/>

Animal Lookout นิตยสารที่จะพาน้องๆ ท่องโลกและสำรวจสิ่งรอบตัวเรา [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สัตว์ #ปลา #ช้าง #โลก #นิตยสาร
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราอยากจะมาแชร์นิตยสารที่เราทำขึ้นมาซึ่งก็คือธีสิสจบของเราเองง

ก่อนอื่น เราต้องขอแนะนำตัวนิดนึงน้าสั้นๆเลย เป็นนักศึกษาปี 4 กำลังศึกษาอยู่คณะ Media and Communication ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ภาคอินเตอร์ค่า 


เอาล่ะ มาเรื่องธีสิสกันดีกว่าเนาะ จริงๆ นิตยสาร Animal Lookout เป็นทั้งนิตยสารออนไลน์ และนิตยสารปริ้นท์ค่ะ (ออนไลน์สามารถอ่านได้แล้วน้า ตามลิ้งค์ข้างล่างเลย ส่วนปริ้นท์นั้น มาเอากันในวันที่จัดงานโชว์ธีสิสเนาะ) เนื้อหาและรูปร่างจะเหมือนกันหมดเลยค่ะ

Animal Lookout เป็นนิตยสารที่จะเน้นเนื้อหาไปเกี่ยวกับสัตว์โลกมากกว่าค่ะ ตอนนี้เราทำนิตยสารออกมาแล้วสองเล่ม ซึ่งเล่มแรกจะพูดถึงปลา ชนิดปลาต่างๆ ที่เราสามารถพบเจอได้ในน้ำจืดที่ไทย หรืออาจจะเป็นการเล่าถึงวิธีการว่าปลานั้นทำอย่างไรถึงปรับตัวกับอากาศที่เปลื่ยนแปลงตลอดเวลาใต้น้ำได้ และเล่มที่สองจะพูดถึงช้าง ช้างและความสำคัญกับประเทศไทย และถ้าเพื่อนๆ อยากจะไปศูนย์อนุรักษ์ช้าง เราก็มีบทความ how to เตรียมของ และกิจกรรมที่เราสามารถเล่นกับช้างได้โดยที่เราไม่ต้องทำร้ายช้าง ภายในเล่มก็จะมีภาพประกอบน่ารักๆ และกิจกรรมให้ทำอีกด้วยย เหตุผลที่เราเลือกเนื้อหาแบบนี้ก็เพราะว่าเราเห็นวีดีโอบน social media บ่อยมากๆ คลิปที่สัตว์โลกต้องมาบาดเจ็บหรือเป็นอันตรายเพราะการกระทำของมนุษย์หรืออาจจะเป็นเพราะโลกธรรมชาติที่มีการเปลื่ยนแปลงอยู่เสมอ อีกสาเหตุนึง นิตยสารเล่มนี้อาจจะเป็นหนึ่งวิธีสำหรับน้องๆ ที่อยากฝึกทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ 
น้า ลองมาอ่านกันน้า 

เราอยากจะฝากนิตยสาร Animal Lookout ไว้ด้วยนะค่า ถ้าหากใครสนใจสามารถติดตามอัพเตดต่างๆ ได้ที่: Instagram: @animallookout.mag
Facebook: animallookout.mag


และสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากอ่านนิตยสาร Animal Lookout เพื้อนๆ สามารถอ่านออนไลน์ได้แล้วน้า ทั้งสองเล่มเราโพสออนไลน์แล้วว:
- https://issuu.com/nunuthanasaenchok/docs/animal_lookout
- https://issuu.com/nunuthanasaenchok/docs/animal_lookout_issue_ii_online_ver_

สุดท้ายแล้วว เราขอฝากเว็บไวต์ไว้ด้วยนะคะ ฝาก subscribe กันน้า
- https://nunuu172.wixsite.com/animallookout
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป