(มาเม้ามอยกัน)สัมมาอาชีพของตัวละคร [ยินดีให้แชร์]

วิว

'อดข้าวดอกเจ้าชีวาวาย มิตายดอกเพราะอดเสน่หา' 

สุนทรภูท่านว่าไว้ค่ะ วันนี้แมวลั่มเลยมาชวนคุยว่าตัวละครของทุกคนทำอาชีพอะไรกันบ้าง เพราะถ้าไม่บ้านรวยจนมีเงินถุงเงินถังนอนตีพุงไปวันๆ มันก็ต้องมีงานทำกันมั่งล่ะเนาะ ไม่งั้นจะเอาข้าวที่ไหนกิน 55555

อยากรู้ว่าตัวละครของเพื่อนๆจะมีอาชีพอะไรบ้าง จะมีแปลกๆบ้างมั้ย แล้วไปได้ไอเดียมาจากไหนกันนะว่าตัวละครนี้ต้องทำมาหากินแบบนี้แหละ หาข้อมูลกันยังไงไรงี้ 

ของเราตอนนี้มีดองไว้หลายเรื่องก็ขอแชร์แบบสั้นๆก็แล้วกันค่ะ

เรื่องแรก: พระเอกเคยเป็นนักแข่งรถอาชีพ ตอนนี้เป็นพนักงานระดับผู้บริหารของบริษัทที่บ้าน ส่วนนางเอกเป็นจิตรกร แล้วก็เปิดร้านเหล้าค่ะ... ทำไมถึงเป็นอาชีพนี้... อยากให้พระนางมีความคนละขั้วน่ะค่ะ มันเลยไปคนละทิศละทางแบบนี้

เรื่องที่สอง: พระเอกเป็นผู้จัดการไร่ นางเอกเป็นเจ้าของที่ดิน... ก็ตามนั้นค่ะ ไปช่วยกันปลูกต้นรักให้บานเต็มไร่ 55555

เรื่องที่สาม: พระเอกเป็นอาจารย์มหาลัย นางเอกเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถ... เหตุผลเพราะพระเอกซ่อมรถไม่เป็น(นี่เรียกว่าเหตุผลเหรอ!! 5555)

เรื่องที่สี่: พระเอกเป็นนักร้อง นางเอกเป็นแฟนคลับค่ะ อาชีพคือเจ้าของร้านขายของชำพ่วงร้านเกมล่ะ จับฉ่ายเว่อร์ 5555... เหตุผลเพราะ พระนางติดเกมส์ทั้งคู่ค่ะ เกมออนไลน์สื่อรัก พระเอกเวลาว่างๆก็มาเนียนนั่งเฝ้าสาวที่ร้านเกมส์ไรงี้ แล้วก็จะมีประเด็นในเรื่องที่เกี่ยวกับการใช้โซเชียลอยู่เยอะพอสมควรเลย

เรื่องสุดท้าย: พระเอกเป็นเจ้าของอู่รถที่เน้นทำรถแข่งค่ะ ก็คือเป็นทีมเดียวกันกะพระเอกเรื่องแรก 5555 ส่วนนางเอกเป็นพนักงานบริษัทเอกชน... เหตุผลคือ ตอนแรกก็ไม่ได้ตั้งใจเขียนคู่นี้ แต่เค้าไปสปาร์กกันในเรื่องแรกแล้วคนรอบตัวดันอยากอ่านคู่นี้ คู่ผีผลักที่แท้ทรูค่ะ 55555

จากทุกเรื่องที่เขียนมา มีอาชีพเดียวที่เราไม่ต้องหา ref. ตามอินเตอร์เน็ตอยู่อาชีพเดียวคืออาชีพพนักงานบริษัท บางทีก็สงสัยว่าทำไมถึงไม่เขียนอะไรที่มันไม่ต้องหาข้อมูลเยอะแยะนะ แต่ก็ไม่ทันแล้ว กัดฟันเสิร์ชกูเกิ้ลต่อไป 5555 แต่หลายๆอันก็ถามคนรอบตัวได้บ้าง ค้นพบว่าการสอบถามคนที่ทำอาชีพนั้นๆจริงๆ ข้อมูลมันแน่น มันเรียลกว่าไปไล่หาในเน็ตมาก ประหยัดเวลาได้เยอะเลยค่ะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

34 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป