/>

เพื่อนใหม่เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ [ยินดีให้แชร์]

wtomb
Guest IP
วิว
สวัสดีคะทุกคน
เรื่องของเราคือ เราเพิ่งย้ายเข้ามาม.4ได้ใหม่ๆ ในโรงเรียนใหม่ เรามาจากโรงเรียนสตรีล้วน นิสัยเราจะค่อนไปทางเรียบร้อย พูดน้อย แต่มีพูดคำหยาบบ้างนะ ถ้าใครมาพูดก่อน555
ประเด็นคือ เรามีเพื่อนใหม่คนแรก ชื่อ E บอกก่อนว่าเราย้ายมารร.สห นะคะ เพื่อนคนนี้เนี่ย ตอนแรก ก็พูดดีคะ เราไม่ชอบพูดกู-เท่าไร เราเลยพูด เรากับแก ตอนแรกเขาดีมาก พูด แก กับเรา พูดรักษาน้ำใจเรา เป็นคนเทคแค์เราดีมาก แต่พอหลังจากนั้นไม่นานสักสัปดาห์ แน่นอนว่าต้องมีการทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ แต่เรากลับคิดว่าเขาเปลี่ยนไปมาก ตอนแรกเขาเองก็เงียบฟ ไม่ค่อยพูดกับคนอื่น อยู่แต่กับเรา แต่พอผ่านไปแค่สัปดาห์เดียว เขาด่าเรา เขาแกล้งเรา(แบบให้คนอื่นหัวเราะเยาะ) เช่นเราทำผิดเขารู้แก่ใจ แต่เขาไม่บอกเรา แต่เอาไปบอกคนอื่น และทำให้คนอื่นหัวเราะเยาะเรา ตีเราแรงๆ พูดกับคนอื่นดีแต่พูดกับเราไม่ดี พอหลังจากนั้นเขามีเพื่อนใหม่ เราก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเราไม่อยากก้าวก่ายอะไรเขามาก แต่เขาก็เหมือนทิ้งเราไปเลย ปล่อยให้เราเดินข้างหลัง แล้วไปอยู่กับเพื่อนคนใหม่ เรารู้อยู่แล้วแหละว่าความจริงแล้วเขาไม่ใช่คนเงียบ แต่เราไม่เข้าใจว่าทำไมถึงเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลัมือภายในระยะเวลาแค่สัปดาห์เดียวอะ

เราเสียความรู้สึกมาก เรารู้ว่าเราเงียบ แต่เราก็ไม่อยากให้เขามาด่า มาแกล้งเราจนเราอาย มาตีเราแรงๆ เราเจ็บ แม้เราจะรู้ว่า แกล้งแบบเล่นๆ แต่เราไม่ชอบคะ

เราอยากไปอยู่กับเพื่อนอีกคนนึง แต่ก็กลัวโดนนินทาลับหลังว่าเรานิสัยไม่ดี ทิ้งเพื่อนไปอยุ่กับกลุ่มอื่น แต่เราบอกตามตรงคือเราเข้ากับ E ไม่ได้เลย นิสัยเราต่างกันมาก ทั้งๆที่ตอนแรกเราดูเหมือนกัน

ตอนนี้เครียดมาก เราเข้ากับเพื่อนได้คะ แต่ไม่ค่อยคุย มันเลยเหมือนเรามีเพื่อนน้อย
เราอยากอยู่กับเพื่อนคนนึง เขาเรียบร้อย ตั้งใจเรียน แต่เราไม่รู้ว่าต้องทำยังไง ไม่กล้าเดินออกมาเฉยๆ เพราะห้องเรามีแค่28คนเอง มีผู้หญิงแค่11คนเอง เราอยากมีเพื่อนสนิทเป็นผู้ชายด้วย บางคนมันก็น่าจะดี แต่กลัวที่จะก้าวออกมา
ทำไงดีคะ ช่วยเราคิดหน่อยนะคะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป