ซ่อน
แสดง

iPad จำเป็นสำหรับการเรียนมหาลัยมั้ย รุ่นพี่ช่วยเข้ามาตอบทีค่า [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สัตวแพทย์ #แพทยศาสตร์ #เภสัชศาสตร์ #ทันตะ #ทันตแพทย์
เห็นในไอจีสตอรี่คณะสายวิทย์สุขภาพใช้ไอแพดกันหมดเลย เลยสงสัยว่าถ้าไม่มีจะลำบากมั้ยคะ ที่บ้านมีโน้ตบุ้คที่เขียนจอได้อยู่แล้วก็เลยไม่ซีเรียสเรื่องสรุปลงไอแพด แต่เวลาเรียนในห้องดูสไลด์กันในไอแพดมั้ยคะ นอกจากจดโน้ตแล้วใช้ทำอะไรอย่างอื่นในคลาสบ้างอ่ะคะ 

เห็นมีไอแพดขนาดจอเท่าๆกันหมดเลย มหาลัยมีนโยบายแจกหรือว่ามีส่วนลดอะไรรึเปล่าคะ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

5 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   Spsp
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ค่อนข้างจำเป็น ถ้าไม่มีจะลำบาก แต่ก็มีบางคนที่ไม่ใช้แล้วจดในกระดาษเหมือนกัน

   ปกติอาจารย์จะให้สไลด์ไม่ก็ไฟล์ที่สอนมาให้นศ.ดาวน์โหลดเพื่อใช้ประกอบการเรียน เพราะส่วนใหญ่ไม่แจกเอกสารกันแล้ว พอโหลดมาแล้วจดลงสไลด์ในไอแพดระหว่างเรียนได้เลย ถ้ามีNotebookที่เขียนจอได้ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ไอแพด ก็โหลดไฟล์มาแล้วเขียนในนั้นก็ได้

   ข้อดีของไอแพดอีกอย่างคือมันแอร์ดร็อปจากเพื่อนได้


   ไอแพดไม่ได้มีนโยบายแจก เท่าที่ได้ยินมาบางมหาลัยอาจจะมีให้ยืม ช่วงใกล้เปิดเทอมจะเห็นคนขายลดราคาสำหรับนศ. ที่ใช้ขนาดเท่ากันหมดเพราะซื้อปีเดียวกัน ก็จะมีไม่กี่รุ่นที่ใช้ปากกาได้เช่น Ipadpro10.5 Ipad2018 ถ้าIpadpro12นิ้วจะพกพาลำบาก เครื่องเลยขนาดพอๆกันทุกคน แต่ตอนนี้มีไอแพดโปรรุ่นใหม่กว่าแล้ว

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ไม่เลยครับ แต่เห็นน้องๆหลายคนนิยมใช้ แต่ส่วนตัวผมไม่ได้ใช้นะ ที่น้องส่วนใหญ่ใช้คือถ่ายภาพแล้วจดลงในแทบเลทเลย แต่เวลาผมเรียน ผมถ่ายภาพแล้วสืบค้นเอกสารวิจัย/หนังสืออ่านประกอบเอา แล้วค่อยมาย้อนนึกว่าที่อาจารย์สอนคืออะไร ส่วนเลคเชอร์ส่วนมากผมไม่ได้จด... แต่ถ้าอาจารย์ไม่ห้ามอัดเสียงก็จะอัดไว้ แล้วเปิดฟังตอนนอนเล่นครับ สงสัยอันไหนก็ไปอ่านเพิ่ม

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   มงคล ไม่กิต
   Guest IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ไม่ถึงกับขาดไม่ได้ครับ แต่ถ้ามี ชีวิตจะสบายขึ้นมากๆ ไม่ต้องมานั่งปริ้นท์ชีท เพื่อนพี่บอกค่าปรินท์ 3,000 บาทต่อเทอม(แถมภาพเบลอ) ฟังคลิปเสียงก็ง่าย ที่สำคัญ ไม่ต้องพกอะไรทั้งสิ้นนอกจากไอแพด เวลาผมไปเรียนที่คณะ ไม่เอาปากกาไปซักแท่งครับ แต่มีสีให้เลือกนับไม่ถ้วน ยิ่งตอนนี้ app notability ผสมสีเองได้อีก(ผมไม่เคยผสมนะ แค่ที่มันมีก้ใช่ไม่หมดแล้ว) เวลาไปต่างจังหวัด ก้้เอาไปง่าย ไม่ต้องแบกชีีทมากมายมหาศาล ไปอ่านร้านกาแฟก้ง่าย งงตรงไหนเสิร์ชได้ทันที นอกจากนี้ยังมีพวกแอป anatomy ต่างๆ ตัวผมเรียนทันตะก้จะมีพวกแอปเกี่ยวกับฟัน เดี๋ยวนี้มีแอปไฮเทคเก็บเป็น chart คนไข้ได้ด้วย ดูหรูสุดๆ แต่อาจจะต้อง backup ไว้ เพราะหายที่น่าจะบรรลัย 555 สรุปคือชีวิตดีขึ้นมากครับ แนะนำว่าถ้าอยากประหยัด ไม่ต้องเอาตัวท็อปก้ได้ครับ เอารุ่นเก่าๆหน่อยได้ เพราะเราไม่ได้ใช่งาน feature หนักๆ แค่เรียนอย่าเดียว

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   โน้ตบุ๊คก็พอแล้ว พิมพ์งานส่ง สืบค้น รอดตลอด4ปี จำเป็นจริงๆ

   ไอแพดมันก็เหมือนสมุดจด/ชีต ที่เป็นรูปดิจิตอลเท่านั้นเอง สมุดจดธรรมดาก็ใช้แทนได้

   ส่วนอัดเสียง ถ่ายรูป ก็ใช้มือถือเอา

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   คิดว่าไม่ได้จำเป็นมากขนาดนั้นค่ะ ipad แค่ช่วยให้สะดวกสบายมากขึ้นค่ะ

   ตอนเรียนปี 1 เราก็ไม่ได้ใช้ ipad ค่ะ มีเพื่อนๆหลายคนที่ใช้ โดยส่วนตัวไม่ได้มองว่ามันเป็นปัญหาหรืออะไรสามารถปริ้นชีทมาเรียนได้ตามปกติ อาจจะเพราะไม่ได้เรียนคณะสายวิทย์ด้วยค่ะ แต่มีโอกาสได้ไปเรียนวิชาเลือกของสายวิทย์ ด้วยความเป็นสายวิทย์อ่ะค่ะ สไลด์มันจะเยอะมากเลย เลยรู้สึกว่า ipad มันไปช่วยตรงนั้น ทำให้สะดวกมากขึ้น เพราะไม่ต้องไปเสียเวลาปริ้นชีทแล้วแบกให้หนักๆค่ะ


   ทั้งนี้ขอฝากร้านหน่อยค่าาา ตอนนี้เรากำลังทำโครงการบริษัทจำลองจุฬาฯ เป็นบริษัทฝึกงานภาคฤดูร้อนของนิสิตค่ะ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะถูกนำไปบริจาค ยังไงถ้าสนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ line:@312jpeiw หรือ IG:cbaxstore เลยค่ะhttps://image.dek-d.com/27/0815/2299/129060694https://image.dek-d.com/27/0815/2299/129060693

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป