/>

เตือนน้องๆ#dek63 #dek64 หรือรุ่นต่อๆไปอย่าทำตาม อย่าประมาทเด็ดขาด [ยินดีให้แชร์]

วิว
#รวมข้อสอบ #อ่านหนังสือ #เตือนแล้วนะ #dek64 #dek63
สวัสดีค่าาาาาาาาา พี่เป็นเด็ก62น้า กระทู้นี้พี่ก็จะมาเล่าถึงการเตรียมตัวสอบ(ที่ไม่ดี)ของพี่แล้วก็เป็นกระทู้แก้บนด้วย(ถึงพี่ไม่ติดพี่ก็จะมาเขียนกระทู้นี้อยู่ดีเพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจ) เริ่มเลยละกันนะ พี่เนี่ยเป็นเด็กที่ไม่เก่งแต่ก็ถือว่าไม่ได้แย่(เกรดพี่6เทอม3.58เอง) แต่ตอนนั้นทะนงค์ตัวคิดว่าเกรดฉันก็ไม่ได้แย่อะไร ทำตัวชิวๆ (ชิวแบบชิวมาก) เคยวางแพลนว่าจะอ่านหนังสือตอนปิดเทอมจะขึ้นม.6แต่เอาจริงไม่ได้อ่านเพราะคิดว่ามีเวลาอีกตั้งเยอะแยะอ่านไปพอถึงเวลาสอบก็จำไม่ได้อยู่ดี 555555 แล้วพอเปิดเทอมก็คิดว่าต้องเริ่มอ่านละนะแต่ก็ได้แค่คิดเพราะงานเยอะมากกกกกกกกกกกกกกก ไหนจะงานเดี่ยว งานกลุ่ม(ที่ไม่เหมือนงานกลุ่ม55555) ก็ต้องเคลียงานให้เสร็จก่อน ทะยอยๆทำไปเพื่อที่จะได้อ่านหนังสือแบบสบายใจ แต่ไม่เลยเพราะงานเก่าเสร็จงานใหม่มา ทำให้ไม่มีเวลาอ่านหนังสือ จนสอบปลายภาคเสร็จถึงได้เริ่มอ่านแบบจริงจังในช่วงที่เค้าเลื่อนเลือกตั้งทำให้มีเวลาอ่านอีก1อาทิตย์ อาทิตย์นี้นี่แหละที่พี่ใช้เวลาอ่านหนังสือไหนจะแกท แพท1แพท2 แล้วก็แยกเป็นฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ดาราศาสตร์ (แต่อาจไม่จริงจังเท่าไหร่เพราะพี่อ่านไปเล่นไปกินไป55555) น้องคิดว่าจะทันมั้ยยยยย จะจำได้รึป่าว ตอบเลยว่าไม่ ไม่มีทางที่จะจำได้ แต่ทำไงได้พี่ก็ทำได้แค่นี้พี่ก็เน้นอ่านไปชีวะไปกับดาราศาสตร์นิดหน่อยส่วนฟิสิกส์กับเคมีพี่ทิ้งเพราะพี่ไม่ค่อยรู้เรื่อง2วิชานี้ แต่ข้อสอบก็หักหลังพี่ไม่ค่อยตรงกับที่อ่าน 555555 พอสอบเสร็จก็ทำใจไว้ว่าได้แค่ไหนแค่นั้นแต่ขอให้มั่วถูกให้ได้แพทสอง 90 คะแนนก็ยังดีเพราะคณะที่พี่จะเข้าใช้90คะแนนอย่างต่ำ(ผลออกมาก็ไม่ถึง90) พอสอบเสร็จพี่ก็ไม่ทำไรปล่อยตัวทิ้งว่าง เหมือนกับไม่มีสอบอีกแต่อันที่จริงคือสอบonetในเสาร์อาทิตย์หน้าก็คือมีเวลาอ่านแค่5วันแต่พี่ไม่อ่านพี่มาอ่านสองวันสุดท้ายเพราะพี่ถือว่าพี่อ่านมาแล้วบ้างจากแกทแพท(ถ้าใครทำแบบนี้ผิดมากนะบอกเลยอย่าทำตาม)สองวันสุดท้ายพี่ก็อ่านแต่สังคมๆ พอวันสุดท้ายก็เหมือนอ่านคร่าวๆของทุกวิชา ตอนสอบก็ได้อยู่ (ได้สอบอะ555) คิดในใจว่าจะมาเก็บสังคมแต่ดันโดนสังคมเก็บ ตายค่ะตายคือหวังกับสังคมมากกกกก พอสอบ2สนามเสร็จรู้ทันทีว่าคะแนนไม่ได้ดั่งใจหวังแน่ๆ เลยจะหันมาพึ่ง9วิชาสามัญแต่ด้วยความขี้เกียจ+ชะล่าใจเลยทำให้ไม่ค่อยได้อ่านเพิ่มสักเท่าไหร่(เฉลี่ยวันนึงอ่านยังไม่ถึง3ชม.เลยด้วยซ้ำ)แต่ก็พยายามหาหลักการมั่วมา เลยเจอของฟิสิกส์ ทุกปีเค้าจะเฉลี่ยออกช้อยละ5ข้อเราก็จะได้คะแนนไปแล้ว20คะแนน ซึ่งคณะที่พี่จะเข้าทุกวิชาต้องได้20คะแนนเป็นขั้นต่ำซึ่งพี่ก็ไม่ค่อยได้อ่านหนังสือจึงทำให้พี่ได้แต่ภาวนาขอให้มั่วถูกแล้วได้20คะแนนเป็นขั้นต่ำ ซึ่งเอาจริงมันเป็นเรื่องที่ยากนะ สอบเสร็จก็มาลุ้นคะแนนออกซึ่งช่วงนั้นพี่กังวลมากกกก กลัวคะแนนไม่ถึงกลัวไม่ได้เข้าคณะที่หวัง กลัวพ่อแม่ผิดหวัง กลัวไปหมด แต่ทำไงได้เพราะเราทำตัวเอง  ฝากถึงน้องๆเด็ก63และรุ่นต่อๆไปนะคะ อย่าทำแบบนี้เลย อย่าขี้เกียจเลย อย่าชะลาใจ อย่าทะนงตัว เพราะนี่แหละคือผลของการไม่อ่านหนังสือตั้งแต่เนิ่นๆ
*******เตือนอีกรอบนะคะ*******
อยากให้น้องๆเริ่มอ่านหนังสือแบบจริงจังได้แล้ว เพราะเวลาที่มีอยู่เหมือนจะเยอะแต่เอาจริงไม่เยอะเลย(ตอนพี่พี่ก็คิดงี้คะแนนถึงได้ออกมาอย่างเฉียดฉิว) แบ่งอ่านกันไปวันละวิชาหรือวันละเรื่องก็ได้ เอาเท่าที่เราไหวแต่ต้องอ่านนะอย่าผัดวันประกันพรุ่ง อย่าประมาท เพราะมันไม่ทันจริงๆ  เตือนแล้วนะ/////เสียงหม่อมป้ามาสเตอร์เชฟ
*****แถมๆๆเป็นพวกข้อสอบลองเอาไปทำกันดูน้าาาา
https://campus.campus-star.com/education/24168.html
https://sites.google.com/site/redmoonthailand/item-bank?fbclid=IwAR00R0yzcq96RC5OZaT3hiXw4MpnZagGAdFwlNkxj15QOA-qNK0sC7Mmx1A
ปล.ผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยค่ะ
 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป