ขอจากลากันสักพักนะคะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#บอกลา
ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนๆพี่ๆ ชาวเด็กดีทุกๆคนนะคะ 

    วันนี้เราอยากจะมาบอกว่า เราจะเลิกเล่นบอร์ดนักเขียน และเลิกแต่งนิยายสักพักนะคะ555 (ไม่ต้องแปลกใจว่าเราหายไปไหน) 

    ส่วนสาเหตุก็เรื่องเรียนอีกตามเคย ช่วงนี้เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของเราเลย เพราะเราอยู่ม.5แล้ว ต้องวางแผนเรื่องอาชีพในอนาคต (ปัจจุบันไม่รู้อยากจะเป็นอะไร//ฮือออ) และม.5 เป็นช่วงที่เรียนหนักที่สุดแล้ว รร.เราก็เป็นรร.เน้นกิจกรรม มันทวีความหนักไปอีกค่ะ กว่ากิจกรรมจะจบ ก็เข้าสู่เทอม2แล้ว การบ้านเยอะมากTAT ยิ่งเรียนสายวิทย์คณิต เราก็ยิ่งเครียด เพราะยิ่งเรียนยิ่งไม่รู้เรื่อง555 เราก็ต้องรักษาคะแนนเกรดให้ได้มากที่สุด (ในใจคือไม่อยากเรียนต่อแล้ว เหมือนเดินเข้าไปในเส้นทางที่ว่างเปล่า //รู้สึกเครียดที่ไม่รู้ตัวเอง)

    ถ้าสงสัยว่าทำไมถึงเลิกเล่นบอร์ด อยากจะตอบเลยว่า ยิ่งเล่นยิ่งติดค่ะ เหมือนจะลงแดงเมื่อไม่ได้เผือก อยากจะแก้นิสัยตัวเองมาก เลยตัดสินใจแบบนี้ จะได้มีเวลาไปอ่านหนังสือเรียนบ้าง เพราะส่วนใหญ่เวลาของเราจะหายไปกับการส่องบอร์ด
     
ทำไมถึงเลิกแต่งนิยาย?
    ไม่เชิงว่าเลิกแต่ง แต่จะปิดนิยายเอาไว้ไม่ให้ใครเห็น กะว่าจะแต่งให้จบแล้วค่อยลง(คงอีกนาน) เพราะการที่เราแต่งแล้วอัพ มันทำให้เรากดดันค่ะ(พอดีเป็นพวกคิดเล็กคิดน้อย) และเราคิดว่านิยายตอนนี้ของเรามันมั่วมากค่ะ มีทุกมุมมองและเข้าใจยาก ภาษาเราก็แปลกๆ ไม่ต่อเนื่องกัน เลยคิดว่าการปิดนิยายครั้งนี้ คือการปรับแก้ครั้งใหญ่ ถ้าฝืนอัพต่อไป เราก็สงสารคนอ่านค่ะ แถมเรายังไม่สบายใจอีกด้วย

    เราดีใจมากที่ได้เข้าสู่โลกของนักเขียน(หรือนักอยากลองเขียนดี555)  1ปีมานี้ที่ได้เขียนนิยาย มันได้ฝึกอะไรหลายๆอย่างให้กับเรา จากคนที่เคยเกลียดการการเขียน และอ่านหนังสืออย่างเรา พอเมื่อได้เรียนรู้ก็เริ่มเข้าใจ มันเหมือนกับเปิดโลกใหม่ให้เราเลย จากคนที่เขียนงานเขียนอะไรไม่เป็น และต้องเครียดทุกครั้งที่มีการบ้านแบบนี้ พอได้เริ่มเขียนนิยาย มันก็ทำให้เราตระหนักว่างานเขียนมันก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ตราบใดที่เราตั้งใจกับมัน และเห็นคุณค่าสักนิด เราก็ทำมันได้

    เราทุกคนล้วนแต่มีความสามารถ  อย่าคิดว่าตัวเองทำไม่ได้  ถ้าตั้งใจจริง และมีความมุ่งมั่นพอ ไม่ว่าอุปสรรคใดๆก็สามารถข้ามผ่านมันไปได้สุดท้ายนี้...

เราขอบคุณทุกคนที่ดูแลเราอย่างอบอุ่น

ขอบคุณที่คอยพูดคุยกัยเรา ยามที่เหงา

ขอบคุณที่คอยแนะนำสิ่งต่างๆไว้เจอกันนะคะ ในสักวันหนึ่ง:)
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

21 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป