ทริคเด็ดดูแลสิวผดด้วยตัวเอง ใช้สกินแคร์แบบราคาถูก น่าร้าก [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สิว #สกินแคร์
เข้าหน้าร้อนแล้วทุกคนจะนึกถึงอะไรกัน ..??

อาจจะนึกถึงเครื่องดื่มเย็นๆ การได้ไปเที่ยวทะเล หรืออากาศร้อนๆ

แต่เรานึกถึง สิวผด!! ใช่ค่ะ สิวผด ก็สำหรับเราหน้าร้อนแล้วสิวผดก็ขึ้นหน้าขึ้นตลอดเลยนี่นา T^T

จะเลี่ยงยังไงก็เลี่ยงไม่ได้เลย ที่ทำได้อย่างเดียวเลยก็คือต้องหาทางทำให้สิวผดหายไปค่ะ


อะ ถ้าพูดถึงเรื่องรักษาสิวผดเนี่ย ยังไงก็ต้องคิดว่าต้องใช้สกินแคร์แพงๆกันหรือเปล่า แต่แค่เด็กม.ปลายอย่างเราน่ะ ไม่ไหวจะสู้หรอกค่า แง เราใช้ของที่ถูกและดีเท่านั้น 5555555 ตั้งแต่หาซื้อได้จากวัตสัน เซเว่น ยัน diy เลยตัวแรก เป็นอะไรที่วอแวมากค่ะ เพราะมันเป็นสูตร diy ที่ต้องผสมเอง พอดีไปเจอมาจากในเน็ตมา ก็คือเอาน้ำผึ้ง น้ำมะนาว ไข่ขาว มาผสมกัน สูตรนี้มันต้องเตรียมของเยอะหน่อย เราก็เลยไม่ทำบ่อยนะ แค่เอาไว้ทาก่อนนอน ทำอาทิตย์ละครั้งสองครั้งพอ มันมีมะนาวด้วยแหละ ทำบ่อยละมันจะกัดหน้า หน้าแห้งด้วย หลังๆเราขี้เกียจเราก็ใช้วิธีน้อยลง เพราะว่าเรื่องเตรียมของเอย เรื่องมะนาวเอย ก็เลยไปหาวิธีอื่นต่อดีกว่า
ระดับความยาก — 4 ดาว หักเพราะต้องมาหั่นมะนาว มาแยกไข่ขาว กว่าจะผสมกันเสร็จ แง

ตัวสอง แป้งโยคี อันนี้เราซื้อมาจากเซเว่นค่ะ เป็นแป้งกระป๋องที่ทาหรือพอกบนหน้าจะทำให้ลดความมันบนหน้าได้ดีมาก แต่เราเอามาประยุกต์นิดหน่อย พอดีเป็นคนผิวแห้ง ก็เลยไม่ได้เอาแป้งนี้ทาทั้งหน้า เอามาทาแค่ตรงที่มีสิวผดขึ้นแทน เวลาใช้ เราจะเอาแป้งมาผสมน้ำนิดหน่อย พอให้แป้งจับตัวกันพอข้นๆ เวลาทาไปบนหน้าแล้วลอกออกมาสิวเสี้ยนก็หายด้วยเหมือนกัน ไม่ใช่แค่ลดสิวผดอย่างเดียว ทำแค่ตอนก่อนนอนเหมือนกัน แต่ว่าเนื้อจะแอบหนักไปหน่อย มันจะตึงๆบนหน้าตอนที่แป้งแห้ง ก็ใช้อันนี้อยู่ไม่นานเท่าไรเลยลองหาวิธีใหม่อีกรอบ
 


ระดับความยาก — 2 ดาว แค่แป้งผสมกับน้ำ แต่แอบกะยาก กว่าจะเทแป้งผสมกับน้ำให้พอข้นๆได้

ตัวสาม ลงตัวที่ Z ii่iT P lotion เลยค่ะ เป็นอะไรที่แบบน่าจะเห็นมาตั้งนานแล้วอะ หรือจริงๆอาจจะเห็นนานแล้วแต่เราไม่ได้สนเอง 55555 พอดีว่าเราเจอว่ามันจัดโปร ซื้อชิ้นที่ 2 ราคา 1 บาท อยู่ในวัตสันนี่แหละ ตั้งโซนเอาไว้อยู่เลย ก็เดินไปดูสักหน่อย เอ้า มันเป็นโลชั่นรักษาสิวผดด้วย ก็ลองหยิบซื้อมาใช้เองสักหน่อย ทาไปแล้วก็เหมือนเอาแป้งผสมน้ำมาทาเลยแบบที่ไม่ต้องผสมเองอะ แล้วก็ไม่ต้องทาเยอะ ไม่หนักหน้า ใช้ดี ใช้ง่ายสุดๆ สิวผดลดไวจริงๆ ไม่ต้องใช้ครีมลดสิวอื่นๆเลย จากทาแค่ก่อนนอนอย่างเดียว ตอนนี้บางวันอากาศร้อนๆ เราก็เอามาทาด้วย สิวผดก็ยุบเร็วทันใจ ชอบมาก เอาไปทาสิวที่หลังได้ด้วยนะ สิวยุบเหมือนกัน เริ่ดๆ

 


 
ระดับความยาก — 1 ดาว เอาไปดาวเดียวพอ เพราะมันง่ายจนไม่รู้จะง่ายยังไงแล้ว แค่เทออกมาจากขวดแล้วทาลงหน้า จบ

 
ก็ผ่านมาเป็นช่วงๆเลย ทดลองมาตลอดกว่าจะเจอวิธีที่ดี วิธีที่ง่ายสำหรับเรา อิอิ ถ้าใครมีวิธีรักษาสิวผดแบบไหนก็มาแชร์กันได้เลยนะค้าา


 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

11 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป