ซ่อน
แสดง

รีวิวสอบตรงรัฐศาสตร์ ภาคอินเตอร์ มธ. 2019!!! (Bir TU) [ยินดีให้แชร์]

bbbb
Guest IP
วิว
#รัฐศาสตร์อินเตอร์ธรรมศาสตร์ #bir #Birtu
สวัสดีค่าาาาา เพื่อนๆน้องๆที่หลงเข้ามาอ่านรีวิวการสอบเข้ามหาลัยของเราาา

**แนะนำตัวเองก่อนเลยยย คือเราเป็น #dek62 เนอะ เรียนโรงเรียนไทยปกติมาโดยตลอดและอยากเข้าคณะรัฐศาสตร์!! ตอนแรกเราเองก็ไม่รู้แหละว่าธรรมศาสตร์คณะนี้มีภาคอินเตอร์ที่เรียนเป็นภาษาอังกฤษ จนเพื่อนในห้องเค้าไปสอบ tu-get (เดี๋ยวจะแนะนำอีกทีเนอะ) แล้วมาอวดคะแนนกัน ซึ่งเราเองก็เริ่มอยากมีอะไรไว้ยึดเหนี่ยวในชีวิตที่ไม่ใช่ต้องรอสอบแค่ gat pat หรืออะไรต่างๆที่ภาคปกติเค้าจะต้องสอบกัน นั่นแหละคือจุดเริ่มต้นของการได้มารู้จักคณะนี้เลย!!!!!

โอเค tu-get เนี่ย มันเป็นการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษของมหาลัยธรรมศาสตร์โดยเฉพาะ ซึ่งก็เอาไว้ยื่นคะแนนคณะอินเตอร์ใดๆได้ในมหาลัยนี้ จัดสอบทุกๆเดือน สอบได้เรื่อยๆ ซึ่งคณะนี้ bir เค้ามีเกณฑ์ว่า tu-get จะต้องได้มากกว่า500คะแนนขึ้นไป หรือเลือกสอบวัดคะแนนภาษาอังกฤษใดๆที่เค้าระบุไว้ เอาให้แค่เกินอะ ก็ถือว่าผ่าน requirement แล้ว เค้าไม่ได้วัดลำดับกัน เอาไว้ยื่นเฉยๆ เราเองก็เอาตัวเองไปสอบรอเรียบร้อย คะแนนเกินก็คือจบ เลิกพูดถึง เลิกกังวลได้ (เอ้อ มันเก็บได้2ปีนะเอออ)

***มาต่อกันที่การสอบ!!!!! สอบตรงแบ่งออกเป็น 2part นะ มีข้อกากับข้อเขียน ซึ่งทั้งคู่อะ จะวัดความรู้เบื้องต้นทางรัฐศาสตร์หนักมากกกก ตอนอ่านเองคือเกือบตายเอาจริงๆ มันจับทางไม่ได้ว่ามันควรจะออกแบบไหน เป็นยังไง ควรรู้อะไร เน้นตรงไหน ตอนนั้นก็คือเครียดมากกกกกกก ผมร่วง กลัวไม่ติด เลยไปปรึกษารุ่นพี่ที่พึ่งเข้าไปสดๆร้อนๆว่าเค้าเรียนอะไรที่ไหน รุ่นพี่เราก็บอกมาสถาบันนึงซึ่งตอนนั้นที่เราคุยกับรุ่นพี่เค้ายังไม่เปิดรับสมัคร เราก็ อ๋อเคร จำไว้ๆว่าต้องสมัคร ปรากฏว่าก็ไปเรียนอีกที่นึง เลยลืมสถาบันที่พี่เค้าบอกซะสนิท!!!!!!(ตอนนี้ก็คือลืมชื่อไปแล้วว่าชื่ออะไร…) คือตอนนั้นอะ เอาจริงๆความรู้มันก็พอมีประดับหัวนะ แต่มันไม่พอจ้าาาาา!! เวลาสอบเริ่มใกล้เข้ามา โทรไปสมัครที่พี่เค้าเคยบอกให้สมัครก็คือเค้าเรียนกันไปแล้ว ไม่เปิดเพิ่ม ซวยแบบฮาไม่ออก ตอนนี้เริ่มกลัวตาย เพราะมีแต่ความรู้ข้อช้อยส์ ไม่เคยเรียนเลยข้อเขียน ละแบบมันจะติดหรือไม่ติดก็ต้องขึ้นอยู่กับคะแนนรวมทั้ง2ส่วน ถ้าดีทั้งข้อกาและข้อเขียนมันก็เบาใจได้เลยไง โชคดีคือ มีสถาบันอีกที่นึงที่พอจะรู้จักชื่อ ละมันเป็นรอบโค้งสุดท้าย เลยเอาวะ ลองเรียนดู ***ละคือที่นี่คือสุดท้ายทำให้เราเป็นจริงๆ ข้อกาไม่ต้องพูดถึง ที่นี่ทำให้แน่นมากกกกกก ชีทหนามากสอนครบทุกตัวละประเด็นคือจำได้หมดเพราะพี่เค้าช่วยหาวิธีจำให้ สิ่งที่เราเป็นห่วงจนต้องไลน์ไปหาพี่คนสอนคือเรื่องข้อเขียน พูดจริงๆว่าทำไม่ได้เลยยยยยย เขียน essay ที่โรงเรียนคือได้ C- ตลอด เราเลยปรึกกับพี่เค้าทุกอย่าง ละพอเรียนในคลาส สอนวิธีเขียนให้ง่ายมีแบบนั้นแบบนี้ *ที่สำคัญคือเค้าเก็งหัวข้อข้อเขียนให้ด้วย!!! อันนี้เด่ะมาเล่า ละเค้าก็สั่งงานให้กลับไปทำตั้งแต่อาทิตย์แรก ละเวลาพี่เค้าfeedbackคือ เออ ใส่ใจ ตรงทุกเม็ดว่าเราควรทำยังไง ต้องเพิ่มงั้นงี้ ละมันแบบ เอออออออ วางใจนะเอาจริงๆ ดีใจที่ได้มาเรียนที่นี่มากๆๆๆๆๆๆ

***สรุปหลังจากเรียนก่อนไปสอบ : ตอนที่เรียนนี่คือแบบ ทุกครั้งที่ส่งการบ้านไปเราจะโดนติตลอดเลย ว่ามันต้องแบบนั้นนะแบบนี้นะ ซึ่งก็ต้องเอาข้อติไปปรับปรุงนะ ไม่ใช่เสียใจแล้วเลิกทำต่อ ก็สู้มากกก สู้ชีวิตสุด แต่มันเห็นการพัฒนาจากที่พี่เค้าติเนี่ยแหละ เค้าก็แบบเริ่มชมว่าเขียนแบบนี้ถูกทางแล้ว ประมาณนี้

******วันสอบ!!!!!!!! ข้อกานี่ แทบตายสนิท อ่านโจทย์ไม่เท่าไหร่ช้อยส์นี่หนักหน่วง ของเค้าแรงจริงๆ ยอมรับ ส่วนข้อเขียน!!!!! อันนี้แบบ ไม่ติงนัง พูดจริงๆ ไม่ล้อเล่นไม่จ้อจี้ อยากให้เชื่อว่าที่เรียนที่สุดท้ายเค้าเก็งแบบ ตรงเป๊ะมากๆๆๆๆ มันถาม2ข้อคือ 1.Globalization กับ 2.Bamboo diplomatic ละคือที่เรียนอะ เค้าก็มีให้ลองเขียนเหมือนข้อ2เป๊ะๆๆๆๆๆ คือเข้าไปห้องสอบรู้เลยว่าติดแน่ๆ เพราะมันตรงมาก ไม่ต้องคิดใหม่ในห้องเลย เขียนได้ตรงนั้นเลยเคยเขียนมาแล้ว ออกมาละอยากกลับไปกราบไหว้พี่ปัน 5555555555

วันประกาศ : ไม่ค่อยตื่นเต้นเพราะคิดว่าน่าจะติดแหละ มันทำได้จริงๆจากความรู้สึกตอนหลังสอบ ไม่ได้โม้ แต่แบบเออ ข้อเขียนมันโดนขนาดนั้นมันต้องได้แล้วจริงๆ เลยไม่เครียด และก็ได้เป็นสิงห์แดงจริงๆ ดีใจมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก อยากให้ทุกคนได้รับโมเม้นนี้

สุดท้าย! ก็อยากจะบอกแหละว่า อ่านเยอะๆ หัดเขียนบ่อยๆ ทำการบ้านตามที่พี่เค้าสั่ง เราว่าที่นี่สอนตรงสุดละ ที่อื่นยังเฉยๆ อยากให้ไปลองเรียนกัน พี่สอนเก่ง ใส่ใจ ติดแน่นอน ขอให้ได้เป็นสิงห์แดง bir tu กันถ้วนหน้าน้าาาา!!!!!!!!

(((((เปิดวาร์ปที่เรียนจ้า Englishsnack (เด็ดจริง ไม่งั้นไม่บอก) แนะนำพี่ปันพี่ปุ้มสอนเก่งม๊วกกกกกก)))))
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป