/>

มีวิธีจัดการกับคนที่ถามๆต่อหน้า แต่ไม่ยตอบยังไงบ้างคะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#จิตวิทยา #จิตใจ #จิตแพทย์ #ปัญหาวัยรุ่น #ปัญหาสังคม
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ !คือนับวันเรายิ่งเจอกับคนแบบนี้บ่อยขึ้นเรื่อยๆค่ะ เคยเจอ


           ญาติเราอยู่ในห้องครัวด้วยกัน เรากำลังทำต่างๆที่ครัวอยู่ ส่วนญาติเรานั่งอยู่เฉยๆ สิ่งที่เราถามอ่ะคือว่านู่นอยู่ไหน อันนี้ทำหมดเลยมั้ย อะไรทำนองนี้และไม่มีการตอบสนองอะไรใดๆ จนเราก็แบบ เห้ยถามทำไมไม่ตอบวะ!(คิดในใจ)ญาติเราเจอมาตั้งแต่เกิดอะ แต่นานๆครั้งโตกว่าเราด้วย พอตัวอยู่ เราเคยสังเกตุว่าน้องเค้าก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน พี่นางถามแล้วก็โดนน้องไม่ตอบใส่(น้องแท้ๆ) 


            อีกเคส คือเพื่อนเราเองในห้องเรียน สดๆร้อนๆ ไม่ได้สนิทกันมาก ตอนนั้นมันมานั่งเล่น
โต๊ะตรงข้าม หัวหันเข้าหากันเลย ชีทเราก็วางอยู่บนโต๊ะ มันลุกขึ้นมาพูดขอยืมชีทเราแล้วก็เอื้อมมาหยิบไปเลย แล้วก็นั่งวาดรูปเล่นในแทบเล็ตต่อ

เราก็เลยถาม "เอาไปทำไม" (เงียบ..) สักพักนึง เรา "เอามาดิ้ จะทำงาน" เงียบ...แล้ว ไม่เอามาให้อีกจ้า เรียกหลายรอบ นึกว่าหูดับ ก็โนสนโนแคร์ คือแบบ 

 อห.อะไรของ_ึง! 55อันนี้ขำๆนะ สรุปคือมีเพื่อนอีกคนเดินมาเราก็ขอให้หยิบชีทให้


          อีกเคส ไปกินข้าวกะเพื่อน รอข้าวอยู่ เราชวนมันคุยรอเวลา แต่มันไม่ตอบเราเลย มันนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ ชะโงกหน้าไปดูเห็นมันนั่งเลื่อนๆเฟส ปัดๆไอจีตอรี่ดู เหมือนไม่มีไรทำ แต่เราชวนคุยคือไม่สนใจเราไง นี่ก็นอยด์นิดหน่อย แต่ไม่เท่าไหร่ สนิทกันอยู่ เลยคิดจะเมินก็เมิน เห้อะ!


         อยากขอคำตอบมากค่ะ แล้วเราเป็นคนที่ไม่เจออะไรแบบนี้บ่อยๆด้วย พอเจอคนงี้ เราก็ ด๊าย ไม่ตอบใช่มั้ย ไม่อยากคุยก็ไม่คุย!เราก็ไม่คุยกะญาติเลยตอนนั้น (ช่วงสงกรานต์) ไปเที่ยวกัน พอเราเริ่มเปลี่ยนเป็นไม่ค่อยคุยกะพี่เค้า เหมือนพี่เค้าก็รู้อะ แล้วความสัมพันธ์มันก็แปลกๆไป เราก็ไม่ได้อยากนะเพราะต้องเจอกันอีกยาว อาจจะตลอดชีวิตอะ ส่วนเคสเพื่อนเนี่ย คือไม่อะไรถ้ามันไม่ทำเดือดร้อน แต่พอเจอเคส2งี้ มันก็มีอารมณ์เสียเหมือนกัน

     ใครพอจะมีวิธีจัดการ หรือวิธีรับมือ หรือเคยเจอแล้วทำยังไงบ้าง  มาแชร์หน่อยยค่า  ขอบพระคุณล่วงหน้ามากๆ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป