/>

ประสบการณ์ตกหลุมรัก(สำเร็จหรือผิดหวัง) [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีครับ นี่เป็นกระทู้แชร์ประสบการณ์แอบชอบรุ่นน้องของเรา ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องจริงทั้งหมดนะครับ

มาเริ่มเรื่องราวทั้งหมดกันเลยเนอะ

               เราชื่อหนึ่ง(นามสมมติ) ตอนนั้นเราเรียนอยู่ม.6โรงเรียนประจำจังหวัดแห่งหนึ่ง รุ่นน้องที่เราแอบชอบเรียนอยู่ม.2 น้องชื่อมันนี่(นามสมมติ) น้องเป็นถึงลูกสาวผู้พิพากษา เราเจอน้องครั้งแรกคงต้องย้อนไปตอนที่น้องอยู่ม.1 น้องเป็นเด็กที่น่ารักมาก ยิ้มแย้มตลอดเวลา อวบอิ่มนิดหน่อย ตอนนั้นเราเห็นน้องเราก็รู้สึกว่าน้องคนนี้น่ารักดี ตอนนั้นเราไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะเราเจอน้องไม่บ่อยนัก กลับมาตอนน้องขึ้นม.2 เราก็ขึ้นม.6พอดี เรากะว่าจะไม่สนใจใครแล้วเพราะเราต้องเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย 
       
      หลังจากเปิดเทอมมาไม่นานเราก็เจอน้องอีกครั้ง ครั้งนี้น้องน่ารักขึ้นไปอีกในสายตาเรา น้องใส่แว่น ตัดผมสั้น ดัดฟัน ทุกวันพุธเรากับน้องจะมีเรียนที่ห้องใกล้ๆกัน เราแกล้งเดินผ่านแล้วมองหาน้องทุกครั้ง บางครั้งก็ไปสบตาน้องเข้าพอดีหัวใจเราเกือบวาย เรื่องราวของเรากับน้องก็ไม่มีอะไรในช่วงนี้เพราะเราเป็นคนไม่กล้าแสดงความรู้สึกในเรื่องของความรัก เรียกง่ายๆคือปอดแหกนั่นเอง 

        ทุกวันผ่านไปเราก็แอบมองน้องทุกๆวันไม่มีอะไร จนมาถึงวันลอยกระทง เราไปลอยกระทงกับเพื่อนราว10คนที่แม่น้ำชื่อจังหวัด พอลอยเสร็จเรากับเพื่อน4คนก็จะไปกินหมูกะทะที่ร้านริมแม่น้ำ เราได้โต๊ะข้างนอกร้าน จู่ๆฝนก็ตกเรายังไม่ทันได้กินสักคำเลย555 พนักงานก็ให้เราเข้าไปหลบฝนด้านใน เรามือไม้สั่นเพราะเห็นน้องนั่งกินหมูกะทะอยู่กับพ่อแม่และพี่สาว โต๊ะที่น้องมันนี่นั่งเป็นโต๊ะหินอ่อน2ตัวติดกัน เลยมีที่ว่างพอดีสำหรับพวกเรา เราคิดในใจว่าจะได้นั่งตรงนี้จริงหรอ เรายืนงงทำตัวไม่ถูกเลยเพราะแม่น้องก็หันมามองเรากับเพื่อนๆบ่อยมาก สุดท้ายเราก็นั่งโต๊ะที่ติดกับน้อง เราเลือกที่นั่งตรงข้ามน้องเลยเพราะจะได้เห็นหน้าน้องชัดๆ เราคิดว่าจะเป็นวันที่เรามีความสุขมาก แต่แล้วเรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ถ่านที่ร้านเปียกหมดจุดไฟไม่ได้ เราแบบทำไมต้องเปียกถ่านด้วย เรากับเพื่อนเลยอดกิน555 เราเดินออกจากร้านด้วยความรู้สึกเซ็งๆนิดหน่อย
หลังออกจากร้านเราก็นึกได้ว่าเรายังไม่มีเฟซบุ๊กน้องเลย เราก็เลยตามหาจนเจอในเวลาไม่กี่นาที เรามือลั่นกดแอดไปทันทีทั้งเฟซบุ๊กและไอจีทั้งๆที่เราเพิ่งเจอน้องเมื่อไม่กี่นาทีที่แล้ว555

        ถึงเราจะมีช่องทางในการทักทายแต่ใจเราก็ไม่กล้าอยู่ดี เพราะเราคิดว่าลูกสาวผู้พิพากษาจะมาสนใจเราหรอ เราเองก็หน้าตาไม่ดีด้วย เราจึงไม่ทักไป แต่หลังจากนั้นเราก็พยายามทำให้น้องเห็นเรามากขึ้น เดินผ่านน้องบ่อยขึ้น น้องกินข้าวกลางวันตรงไหนเราก็จะไปนั่งระแวกที่จะเห็นน้องและน้องเห็นเราได้  

        จู่ๆเหมือนฟ้าเห็นใจเรา เพื่อนสนิทเรา(ป้อง)มีน้องสาว(ปัด)ที่สนิทกับพี่สาวของน้องมันนี่ ป้องเลยถามปัดว่ามันนี่มีแฟนไหม ปัดก็บอกว่าเพิ่งเลิกกันไป เราก็สืบหาว่าแฟนเก่าน้องเป็นใครพอเราเจอเท่านั้นแหละ...
แฟนเก่าน้องคนนั้นหล่อมาก หล่อกว่าเรา10เท่าได้เลย เราก็คิดว่าคงเป็นไปไม่ได้แล้ว  
แต่ไหนๆก็ไหนๆน้องยังไม่มีแฟนนี่ ลองดูสักตั้ง

  เดี๋ยวมาต่อน้า
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   วันที่31/01/62เป็นวันปัจฉิมของโรงเรียนเรา เราก็ทำกิจกรรมทั้งวัน ซึ่งก่อนวันปัจฉิมเรารวบรวมความกล้าทักเฟซน้องไปเพื่อขอถ่ายรูปในวันปัจฉิม (แปลกใช่มั้ยล่ะปกติต้องเป็นรุ่นน้องขอถ่ายรูปกับรุ่นพี่ นี่เราขอรุ่นน้องถ่ายรูป)

   น้องก็โอเค พอตกเย็นในวันปัจฉิมกิจกรรมทุกอย่างจบลง เราก็ทักไปหาน้องอีกที

   เรา: น้องอยู่ไหนเอ่ย?

   น้อง: ตึกaค่าาา

   เรา: ส่วนไหนของตึกหรอ

   น้อง: เจอกันที่...มั้ยพี่

   เราก็ไปตามที่นัดหมาย พอไปถึงเราเห็นน้องอยู่กับพี่สาวของน้อง เราไม่รู้จะทำตัวยังไงเลย เพื่อนเราเลยต้องผลักเราเข้าไป555 ตอนถ่ายรูปเหมือนโลกหยุดหมุน เราคิดท่าไม่ได้เลยและที่สำคัญเรายืนห่างน้องมาก555 เพราะเขินแหละน่าา ถ่ายรูปเสร็จเราก็ขอบใจน้องแล้วแยกย้ายกันกลับ วันนั้นเรามีความสุขทั้งวันเลย ไม่สิหลายวันเลยต่างหาก

   ในๅวันวาเลนไทน์ วันที่14/02/62 เป็นวันสอบปลายภาคของน้องม.ต้นพอดี ม.ปลายหยุดอ่านหนังสือ เราก็คิดว่าเราคงจะไม่ได้เจอน้องอีกแล้ว เราเลยซื้อตุ๊กตามิกกี้เมาส์ใส่กล่องพร้อมเขียนบรรยายความรู้สึกของเราลงในการ์ด ไม่รู้อะไรดลใจให้เราเขียนชื่อเราลงไปด้วย เราไม่ได้ให้กับมือนะเพราะอย่างที่บอกเราเป็นคนปอดแหกอะ เราฝากน้องปัดไปให้ซึ่งน้องปัดกับน้องมันนี่สอบห้องเดียวกันพอดี เรากะว่าจะให้น้องมันนี่กลับไปเปิดกล่องที่บ้านแต่เกมพลิกครับ น้องเปิดกล่องหน้าห้องสอบเลยให้ตายเถอะ น้องปัดเล่าให้ป้องฟังแล้วป้องมาเล่าให้เราฟังว่า ตอนเปิดกล่องน้องก็อ่านการ์ดแล้วก็คุยกับเพื่อนว่า “พี่หนึ่งๆ” เราได้ยินแบบนี้ก็ดีใจที่น้องรู้จักชื่อเรา น้องถ่ายรูปตุ๊กตากับการ์ด(ปิดข้อความ)ลงสตอรี่ไอจี พร้อมแท้กเราตัวเล็กแบบมองไม่เห็นอะ555+ แล้วก็มีข้อความบนสตอรี่ว่า “Thxค่าา พน.สอบสู้ๆ“ ข้อความนี้ทำให้หัวใจเราพองโตมากๆ แต่เดี๋ยวก่อน มีความพีคในคือนั้นอีก คือ ป้องเล่าให้เราฟังว่าแม่ของป้องกับน้องปัดเจอแม่น้องมันนี่กันน้องมันนี่ แล้วเขาคุยกันเรื่องที่เราซื้อตุ๊กตาให้น้อง ส่องเฟซเราแล้วบอกว่าเราดูเรียบร้อยดี เราก็แบบว่าตอนนั้นคือดีใจมาก เพราะเราเคยเจอแม่น้องครั้งนึงที่ร้านหมูกะทะจำได้ใช้ปะ เรานอนไม่หลับทั้งคืนด้วยความรู้สึกที่ว่าถ้าแม่น้องโอเคแล้วน้องล่ะ เราคิดแบบนี้หลายวันซึ่งเราอ่านหนังสือไม่ได้เลยไม่มีสมาธิ จนถึงวันที่20/02/62 เราตัดสินใจทักไปบอกความในใจน้องอีกครั้งและบอกความต้องการของเราประมาณว่า “พี่ชอบน้อง พี่ไม่เคยทำแบบนี้กับใครเลย น้องเป็นคนแรก พี่อึดอัดมาก พี่อยากคุยอยากทำความรู้จักน้องมากกว่านี้ ถ้าน้องไม่โอเคก็ไม่เป็นไร พี่แค่ขอมาบอกความรู้สึก พี่จะได้รู้ด้วยว่าน้องคิดยังไง” น้องก็ตอบมาว่าน้องยังไม่อยากมีความรักตอนนี้ เราก็โอเคนะ ไม่รู้ว่าน้องพุดเพื่อปฏิเสธเราหรือไม่อยากมีจริงๆ แต่เราก้ได้บอกทุกอย่างแล้ว. เราสบายใจมากที่ได้บอกไม่ว่าผลจะผิดหวังก้ตาม เรามีสมาธิในการอ่านหนังสือมากขึ้น ในตอนนั้น

   มีวันนึงหลังจากนั้นเราไปโรงเรียนเพื่อไปช่วยเพื่อนทำงาน เราเดินสวนน้องที่บันไดตึกวิทย์ น้องมากับพี่สาว น้องยกมือไหว้เรา เรารับไหว้แทบไม่ทัน มันเป็นความรู้สึกที่ดีนะ อย่างน้อยน้องก็ไม่หนีหน้าเรา แต่วันนั้นเป็นวันสุดท้ายที่เราเจอน้อง ตอนนี้เราติดมหาลัยแล้ว แต่มันไกลกับจังหวัดเรามาก เราคงกลับไปโรงเรียนได้ไม่บ่อยนัก เราอาจจะไม่เจอน้องอีก แต่เราจะยังคงมีความทรงจำถึงสิ่งที่เราทำทั้งหมดได้ดี


   ถ้าน้องได้มาอ่านกระทู้นี้พี่จะอยากบอกน้องมันนี่ว่าพี่จะยังรักน้องต่อไปแม้มันจะเป็นไปไม่ได้ก็ตาม แค่พี่เห็นน้องยิ้มก็ทำให้พี่มีความสุขแล้ว


   ปล.เรื่องราวอาจจะงงนะครับเพราะเราไม่เคยเขียนอะไรแบบนี้ คิดอะไรออกก็ใส่เลย ลำดับเวลาได้อย่างเดียว555


   ปล2.สำหรับคนที่ไม่กล้าบอกรักนะครับ บอกไปเลยครับรวบรวมความกล้าให้ได้มากที่สุด ผลลัพธ์อาจจะสมหวังหรือผิดหวัง เราก็ได้ทำในสิ่งที่ดีที่สุดแล้วครับ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป