/>

ปิดเทอมของนาย paper [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ปิดเทอม #ปิดเทอมทำอะไรดี #มหาวิทยาลัย
สวัสดีครับ ขอแนะนำตัวก่อนเลยนะครับ ผมนาย paper นะครับ
เป็นกระทู้แรกที่เขามาเขียนอยากแชร์ความรู้สึกช่วงปิดเทอมของมหาลัยให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ได้ฟังกันเนอะ


laughsad เนื่องจากเป็นกระทู้แรก เนื้อหาและความราบรื่นในการเขียนอาจจะติดขัดหน่อยนะครับและขออนุญาตนำรูปภาพมาเพื่อประกอบการเขียนเพียงเท่านั้น มิได้มีเจตนาเพื่อหวังผลกำไรแต่อย่างใด  ไปเริ่มกันเลย

        ปกติช่วงเวลาปิดเทอมของเราก็คือการได้พักผ่อน ได้ไปเที่ยว ได้กลับบ้านตามประสาวัยรุ่นใช่ไหม
แต่สำหรับคนที่ดิ้นรนอย่างเรา คงไม่ใช่ ... นักศึกษารุ่นราวคราวเดียวกันกับเราคงได้ไปนอนตากแอร์ในห้องเย็นๆ หรือไปอาบแดดชายทะเลสวยๆ แต่นั่นไม่ใช่วิถีชีวิตของเรา ไม่ได้บอกว่าตัวเองจนนะ แต่ว่าเงินมันไม่ถึงเท่านั้นเอง อิอิ

        กว่าจะปิดเทอมเล่นเอาซะเหงื่อตกกันเลยทีเดียว (ที่เห็นดำขึ้นไม่ใช่อะไรนะ ช่วงที่ผ่านมาไปเดินอยู่ในนรกพอจบเรื่องการเรียนในช่วงเทอม 2 ก็เข้าสู่ไฟนอล ซึ่งเป็นอะไรที่ทรหดอดทนมาก เพราะ ต้องขยัน ต้องอดนอน ต้องปั่นงาน ซึ่งงานแต่ละชิ้น คือ หนักมาก (หนักที่ว่าคือ ว่าด้วยความรู้และระยะเวลาในการปั่น)

        แต่ก็เนอะ อย่าง paper  จะไม่ผ่านได้ไง แต่บอกก่อนเลยกว่าจะผ่านมาได้นี่เรียกว่า ทั้งน้ำตา ทั้งน้ำมูก(เป็นหวัด 555) มาเต็ม ต้องขอบคุณเหล่าคุณแฟน และ คุณเพื่อน ที่ช่วยปั่นงานและช่วยเป็นกำลังกาย กำลังใจให้งานออกมาเลิศ หรู เพอร์เฟค (เหรอจ้ะ)  ซึ่งบอกเลย ช่วงที่ปั่นงานอารมณ์เหมือนคนมีเมนส์อ่ะ หงุดหงิด นอนน้อย เห็นอะไรหงุดหงิดไปหน่อย  คนที่ได้รับผลกระทบเต็มๆเลย คือ คุณแฟน ผู้ที่อยู่กับเราตลอดเวลา น่าสงสารนางเหมือนกัน กว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ต้องตีกันกี่ครั้ง  แต่นางก็ช่วยทำให้เราคลายเครียดอยู่เน้อ 

         อารัมพบท มาเยอะ เอาเป็นว่าเรามาเข้าสู่ปิดเทอมอย่างจริงๆจังกันซะทีเน้อ  ก่อนอื่นเลยขอบอกก่อนเลยว่าปิดเทอมเทอมนี้ตั้งใจจะทำอะไรหลายอย่างเลยที่ว่าตั้งใจ คือ ตั้งใจจริงๆ ปกติเทอมที่ผ่านๆมาจะเที่ยวเล่นไปวัน นอน กิน เที่ยว ใช้จ่ายเงิน ตามประสาวัยรุ่นทั่วไป  แต่ตอนนี้ paper คนนี้ ไม่ใช่เเล้ว เริ่มมีความเป็นใหญ่ มีความหวัง มีความ wanna be ต่างๆนาๆ อย่างแรกเลยสำหรับปิดเทอมนี้ตั้งใจว่า
 
1.อ่านหนังสืออย่างน้อย 5 เล่ม
               เห็นหน้าแบบนี้จริงๆ เราชอบอ่านหนังสือมากนะ มีหนังสือเยอะแยะเลย เป็นคนที่ชอบจดจ่อเวลาอ่านหนังสือ (มายืมอ่านได้ อิอิ) นี่เลยตั้งใจว่าปิดเทอมนี้ต้องทำให้ได้ อย่างน้อยได้ฝึกตัวเอง ได้ฝึกความอดทน ได้ฝึกความมุ่งมั่นของตนเองด้วย

2.ปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพ
               หลายคนคงบอกว่าบุคคลิกใครเขาเปลี่ยนกันได้ ไม่ใช่จ้ะ บุคคลิกภาพแต่ละคนสามารถปรับเปลี่ยนกันได้ อยู่ที่ว่าคนคนนั้นตั้งใจที่จะเปลี่ยนมันรึเปล่า ที่ว่าปรับเปลี่ยนของเรานี่คือการปรับเปลี่ยนเวลานอน มาอยู่ในโหมด Healty มากยิ่งขึ้น ตั้งใจจะนอนอย่างน้อย 6 ชั่วโมงต่อวัน ต้องนอนก่อน 5 ทุ่ม ตื่นเช้าๆมาสูดอากาศที่สดชื่นแล้วอ่านหนังสือหรือไม่ก็ ศึกษาข้อมูลใหม่ๆเพิ่มเติม ซึ่งรู้ไหม ถ้าเราทำแบบนี้ชีวิตเราจะมีเรื่องอะไรให้ทำเยอะแยะเลย (ที่ผ่านมานอนไม่เป็นเวลามากๆ เพราะ งานค้างเยอะ อย่างเอาเป็นตัวอย่างนะจ้ะ)

3.ซื้อ ipad เพื่อใช้ในการเรียน

               หลายคนบอกว่า ipad ใครๆก็ซื้อได้ปะ ขอพ่อ ขอแม่ เดี่ยวก็ซื้อให้ แต่ทุกคนรู้ไหม สำหรับเรามันไม่ได้ง่ายอย่างนั้นนะสิ เนื่องจากปัจจัยทางบ้านไม่อำนวย ความดิ้นรนก็ต้องมา ที่เราอยากได้ ipad สืบเนื่องมากจากการที่เราได้ดูคลิปใน youtube ช่อง Peanut Butter จึงเห็นว่า เฮ้ย ipad นี่มันทำได้มากขนาดนี้เลยเหรอ พ่วงกับการเรียนการสอนของสาขาเรานั้นอาจารย์ใช้ ipad ในการสอนจึงแบบ อาจารย์ มันใช้ง่ายจังอะ และปัจจัยส่วนตัวอีกหลายๆอย่างเลยอยากที่จะ เก็บเงินซื้อเอง(เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ) ตอนนี้เราก็สอนพิเศษเก็บเงินอยู่ ภาวนาให้ได้ซื้อก่อนเปิดเทอม อย่างน้อยก็ได้ใช้ในการสอนพิเศษ ไม่ก็ได้ใช้เรียนในช่วงเปิดเทอม

4.Travel with my friends
              ที่ขาดไม่ได้เลยคือการได้ปลดปล่อยได้เที่ยวกับเหล่ามิตรสหาย ซึ่งเราก็แพลนกับกลุ่มเพื่อนๆไปแล้วว่า อยากจะไปทะเล ไปกระโดดน้ำ ไปขี่เรือกล้วย ต่างๆนาๆ ซึ่งเราคิดว่า สิ่งสำคัญที่สุดในการไปครั้งนี้คือ ปัจจัยทางการเงินเหมือนกัน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา มีแรงก็หางานทำไป ไม่มีใครตายเพราะทำงานหรอกใช่มั้ย


สุดท้ายนี้ อยากจะบอกเพื่อนๆ พี่ๆ
น้องๆ ว่าปิดเทอมทั้งที เราลองมาตั้งจุดหมายในการใช้ชีวิตให้มีความสุขกันดีกว่า แข่งกับตัวเราเอง แข่งกับใจเราเอง อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร เพียงแค่เปรียบเทียบกับตัวเราเองในอดีตก็พอ 

เรามายืนจุดนี้ได้ ต้องผ่านอะไรมาบ้าง กว่าจะถึงจุดจุดนี้ คำดูถูก คำนินทา เก็บไว้แล้วเอาปรับปรุงตัวเองให้ดี ดีกว่าไปจมปรักกับคำพวกนั้น

คนเราจะดีได้เพราะตัวเราเอง ...มิใช่เพราะคำนินทาอยากให้ทำกระทู้เกี่ยวกับอะไร แนะนำกันมาได้นะครับ
 


Paperpokky


 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป