อยากเข้าศิลป์-จีน เตรียมอุดมต้องเตนียมตัวยังไงบ้างคะ? [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีค่ะ พี่ๆทุกคนตามชื่อกระทู้เลยค่ะ คือเราอยากเข้าเตรียมอุดมสายศิลป์ภาษาค่ะ อยากรู้ว่ามีเตรียมตัวยังไงบ้างคะ? เช่น เทคนิคการอ่าน เรียนพิเศษที่ไหน มีหนังสือไหนที่จะแนะนำ ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พี่อยู่ศิลป์คำนวนนะ เตรียมอุดมม เอาวิชาไทยก่อนนะะ ไทยเป็นวิชาที่เก็บคะเเนนได้ดีมากๆ เเต่ทุกคนก้ทำไทยได้หมด5555 ตัวตัดจะเป็นอิ้งมากกว่า ช่วงนี้พี่เเนะนำให้เรียนคอร์สเตรียมอุดม1 2 ของครูลิลลี่ พยยเอาให้จบก่อนปิดเทอมเเล้วค่อยลงคอร์สเก็ง+โค้งตอนเทอม2 พอช่วงใกล้สอบก้ลงคอร์สคืนหมาหอน ครูลิลลี่ เเต่ถ้าน้องเเบบไม่อยากเรียนครูลิลลี่ก้เรียนครูหญิงก้ได้ สอนดีเหมือนกันนเเต่พี่ไม่เคยเรียน55555 ส่วนสังคม ค่อยเริ่มเก็บตอนตุลา ขึ้นอยู่กับน้องเลยยว่าจะอ่านเองหรือเรียน เพราะบางทีที่เรียนก็เก็งไม่ตรง พอใกล้สอบก้ค่อยลงคอร์สสรุปข่าว+โค้งสุดท้าย อ.เบียร์+อ.เมฆ 2คนนนี้เก็งตรงบ้าง เเล้วก้ส่วนอิ้ง พี่เเนะนำenconcept ครูสมศรี พี่ว่า2ที่นี้สอนค่อนข้างดีมากๆ เเต่อย่าลืมว่าเรียนเสดเเล้วต้องกลับมาอ่านทบทวนเเล้วก็ทำโจทย์เยอะด้วยๆ เก็บเนื้อหาให้จบก่อนปีใหม่ เเล้วก้ทำโจดยาวๆๆเลยย พวกเทคนิคการอ่าน สำหรับพี่นะ พี่จะทำเลคเชอร์/มายเเมพในเวลาที่ข้อมูลเยอะมากๆ ในกรณีที่ไม่เข้าใจจริงๆ พี่จะถามคนรอบข้าง ถ้าง่วง ก็กินลูกอม/ออกกำลังกาย เเละถ้าเเบบผิดเยอะจนเกินไปจิงๆ พี่จะพักเลยเพราะถือว่าสมองไม่ไหวเเร้วว ส่วนหนังสือพี่เเนะนำ reading,error ดร.ศุภวัฒน์&cloze test,reading อ.เอมอุษา&kority&นสภาษาไทยที่หน้าปกเป็นรูปวัด555 ถ้าสังคมพี่เเนะนำพี่หมอสอนสังคมจ้า ประมาณนี้^^

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พี่อยู่ศิลป์-จีน เตรียมน้า ตอนเราอ่านหนังสือคือเราอ่านเนื้อหาไปพร้อมกับทำโจทย์เลยอ่ะ ทำแบบนั้นมันจะจับแนวข้อสอบไปด้วยได้เลย แนะนำที่เรียนพิเศษภาษาไทยครูลิลลี่ค้าบ ครูเขาจะมีทริคการจำแปลกๆให้เราจำอ่ะ ซึ่งมันจำได้จริงๆ555 อังกฤษพี่เรียนของเอนคอน แนะนำคอร์สโค้งสุดท้าย final countdown กับตะลุยโจทย์เข้าเตรียม มันดีย์ม๊ากกก ส่วนสังคมพี่ไปติวของครูเมฆ พี่ว่าเขาติวแม่นดีนะ น้องสู้ๆน้า มันอาจจะมีท้อบ้าง แต่ความพยายามไม่เคยทรยศใครเนอะ มาเป็นน้องเราน้า

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อยากเข้าเหมือนกันค่ะ สอบปีหน้าใช่มั้ยค่ะเราจะรวมกลุ่มรุ่นหน้าสนใจทัก

   ID:Phunawee นะคะจะเข้าศิลป์จีนเหมือนกัน

   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป