15ซีรีย์เกาหลี ดูเพลินๆช่วงปิดเทอม [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ซีรีย์เกาหลี
สวัสดีค่าทุกคน เรามาเขียนกระทู้นี้เพราะแบบตอนนี้เอนท์เสร็จละ ว่างมากกก เลยหาซีรีย์เกาหลีดูวนไป เราว่าหลายๆคนไม่มีไรทำคงเป็แบบเราแน่ๆ เลยอยากจะมาแนะนำซีรีย์เกาหลี15เรื่อง ดูเพลินๆฟินๆไปช่วงปิดเทอม
ปล.1เราค่อนข้างชอบโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องที่เราแนะนำเลยจะเป็นแนวนี้ส่วนใหญ่นะค่า ละส่วนมากจะเป็นเรื่องปีที่แบบผ่านมาไม่นานน้า
ปล.2 ใครมีเรื่องอื่นอยากแชร์กัน แชร์มาได้เลยค่า เพราะจขกท.ก็กำลังหาเรื่องอื่นดูเซม

1.100 days my prince
>>เรื่องนี้คือเราชอบมาก[เพราะว่าดีโอเล่น555] หลอกๆ นอกจากดีโอเล่นแล้วคือเราว่าเนื้อเรื่องชวนน่าติดตามมาก เนื้อเรื่องคร่าวๆคือพระเอกเป็นองค์ชาย ละก็ถูกลอบปลงพระชนม์ ทำให้ความจำเสื่อมละก็ไปเจอกะนางเอก อยู่ด้วยกันเป็นเวลา100วัน[ตรงนี้คือสนุกมากๆจ้า] แนะนำให้ไปดูกันนน


2.My id is gangnam beauty
>>เรื่องนี้คือดัดแปลงมาจากเว็บตูน เนื้อเรื่องก็คือนางเอกเคยหน้าตาไม่สวยโดนbullyไรงี้ก็เลยไปทำศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่ก็โดนbullyเหมือนเดิม แล้วพระเอกก็คือมาช่วยนางเอกให้ข้ามผ่านเรื่องต่างๆไปได้[ไม่อยากสปอยมากกว่านี้ละ] ขอบอกว่าเรื่องนี้พระเอกหล่อมากจ้า ดูละจะหลงหัวปักหัวปำ555 อ่อละก็เรื่องนี้มีข้อคิดดีๆเยอะด้วยน้าา ให้พลังบวกได้เยอะมาก


3.what's wrong with secretary kim
>>อันนี้คือเป็นเรื่องแรกเลยที่เราดูหลังจากสอบเสร็จ ด้วยความที่ว่ามีคนมาไซโคลเยอะมากว่าดี เนื้อเรื่องก็คือตามชื่อเลยพระเอกเป็นรองประธาน ส่วนนางเอกเป็นเลขา อารมณ์แบบว่าความรักค่อยๆก่อตัวไรงี้ เรื่องก็จะเป็นแบบโรแมนติก คอเมดี้ [แอบมีสืบสวนนิสนึง] ดูละฟินๆจิกหมอนกันไปจ้าา

4.kingdom
>>อันนี้อยู่ในnetflixเด้อ ที่แนะนำเรื่องนี้เพราะว่าตอนมันน้อยดี[ตอนนี้รอซซ.2อยู่จ้า] พระเอกก็คือเป็นองค์ชาย ละตอนนั้นก็เหมือนมีโรคระบาดทำให้คนกลายเป็นซอมบี้กัน ถามว่าสนุกยังไง สนุกตอนหนีซอมบี้นี่แหละ55 อย่างกะmaze runner อีกอย่างที่เราชอบคือแบบภาพสวยดี คุ้มค่ากะการดู

5.I'm not a robot
>>เรื่องนี้น่าจะ2ปีละมั้งง[จำไม่ค่อยได้ละ] เรื่องก็คือพระเอกเป็นโรคแพ้มนุษย์ ก็เลยต้องการหุ่นยนต์ไรงี้ ถามว่านางเอกมาได้ไง คำตอบคือหุ่นยนต์หน้าเหมือนนางเอก บางคนอาจจะงงว่ายังไงหรอ55 แนะนำให้ไปดูเองดีกว่าจ้า อันนี้คือเป็นปมสำคัญเลย เรื่องนี้จะเน้นไปแบบโรแมนติกคอเมดี้ แอบดราม่าหนักนิสช่วงหลัง พระเอกนางเอกน่ารักมากกกก ดูละติดหนึบแน่นอน

6.are you human
>>เรื่องนี้คือพระเอกเป็นหุ่นยนต์ชื่อนัมชินทรี นางเอกเป็นบอดี้การ์ด งงปะว่าทำไมหุ่นยนต์มีบอดี้การ์ดด้วยหรอ555 คือหุ่นยนต์ถูกสร้างมาแทนนัมชิน[ซึ่งเป็นลูกของคนที่สร้างละโดนลักพาตัวไป] สร้างละเหมือนกันเปี๊ยบๆเลย ละเดี๋ยวมันก็จะมีสตอรี่ต่างๆ บางคนดูละจะสับสนว่าอ่าวตัวไหนนัมชินตัวไหนนัมชินทรี] แต่อันนี้แหละคือความสนุกของเรื่อง ละคือแต่ละคนฉลาดมากจ้า[ตามพี่แกไม่ทันจริงๆ] เรื่องนี้มีครบทุกรสเลย ไปดูกันได้!!

7.while you were sleeping
>>เรื่องนี้เราจำเนื้อเรื่องไม่ค่อยได้นะ คร่าวๆคือพระเอกเป็นอัยการ ส่วนนางเอกมีความสามารถพิเศษคือเวลาหลับจะฝันเห็นอนาคต สองคนนี้เลยต้องช่วยกันแก้ไขสถานการณ์และคดีต่างๆ จะบอกว่าคดีสนุกมากๆ แต่ละคดีคือโอโห้ ตัวร้ายนี่คือแอบอยากต่อยหน้า55 เรื่องนี้สนุกมากๆเป็นเรื่องที่ทำให้เราติดซีรีย์เกาหลีอีกรอบ

8.strong woman do bong soon
>>เรื่องนี้คือพึ่งดูจบมามาดๆเลย โอ้ยชอบมาก คร่าวๆคือนางเอกมีพลัง นางแข็งแรงมากกกก ส่วนพระเอกเป็นประธานบริษัทเกมส์ พระเอกเห็นพลังนางเอกก็เลยจ้างนางมาเป็นบอดี้การ์ด แต่เรื่องนี้ไม่ใช่แค่นี้เด้อ ยังมีปมคดีฆาตกรรมด้วย ตอนเราดูคือแบบฮามาก นักแสดงสมทบแต่ละคนคือตลกเว่อ ส่วนพระเอกนางเอกนี่เคมีเข้ากันดีมาก ดูละฟินโคตรๆ ใครเครียดๆดูเรื่องนี้ละหายแน่นอน ปล.ดูเสร็จละจะหลงรักโบยองแบบเราแน่ๆ

9.descendant of the sun
>!จริงๆเรื่องนี้ทุกคนน่าจะดูละ แต่คือเราไม่มีเวลาเลยพึ่งได้ดู555 แต่ใครดูแล้วก็อยากให้ดูอีกนะโดยเฉพาะใครอยากเป็นหมอเป็นทหารนี่ ดูละแรงกระตุ้นมาเต็ม ไม่ขอพูดมากละกันเพราะเรื่องนี้เขาดังมากๆอยู่ล้าาา ปล.จุงกิมีความอปป้าสูงมากจ้า

10.moonlight
>>เรื่องนี้ทำให้เราโดนโบกอมตกไปเลยจ้า หลงรักนางมาก เรื่องนี้ค่อนข้างนานนิส พระเอกเป็นองค์ชาย ส่วนนางเอกปลอมตัวมาเป็นขันที ทำไมให้ฟิลแบบทัดดาวบุศยาไปอีก555 ปมส่วนมากอยู่ตรงนางเอกนี่แหละ ละก็เคมีพระนางเข้ากันดีมาก จะบอกว่าเกลียดเสนาบดีเรื่องนี้มากและสงสารพระรองมากๆ ใครยังไม่ได้ดูไปดูเลยจ้าา ไม่ผิดหวังแน่นอน ปล.กอมมี่หล่อมาก

11.moonlover
>>ตามมาด้วยอีกmoonนึง ถามว่าดูเพราะอะไร คำตอบคือเพราะมันขึ้นด้วยmoonเหมือนกัน555 คนส่วนมากคือถ้าดูเรื่องนึงต้องดูอีกเรื่องนึงด้วย เรื่องก็คือนางเอกข้ามมิติมาจากยุคปัจจุบันมาอยู่ในยุคโครยอ[ถ้าจำไม่ผิดนะ] ละนางก็มาเจอกะองค์ชาย ซึ่งแต่ละคนนี่ดีกรีความหล่อไม่แพ้กันเลย ปมส่วนมาก็จะอยู่ที่แย่งบัลลังก์กันกะความรักของนางเอกกะองค์ชายทั้งหลาย เรื่องนี้ทำเราต่อมน้ำตาแตกไปเยอะมาก ถ้าใครชอบดราม่าก็เรื่องนี้เลย

12.welcome to waikiki
>>ตอนแรกคือไม่ได้ตั้งใจดูแบบไม่มีไรดูเลยลองดูสักตอน โหยหลังจากนั้นคือติดหนึบเลยเพราะมันตลกมากกกกก หาคนสติดีจากเรื่องนี้ไม่ค่อยได้ ตอนนี้มีซีซั่น2ละจ้ากำลังออนอยู่เลย ใครอยากคลายเครียดเรื่องนี้คือเดะเบสสสส

13.my love from the star
>>เราว่าทุกคนดูเรื่องนี้ละ แต่อยากให้ดูอีก555 พระเอกก็เป็นมนุษย์ต่างดาว นางเอกเป็นนักแสดง [ไม่ต้องพูดยาวเนอะอิอิ] ใครดูเสร็จแล้วคงปลื้มโทมินจุนชิ!!ไปพักใหญ่ๆเลยแหละ อ่อละเดี๋ยวที่ไทยเขาเอามารีเมคด้วยยย!!!! รอติดตามกันไปจ้า

14.Tempted
>>เรื่องนี้ออกแนวแบบเทอมาหลอกให้รัก แล้วเทอก็ไป555 ตอนแรกๆอาจจะงงนิดว่าเนื้อเรื่องคือยังไง เพราะเขาตัดต่อแบบเร็วเว่อ พอหลังๆดูไปคือสนุก มีความละครไทยสูง55 แนวก็แบบเล่นเกมรักกันไรงี้อะ อ่อละก็จะมีความสัมพันธ์ของพ่อๆแม่ๆด้วย ค่อนข้างดราม่านิด เชือดเฉือนกันดี ดูละสนุกกกกก

15.he is psychometric
>>เรื่องนี้ออนอยู่เด้อ อีกแปปเดียวจะจบแล้ว พระเอก[จินยอง got7นั่นเอง!!] คือมีพลังจิตอะ อ่านอดีตของสิ่งนั่นๆได้ นางเอกเป็นตำรวจ พระรองเป็นอัยการ[ไม่เรียกพระรองดีกว่า เรียกว่าพี่ชายพระเอก55] 3คนนี้เขามีความสัมพันธ์ในคดีไฟไหม้ยองซองอพาร์ตเมนต์ ละก็จะมาช่วยกันไขคดี คนที่ดูแล้วตอนแรกอาจจะเนือยนิดๆ แต่พอหลังคือบับฟินจ้าาา บวกกับความพลิกล็อกเว่อๆด้วย555 ใครอยากดูรีบดูก่อนจะจบนะจ้าาา ปล.จินยองน่ารักมาก
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป