รีวิวบ้านแชร์เฮ้าส์หลังใหม่เอี่ยม โตเกียว "บ้านรักชินโคเอ็นจิ" [ยินดีให้แชร์]

วิว
#รีวิวบ้านพัก #รีวิวบ้านแชร์เฮ้าส์ #แชร์เฮ้าส์ #บ้านพักหญิงล้วน #บ้านพักที่โตเกียว
ถ้าหากพูดถึงบ้านแชร์เฮ้าส์ หลายๆคนคงจะสงสัยว่ามันคืออะไร ?????

บ้านแชร์เฮ้าส์คือ สถานที่พักที่มีห้องนอนส่วนตัวหรือห้องนอนแบบแชร์ร่วมกับคนอื่นพร้อมกับพื้นที่ส่วนกลาง เช่น ห้องอาบน้ำ, ห้องน้ำ, ห้องนั่งเล่น และห้องซักรีดที่ต้องใช้ร่วมกับผู้อื่นนั่นเอง
ก่อนที่เราจะไปบ้านชินโคเอ็นจิ เรามาทำความรู้จักย่าน "โคเอ็นจิ" กันเถอะ ที่ย่านโคเอ็นจิ เป็นย่านที่คนไทยน้อยคนมากจะรู้จัก แต่หารู้ไหมว่าย่านนี้มีร้านค้าฟรุ้งฟริ้งน่ารักอยู่มากมาย, ร้านค้ามือสอง, ร้านอาหาร และอื่นๆ จึงนับได้ว่าเป็นย่านละลายทรัพย์ชั้นยอดในโตเกียวอีกย่านหนึ่งเลยก็ว่าได้ ไปดูรูปย่านนี้กันเลย

เอาล่ะ เรากลับมาที่บ้านรักชินโคเอ็นจิกันดีกว่า การเดินทางค่อนข้างสะดวกมากนั่งรถไฟใต้ดินสายสีแดง Marunouchi จากสถานีชินจุกุมาลงที่สถานี Shin-koenji จากสถานีเดินมาถึงบ้านรักชินโคเอ็นจิ ใช้เวลา 10 นาทีหรือ 800 เมตรเอง


ภาพรถไฟใต้ดินสาย Marunouchi กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

บรรยากาศโดยรอบบ้านรักชินโคเอ็นจิ
หลังจากเดินมาสักพักเราก็จะเจอบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิล หรือเปล่า 555+ ลืมบอกไปซะสนิทบ้านหลังนี้รับเฉพาะผู้หญิงนไทยและคนญี่ปุ่นเท่านั้น (ผู้ชายหมดสิทธิ์ T^T) บริเวณหน้าบ้านมีกล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นวางใจได้เรื่องความปลอดภัย
บ้านรักชินโคเอ็นจิ เพิ่งเปิดให้เข้าอยู่ได้เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 ที่ผ่านมาเอง ใหม่ๆ ซิ่งๆ เอาล่ะ....เราเข้าไปดูข้างในบ้านหลังนี้พร้อมๆกันเถอะ

หลังจากเปิดประตูเข้ามาแล้วซ้ายมือเราจะเจอกับ 玄関 หรือพูดง่ายๆก็คือ บริเวณหน้าประตูบ้านจะมีกระจกและที่วางร่ม เดินเข้ามาสักพักเราก็จะพบกับตู้เก็บรองเท้าขนาดใหญ่ ไม่ต้องห่วงเราสามารถวางรองเท้าพอทุกคนแน่นอน อิอิ

หลังจากเดินเข้ามาแล้วเลี้ยวขวา ขวามือเราจะเจอห้องพัก 101 เลย ข้างหน้าจะเป็นบันไดสำหรับขึ้นชั้น 2 และซ้ายมือจะเป็นห้องน้ำและทางเดิน จากจุดนี้จะมีกล้องวงจรปิดติดตั้งเอาไว้ด้วย ตรงมาเรื่อยๆก็จะเป็นทางเดินสำหรับชั้น 1 นั่นเอง

ตรงบริเวณทางเดินบริเวณชั้น 1 ด้านซ้ายมือจะเป็นห้องพัก 102-107 ด้านขวามือจะเป็นห้องน้ำ, ห้องสำหรับวางเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้ามีด้วยกันอย่างละ 3 เครื่อง (ถ้าไม่มีคนใช้งานสามารถลากประตูมาปิดได้ด้วย), ห้องอาบน้ำ 2 ห้อง และห้องครัวตามลำดับ


ห้องครัวชั้น 1 ประกอบไปด้วยเค้าท์เตอร์ครัว, เตาไฟฟ้า, อุปกรณ์สำหรับทำอาหาร, ไมโครเวฟ, หม้อหุงข้าว, กาน้ำร้อน, ฯลฯ เตรียมเอาไว้ให้เนื่องจากที่บ้านหลังนี้ไม่มีห้องรับประทานอาหารบวกกับพื้นที่จำกัดหลังจากทำกับข้าวเสร็จแล้วคนส่วนใหญ่จะนำกลับไปทานที่ห้องส่วนตัว
สำหรับเรื่องห้องพักบริเวณชั้น 1 นั้นทุกห้องเป็นห้อง Single Room มีจำนวน 7 ห้อง ขนาด 7.01 ตารางเมตร โดยทุกห้องจะมีเฟอร์นิเจอร์ ดังนี้ เตียง, โต๊ะ+เก้าอี้เขียนหนังสือ, บาร์สำหรับตากผ้าในห้อง, แอร์+ฮีตเตอร์, ชั้นเก็บของ+ที่แขวนเสื้อผ้า, ตู้เย็น, และโทรทัศน์เหมือนกัน จะต่างกันก็แค่ Wallpaper เท่านั้นเอง

หลังจากเดินชั้น 1 กันจุใจแล้ว เราก็ขึ้นมาดูชั้น 2 ของบ้านกันเถอะ 

หลังจากขึ้นมาชั้น 2 แล้วซ้ายมือจะเป็นทางเดินเพื่อเดินไปยังห้องพัก 201-203 และขวามือก็จะเป็นทางเดินเช่นเดียวกับชั้น 1 ด้านซ้ายจะเป็นห้องพัก 204-208 ด้านขวามือจะเป็นห้องน้ำ 2 ห้องติดกัน, ห้องสำหรับวางเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้ามีด้วยกันอย่างละ 2 เครื่อง (ถ้าไม่มีคนใช้งานสามารถลากประตูมาปิดได้ด้วยเหมือนกับชั้น 1), ห้องอาบน้ำ 1 ห้อง และห้องครัวตามลำดับ


ข้อดีของบ้านหลังนี้คือ มีครัวทั้งชั้น 1 และชั้น 2 เพราะฉะนั้นถ้าในกรณีที่มีคนทำกับข้าวอยู่ชั้น 1 เราก็สามารถที่จะมาใช้ครัวชั้น 2 ได้เหมือนกัน ค่อนข้างสะดวกสบายอยู่
สำหรับเรื่องห้องพักบริเวณชั้น 2 นั้นทุกห้องเป็นห้อง Single Room มีจำนวน 8 ห้อง ขนาด 7.01 ตารางเมตร (ยกเว้นห้อง 201 ขนาด 7.02 ตารางเมตร) โดยทุกห้องจะมีเฟอร์นิเจอร์ ดังนี้ เตียง, โต๊ะ+เก้าอี้เขียนหนังสือ, บาร์สำหรับตากผ้าในห้อง, แอร์+ฮีตเตอร์, ชั้นเก็บของ+ที่แขวนเสื้อผ้า, ตู้เย็น, และโทรทัศน์เหมือนกัน จะต่างกันก็แค่ Wallpaper เท่านั้นเองเหมือนชั้น 1 เลย

หลังจากเราดูภายในบ้านเรียบร้อยแล้วเรามาดูบริเวณนอกบ้านกันดีกว่า

จะมีตู้จดหมาย 2 ตู้แบ่งออกเป็นชั้น 1 และชั้น 2 และมีที่ทิ้งขยะอยู่หน้าบ้านเลย ไม่ต้องเดินไปทิ้งไกลๆ อีกด้วย ในระแวกใกล้เคียงกับบ้านรักชินโคเอ็นจิก็จะมี Family Mart สามารถเดินทางไปได้ 4 นาทีหรือ 280 เมตร, ไปรษณีย์สามารถเดินทางไปได้ 3 นาทีหรือ 260 เมตร, ห้างสรรพสินค้า Queen Isetan สามารถเดินทางไปได้ 9 นาทีหรือ 700 เมตร, ฯลฯ


ถ้าถามว่าเหมาะกับใคร
- นักเรียนโรงเรียน TCC Japanese Institute, Sendagaya, ISI, Shinjuku Japanese School, Bunka, TCJ, Naganuma, และอื่นๆ
- ผู้ทีเดินทางไปทำงานตามสายรถไฟใต้ดินเช่น Marunouchi Line แล้วไปเปลี่ยนเป็น Yamanote Line
- ผู้ที่ไม่อยากเสียค่าหอ, อพาร์ทเม้นท์, แมนชั่นราคาแพงและอยากมีเงินออมเงิน #เก็บเงินสบาย

อันนี้เราไปเจอในเว็บไซต์ญี่ปุ่น เรื่องการจัดอันดับที่ที่น่าพักอาศัยในโตเกียว จะบอกว่า ย่าน Suginami (มีสถานีชินโคเอ็นจิด้วย) ติด 1 ใน 5 ย่านที่ปลอดภัย, ใช้ชีวิตง่าย, เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก, และอื่นๆ ตามด้านล่างนี้เลย

ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ บับบายยยยยยยยยยยย

 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป