อยากจะอธิบายให้พ่อฟังเรื่องคอสเพลย์แต่กลัวพ่อโกรธจนไม่มาหาเราอีก [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีค่ะ คือเราอยากจะถามทุกคนที่อยู่ในกระทู้ค่ะ 
คือ พ่อกับแม่เราแยกทางกันตั้งแต่เราอยู่ป.4 ตอนนั้นพ่อให้เราเลือว่าเราจะไปอยู่กับใคร เราตอบไปว่าเราอยากไปอยู่กับแม่ พ่อเราก็ไม่มาเจอกับแม่เราอีก แต่พ่อก็ยังไปรับไปส่งเราจนถึงตอนป.6 ในตอนนั้นเราคิดว่าจะได้อยู่กับพ่อตลอดไป แต่....พ่อเราบอกเราว่าพ่อเราไม่อยากเป็นเงาสำหรับเราอีกแล้ว //เพราะเวลาเราไปไหนกับพ่อเราจะไม่ค่อยคุยกับพ่อมาก จะคุยแค่ อาหารก็อร่อยดี ไปไหนต่อ แค่นั้น// เราช๊อกมาก ทำตัวไม่ถูก หลังจากนั้นพ่อก็ไม่มาเจอเราถึง1ปีตอนอยู่ม.1 พอขึ้นม.2 พ่อโทรมาถามเราว่าจะไปไหนมั้ย พ่ออยากเจอลูก ตอนนั้นเรานำ้ตาแตกเลย เราคิดถึงพ่อมากๆ หลังจากนั้นเราก็ไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ จนตอนอยู่ม.2เทอม2 เราอยากคอสเพลย์มากก ตอนนั้นเราไปกินข้าวกับพ่อที่ห้าง เราเลยถาม “พ่อว่า พ่อคะหนูอยากคอสเพลย์อ่ะได้มั้ย” แล้วพ่อก็ทำหน้าโกรธแล้วตะคอกใส่เราว่า “ผลการเรียนก็แย่ เรียนก็ไม่เก่ง แล้วจะมาคอสหรอ -เอาเวลาที่คิดอยากคอสเพลย์อ่ะ ไปเรียนเตรียมสอบเข้าม.4ดีกว่ามั้ยห๊ะ!!! คอสเพลย์น่ะมันก้แค่เสียเวลา เสียเงินไปหลายร้อยหลายพัน สิ่งที่ได้กลับมาก็แค่คำชมว่า สวย หล่อ แค่เนี๊ยะ ไร้สาระสิ่นดี ไอโง่เอ๊ย!!!!” เราได้ยินแบบนั้นเราพยายามกลั้นนำ้ตาไว้ เราเลยไม่พูดเรื่องนี้กับพ่ออีก พอเราไปถามแม่ แม่เค้าให้คอสแต่แอบๆนะ ในตอนที่เข้าเรียนเราเห้นที่โรงเรียนมีประกาสจัดงานคอสเพลย์ขึ้น เราเลยลงสมัครกับเพื่อนอีก3คน เพื่อนเราคนนึงชื่อเพลย์ เค้าได้ที่1จากการประกวดเพราะเค้าจ้างช่างแต่งหน้า แต่งชุดคอสเหมือนมาก เรารุ้สึกดีใจกับเพื่อนมากเลยล่ะ แต่ในวันงานเราต้องโกหกพ่อไปว่า ไปแข่งเต้น พ่อเราเลยให้ไป 
หลังจากวันงานเพื่อนเราทำให้เราอยากคอสเพลย์ต่อไป ในงานที่2 งานคอสเพลย์Hunting Festival เรานัดกับรุ่นพี่ที่รร.พาไปงานคอส//ปล.เรารร.หญิงล้วน// 
แล้วตอนที่เรากำลังกินข้าวอยู่กับเพื่อนที่นัดกันไปคอสเพลย์อีก10กว่าคน พ่อเราโทรมา ตอนนั้นเรากลัวมาก แต่เราพยายามใจเย็น พอเรากดรับโทรศัพท์ พ่อถามว่าเราอยู่ไหนหรอ ในตอนนั้นเราจำเป็นต้องโกหกไปอีกครั้งว่า ทำงานอยู่ที่ร้านแม่ พ่อเราก็เชื่อเลยวางสายไป หลังจากที่คอสเสร็จตอนถึงบ้านเราร้องไห้ทั้งวันเลย เราไม่อยากปิดบังหรือโกหกพ่อ แต่ถ้าบอกความจริงก็กลัวพ่อจะทิ้งเรา เพราะพ่อเคยบอกว่า “ถ้า-ยังทรยศพ่อ พ่อจะทิ้ง-” เราเลยไม่กล้าบอกพ่ออะไรเลย เรากลัวมาก จนถึงวันนี้ เราลองไปดูที่ช่องStar your way เราเลยนึกขึ้นได้เลยลองพิมหาคนที่มีปัญหาเหมือนกัน เเล้วเราเจอคนที่ทิ้งลิ้งกระทู้อันนี้ไว้ http://www.dek-d.com/board/view.php?id=2144127 
เราเลยคิดอยากจะส่งให้พ่อดู แต่เราพูดกับแม่ว่า “หนูไม่อยากโกหกพ่ออีกแล้ว” แม่บอกว่า “พ่อแกไม่เคยฟังอะไรอยู่แล้ว แต่ก็ตามใจแกละกัน งั้นก็เตรียมตัวโดนพ่อแกทิ้งได้เลย” เราควรทำไงดี เรากลัวพ่อจะไม่มาเจอเราอีก ไม่มีอยู่ด้วยกันอีก เราควรทำไงดี เรากลัวจัง
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป