในระดับดีมากกกก ประมาณ 3 - 4 ชั่วโมงได้
กลิ่น : หอมอ่อนๆนิดๆ
ความเป็นธรรมชาติ : สีอ่อนใสมากเว่อร์ คนปากคล้ำไม่ค่อยรอดจ้า แต่ถ้าคนปากสีอ่อนไม่ค่อยคล้ำแนะนำค่ะ สีก็สวยดีเน้อ
คะแนน : 3.5/5 คะแนน (ฮือๆๆๆ เรื่องความชุ่มชื่นคือดีมาก แต่ไม่กลบรอยคล้ำเท่าไหร่ เสียใจนิดๆ สารกันแดดก็ไม่มี แง T^T)
หาซื้อได้ที่ : 7- Eleven ทุกสาขา ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าทั่วไป
 
มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วค่า
.
.
4) Maybelline New York Baby Lips Love Color สี Pink Lolita SPF 20
ราคา 89 บาท ปริมาณสุทธิ 4 กรัม
 
ลิปแคร์แพ็กเกจสุดจะฟรุ้งฟริ้ง อุดมไปด้วยวิตามินอีและโจโจ้บาออยส์และสารกันแดด SPF 20 ที่ช่วยปกป้องริมฝีปากให้เนียนนุ่ม น่าสัมผัสไม่หมองคล้ำ
 

เนื้อลิปสีชมพูมีกลิ่นหอมผลไม้ละมุนๆ เคลมไว้ว่าช่วยบำรุงให้ชุ่มชื่นยาวนานถึง 12 ชั่วโมง พอทาแล้วก็ชุ่มชื่นจริงนะคะ แต่พลอยคิดว่าไม่ถึง 12 ชั่วโมงค่ะ เรื่องกลบริมฝีปากคล้ำคือผ่านไปเลยค่า ไม่กลบเลยก็ว่าได้ คือทาแล้วเหมือนแค่ดูแวววาวขึ้นอ่ะ แถมปากมันดูมันมากกว่าตัวอื่นๆค่ะ ถึงมีกันแดดแต่ไม่กลบรอยคล้ำก็ขอเก็บไว้ทาก่อนนอนแทนดีกว่าค่ะ
 

สรุปความดีงาม
กลบรอยหมองคล้ำ : ร้องไห้หนักมาก ไม่ปกปิดเท่าไหร่เลยค่ะ
ความชุ่มชื่น : ชุ่มชื่นในระดับเล็กน้อย ไม่เป็นดังคำเคลม แปปๆก็ต้องทาซ้ำแล้ว
กลิ่น : หอมกลิ่นผลไม้อ่อนๆ
ความเป็นธรรมชาติ : ธรรมชาติเกิ๊นนน สีใสมากๆ ใครปากไม่คล้ำดำแนะนำค่ะ
คะแนน : 2.5/5 คะแนน (ไม่มีคำอธิบายเพิ่มเติม คือสีสวยอยู่ค่ะ แต่คนปากคล้ำมันไม่รอดจริงๆ)
หาซื้อได้ที่ : 7- Eleven ทุกสาขา ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าทั่วไป
.
.
.
 
1 ใน 4 ลิปมันเปลี่ยนสีที่โดนใจพลอยและตอบโจทย์ได้ดีที่สุดจาก 4 แบรนด์นี้ขอยกให้ KA Magic Lip ค่า ปรบมืออออ มอบมงให้ตัวนี้เลย ( ^0^ )/ อิอิ ด้วยราคาและคุณสมบัติที่ช่วยกลบรอยคล้ำของริมฝีปากแล้วออกมาไม่โป๊ะ แถมยังแอบถูกใจกลิ่นหอมๆของเจ้าแท่งนี้ด้วย อ้อ พลอยลองเอามาทาแก้มแทนบรัชออนก็เวิรค์อยู่นะเออ!!! แต่มันจะรู้สึกเหนอะผิวนิดๆ แต่โปะแป้งตามก็หายเหนอะแล้วค่า น้องๆคนไหนอยากได้ลุคใสๆ ทาวันไหนก็รอด ลองไปซื้อมาลองกันดูนะจ๊ะ หรือใครที่มีปัญหาปากแห้ง คล้ำเสียแบบพลอยก็ลองดูตัวที่ชอบแล้วซื้อมาใช้ดูได้ค่า
 
ขอจบการรีวิวไปแต่เพียงเท่านี้นะคะทุกคน พบกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊าย บาย!!
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป