/>

6 วิธีเทคนิคเรียนให้ดีขึ้น ฉบับเด็กอยากจะเก่ง [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีจ้า ชาว DEK-D laugh วันนี้เรามีเทคนิคเรียนให้ดีขึ้น ฉบับตัวเราเอง!!! ต้องเล่าเกริ่นก่อนเลยนะว่า เราก็เป็นคนหนึ่งที่เคยเรียนแบบ ย่ำแย่มากกกกก crying #แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าตอนนี้จะเรียนเก่งนะ 555+ อาจเป็นเพราะตอนนั้นคงไม่ตั้งใจเรียน (เด็กๆไม่ควรทำแบบนี้นะจ้ะ) กับไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ชัดเจนด้วยแหละ แล้วพออยู๋ ม.3 ก็มีความคิดที่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น yesอยากลองทำอะไรให้แม่ภูมิใจบ้าง heart
.
.
.
.
งั้นมา เริ่มกันเลย!!!!! cheeky
1. ตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน
การตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยนะ เพราะว่า เราจะได้สามารถวางแผนเวลาในการทำงาน อ่านหนังสือ ฯลฯ ได้อย่างมีระเบียบ ไม่วุ่นวาย wink และการมีเป้าหมายที่ชัดเจน จะทำให้เรามีจิตใจที่เข้มแข็งและมั่นคงมากขึ้น ไม่โลเลและหวั่นไหวกับอุปสรรคที่เข้ามา และการที่เรามีจิตใจที่เข้มแข็ง และมั่นคงแน่วแน่นั่น จะทำให้เราสามารถทำเป้าหมายที่เราตั้งไว้สำเร็จได้ แม้เป้าหมายที่เราตั้งไว้อาจไม่สมหวังดังที่เราคาดหวังไว้ก็ตาม แต่ว่าเราก็ควรดีใจนะ ที่เราทำตามแผนของเราได้มาถึงขนาดนี้ 
2. สร้างวินัยในตัวเอง
จากการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว อาจจะไม่สามารถพาตัวเราไปถึงเป้าหมายได้ หากเราขาดความมีวินัยในตัวเอง การมีวินัยก็สำคัญไม่แพ้กับการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนเลยนะ ถ้าไม่มีวินัยในตนเองชีวีตก็จะสับสนยุ่งเหยิง และอาจทําลายโอกาสในการที่จะดําเนินชีวิตที่ดีงามและโอกาสในการพัฒนาตนเองของทุกคนได้เลยนะ เพราะแบบนี้ทุกคนก็ควรจะมีวินัยในตัวเองนะ laugh
3. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 
การพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เรามีสมาธิกับการเรียนได้นะ 
       เวลานอนที่เหมาะสม 
laugh เด็กวัยประถม 9-11 ชั่วโมง
laugh เด็กวัยรุ่น 10 ชั่วโมง
laugh เด็กมหาวิทยาลัย 7-9 ชั่วโมง
การพักผ่อนที่เพียงพอ เวลาตื่นนอนขึ้นมาทำให้ เรารู้สึกสดชื่นได้ I am in high spirits. enlightened เพราะการนอนหลับให้เพียงพอ ตามความต้องการของร่างกายอย่างเพียงพอ ก็สามารถทำให้มีสุขภาพดีขึ้นได้
4.  มีสมาธิ
ข้อนี้ก็ต่อเนื่องมาจาก ข้อ 3 นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ  การมีสมาธิทำให้เราสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆได้ดีมากขึ้น เวลาเราเรียนหนังสือ หากเรามีสมาธิจดจ่อกับการสอนของคุณครู ก็ทำให้เราเรียนได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น ทำให้เราไม่พลาดประเด็นสำคัญต่างๆที่คุณครูคอยสอนเราไว้ 
5. ทบทวนเนื้อหาที่เรียนสม่ำเสมอ 
การทบทวนเนื้อหาที่เรียนสม่ำเสมอ ทำให้เราได้เรียนรู้และจำมันได้ตลอดและไม่ลืมได้ง่ายๆ เพราะเวลาที่เราอ่านและทบทวนมันในทุกๆวัน เราจะจำรายละเอียดเล็กๆน้อยๆไปได้เรื่อยๆ วันละนิดวันละหน่อย จนมันสะสมเพิ่มพูนไปอยู่ในความจำหลักของเราได้ surprise
6. ทำการบ้านด้วยตัวเอง
การทำการบ้านด้วยตัวเอง เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ เพราะเวลาเราทำการบ้านด้วยตัวเอง มันจะจำและทำความเข้าใจไปได้ในตัว เวลาที่เราไม่เข้าใจ เราก็อาจไปค้นหาข้อมูลในสมุดที่จด หนังสือเรียนต่างๆ หรือค้นหาข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตทำให้เราได้ฝึกเรียนรู้และได้ทำเข้าใจไปด้วยกับตัวเอง ทำให้เราเข้าใจเนื้อหามากยิ่งขึ้น แต่หากเราไม่มั่นทบทวนอย่างสม่ำเสมอก็อาจ ทำให้เราลืมข้อมูลทั้งหมดและไม่เข้าใจมันได้อีกครั้ง 
.
.
.
.
จบไปแล้วกับ 6 วิธีเทคนิคเรียนให้ดีขึ้น ฉบับเด็กอยากจะเก่ง  
ปล.นี้เป็นกระทู้แรกของเรา ถ้าหากทำผิดพลาดอะไร เราก็ขอโทษด้วยจ้า smiley
 ตอนนี้เราจะขึ้น ปี 1 แล้ว เป็นกำลังใจให้เราด้วยน๊าาา 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น
   HOM Deodorant
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ฝากประชาสัมพันธ์ค่ะ


   หากคุณมีปัญหาเรื่องของ #กลิ่นเต่าเหม็น #กลิ่นตัวเหม็น #กลิ่นเท้าเหม็น #กลิ่นจุดซ่อนเร้นเหม็น ขอแนะนำให้ใช้ #HOM เพียงแค่มีขวดนี้ขวดเดียวใช้ฉีดระงับกลิ่นได้หมด ช่วยระงับกลิ่นได้ยาวนานกว่า 72 ชั่วโมง


   สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/HOMDeodorantOfficial/

   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป