ซ่อน
แสดง

รีวิวสอบสัมภาษณ์รอบแรก "วิศวะมศว" #Dek62 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#วิศวะ #มศว #สัมภาษณ์ #สอบสัมภาษณ์ #dek62
สวัสดีค่าาา เราเป็นdek62 ซึ่งเคยตั้งกระทู้รีวิวสอบสัมภาษณ์วิศวะรอบแรกมจพ.ไปกระทู้ที่แล้ว ครั้งนี้จะมารีวิวสอบสัมภาษณ์วิศวะของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒบ้างงงงyes
     เกริ่นก่อนเราสมัครรอบแรกที่มศวคือคณะวิศวะเคมีไป จำได้ว่าวันสัมภาษณ์เป็นวันเสาร์ต่อจากมจพ.ซึ่งเป็นวันศุกร์เลย (เราไปสอบสัมภาษณ์ที่มศว องครักษ์นะ)
     พอไปถึงเราก็เข้าไปดูรายชื่อว่าเลขที่สมัครอะไรเท่าไหร่ ก็จำไปเพื่อความรวดเร็วในการรายงานตัว เมื่อถึงเวลาก็ขึ้นไปรายงานตัว เซ็นชื่อที่ตึกที่ทางมหาวิทยาลัยแจ้งมาวันประกาศผู้มีสิทธิ์สัมภาษณ์ คณะวิศวะรู้สึกว่าน่าจะได้ตึกเดียวกันแต่คนละชั้น เราวิศวะเคมี ได้ชั้นเดียวกับวิศวะเครื่องกล ไปถึงก็เซ็นชื่อแล้วเขาจะให้เอกสารเกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัวมาให้เรามานั่งกรอกอีกห้องนึง ในห้องนั้นก็จะมีรุ่นพี่มาชวนคุยเล่นไม่ให้เครียด ให้กำลังใจน้องงี้ ระหว่างนั้นก็จะมีรุ่นพี่อีกส่วนคอยมาเรียกน้องตามบัตรคิว พอถึงคิวเรา ก็เข้าไปในห้อง ในห้องนั้นมี 2 โต๊ะ โต๊ะนึงของวิศวะเคมี อีกโต๊ะเป็นของเครื่องกล ทั้งของเคมีและเครื่องกลมีอาจารย์สัมภาษณ์ 1 ท่านต่อนักเรียน 1 คน
      อาจารย์ของเราดูไม่ดุนะ ตอนแรกก็ถามความมั่นใจเราก่อน ว่ามั่นใจไหม ตื่นเต้นไหม ชวนคุยเล็กน้อย หลังจากนั้น อาจารย์ก็ถามเราว่าเก่งวิชาไหนมากที่สุด เราก็ตอบไปว่าเก่งคณิต หลังจากนั้นอาจารย์ก็ให้โจทย์เรามานั่งทำ เราก็ทำๆไป วาดกราฟนู้นนี่นั้น ทำเสร็จอาจารย์ก็ถามความรู้ฟิสิกส์เล็กน้อย เราก็ตอบไปเท่าที่ตอบได้ ไม่เครียดมากเพราะอาจารย์ก็ดูใจดีอยู่นะ
      จากนั้นอาจารย์ก็ถามเกี่ยวกับที่เรียนว่าไหวหรอ บ้านอยู่ไกลจะมาเรียนยังไง ชวนคุยไปเรื่อยว่าทำไมถึงอยากเรียนที่นี่ ได้แล้วเอาเลยไหม แล้วก็ถามเกี่ยวกับจิตวิทยาเล็กน้อยว่าถ้าอยู่หอกับเพื่อนแล้วเจอรูมเมทไม่ดีจะทำอย่างไร ก็ตอบเขาไป ตอบตามที่เราคิดอะ ถามเรื่องครอบครัวบ้าง ส่วนพอร์ทเขาไม่ได้เปิดดูเลย555555 แล้วก็ทักทายบอกลากัน เป็นอันจบการสัมภาษณ์

คร่าวๆใช้เวลาไปคนละประมาณ 10 นาที หรือแล้วแต่คนด้วย 

ปล.ส่วนตัวติดว่าอาจารย์ไม่น่ากลัวเท่าไรดูใจดี ยิ้มแย้ม เลยไม่ค่อยกดดันเท่าไร
ปล.2 หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนที่กำลีงจะเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์น้าาา ขอบคุณค่าาาheart
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป