ซ่อน
แสดง

ครอบครัว LIC ของเรายังเปิดรับเพิ่ม สาขาภาษาและการสื่อสารระหว่างวัฒนธรรม วิทยาลัยนานาชาติฯ มศว รับสมัคร TCAS'62 รอบ 4 Admission [ยินดีให้แชร์]

วิว
#LIC_SWUIC #internationalProgram #TCAS62 #มศว #พี่มศวพาน้องสอบ
ต้องบอกเลยว่าใครที่พลาดรอบที่แล้วไม่ต้องเสียใจครับ การเดินทางยังไม่สิ้นสุด สำหรับใครที่หลงใหลในการเรียนภาษาอังกฤษ อยากสำรวจวัฒนธรรมต่างๆของโลก อยากเป็นนักสื่อสารที่ดี มีความรู้เท่าทันต่อโลกปัจจุบัน ขอเชิญน้องๆที่สนใจร่วมเป็นหนึ่งในครอบครัว LIC ของเรา

 ขอแนะนำตัวเองสำหรับใครที่อ่านกระทู้ของผมเป็นครั้งแรกครับ ชื่อพี่เควินครับ ปัจจุบันศึกษาอยู่สาขาภาษาและการสื่อสารระหว่างวัฒนธรรม วิทยาลัยนานาชาติเพื่อศึกษาความยั่งยืน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒครับ

ทำไมต้องเรียนการสื่อสารระหว่างวัฒนธรรม?
     สาขาภาษาและการสื่อสารระหว่างวัฒนธรรมของเรามองว่าปัจจุบันนั้นการรู้ภาษาต่างประเทศอย่างเดียวไม่พอ แต่เราต้องเรียนรู้ที่จะปรับและรับมือกับสถานการณ์ที่ต้องมีการพบเจอกับผู้คนที่มีวิถีชีวิตและวัฒนธรรมต่างจากเรา โดยเฉพาะในอนาคตที่ต้องทำงานในองค์กรที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติครับ หลักสูตรของเราจึงเน้นวิชาที่อิงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกปัจจุบัน โดยเฉพาะเกี่ยวกับ Globalization หรือ กระแสโลกาภิวัฒน์ ที่เปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิต ด้วยเชื่อมต่อทุกอย่างเข้าด้วยกันทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมเกิดขึ้น เพราะฉะนั้น การศึกษาเกี่ยวกับ การสื่อสารระหว่างวัฒนธรรม ไม่ได้จำกัดเฉพาะการพบเจอหรือสนทนาต่อหน้าในชีวิตประจำวัน แต่ยังรวมไปถึงการสื่อสารด้วยช่องทางอื่นๆ เช่น เทคโนโลยี สังคมออนไลน์ต่างๆ ทำให้สาขาภาษาและการสื่อสารระหว่างวัฒนธรรม ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่กำลังมองการความท้าทายทางด้านการเป็นพลเมืองของโลก หรือ Global Citizen

“การสื่อสารระหว่างวัฒนธรรมเพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในสังคมพหุวัฒนธรรม”หากน้องหาสาขาของเราไม่เจอตอนสมัครในระบบ ให้ลองพิมพ์เพิ่มคำว่า วิทยาลัยนานาชาติเพื่อศึกษาความยั่งยืน แล้วเลือกสาขาภาษาและการสื่อสารระหว่างวัฒนธรรม 

สามารถติดตามข่าวสารต่างๆของสาขาภาษาและการสื่อสารระหว่างวัฒนธรรมได้ที่

 

สำหรับน้องๆหรือผู้ที่สนใจต้องการปรึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสาขาเพิ่มเติม เกี่ยวกับการเรียนการสอนต่างๆ ต้องการไกด์แนวสัมภาษณ์เข้าสาขา สามารถติดต่อพี่เควินได้ ตามช่องทางเหล่านี้ได้เลยครับ ยินดีให้ข้อมูลครับ

LINE : kevin_kw

FB : KKeltan KoolKid (รบกวนทักแชทมาด้วยนะครับ)

IG: k.keltan 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป