เนคไทสีนี้ใส่กับเสื้อสีอะไรดี (เสื้อผ้าตัวละคร) [ไม่ยินดีให้แชร์]

วิว
#เขียนนิยาย #วาดการ์ตูน #เสื้อผ้า #ออกแบบเสื้อผ้า
ก่อนหน้านี้เราเคยตั้งกระทู้เกี่ยวกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของตัวละครในกรณีที่จะเอานิยายมาเขียนเป็นการ์ตูนว่าควรให้ตัวละครใส่ชุดเดียวตั้งแต่ต้นจนจบ หรือจะให้ตัวละครเปลี่ยนเสื้อผ้าไปเรื่อยๆ ตอนนี้เหมือนเราจะได้คำตอบแล้วว่าจะให้ตัวละครของเราเปลี่ยนชุดไปเรื่อยๆ แต่อาจจะมีบางจุดที่เป็นสัญลักษณ์ของตัวละครนั้นๆ เพื่อแสดงถึงคาแรกเตอร์ของตัวละคร

หนึ่งในนั้นคือ เราให้พระเอกผูกเนคไทเส้นเดียวตลอดทั้งเรื่อง (ยกเว้นในฉากที่แต่งตัวแบบลำลอง) ทีนี้คือเนคไทของพระเอกในเรื่องเนี่ยเป็นลายสีเหลือง-สีแดง (ตามภาพประกอบ) โดยที่ตัวละครสามารถเปลี่ยนเสื้อไปเรื่อยๆ ได้ทุกตอน แต่ถ้าผูกเนคไทต้องเป็นสีนี้ ลายนี้เท่านั้น เราเป็นคนพิถีพิถันเรื่องการแต่งตัวอยู่แล้ว พอจะออกแบบเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของตัวละครในงานเขียนของตัวเองก็เลยเป็นแบบนั้นไปด้วย เพราะอยากออกแบบตัวละครให้ออกมาสวย หล่อ หรือดูดีตามคาแรกเตอร์ เลยอยากรู้ว่าเนคไทสีนี้ ลายนี้ แบบในรูปเนี่ย ใส่กับเสื้อสีอะไรถึงจะเข้ากันมั่ง ใครมีความรู้เรื่องการแต่งตัวหรืออะไรแบบนี้ช่วยแนะนำหน่อยว่าเนคไทแบบในรูปใส่กับเสื้อสีอะไรดี

ที่อยากรู้ก็มีแค่นี้แหละ ในส่วนของตัวละครอื่นเราก็มีคอนเซปต์ในใจไว้แล้วเหมือนกัน ส่วนใหญ่ก็จะให้มียูนิฟอร์มหลักสักชุด แล้วในเวลาปกติก็เปลี่ยนเสื้อผ้าไปเรื่อยๆ ตัวละครผู้หญิงก็ต้องเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับคาแรกเตอร์เหมือนกัน อย่างบางคนที่เรียบร้อยหน่อยก็ให้ใส่กระโปรงทั้งเรื่อง หรือบางคนออกแนวเซอร์ๆ อะไรประมาณนี้อ่ะ

ป.ล.เราทำเป็นการ์ตูน 4 สีนะ ใช้สีโคปิคระบาย
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

5 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป