/>

(รีวิว) หอในมช [ยินดีให้แชร์]

วิว
#หอในมช #หอใน

   สวัสดีน้องๆลูกช้างมชปี62 ทุกคนนะคะ วันนี้จะมารีวิวหอในมชหอสี่หอหก(หอหญิง)ค่ะ  ปีที่แล้วเราตื่นเต้นเพราะจะได้ย้ายเข้าไปอยู่หอในมาก ;-; แต่แบบไม่ค่อยมีกระทู้เลยไปอยู่มาครึ่งปี(เราซิ่วค่ะ) ก็จะมารีวิวหอในมช. แบบจัดเต็ม ตั้งแต่ย้ายเข้าจนย้ายออกเลยค่ะ  heart

                            1.จองหอ จองยากสมคำร่ำลือค่ะ แต่!!เราจองได้ ตอนเราจองเราใน้firefox + อินเตอร์เน็ตที่ร้านนะคะ ปีที่แล้วเราก็ลังเลว่าไปร้านดีไหม บอกเลยว่าไปค่ะ!เน็ตบ้านเน็ตมือถือไม่ได้จริงๆ อีกเรื่องนึงคืออย่าเสียกำลังใจตอนเว็บล่มนะคะ อย่าเชื่อคำว่าเต็มแล้วในทวิตเตอร์จนกว่าหนูจะได้เห็นเองว่ามันเต็มค่ะ

                            2. เอกสารย้ายเข้าหอพัก อันนี้เราจำได้ไม่ถนัดเท่าไหร่ค่ะ เหมือนจะใช้รูปถ่าย ใบเช็คของ แล้วก็ในเว็บมีบอกให้ไปแจ้งย้ายทะเบียนบ้าน อันนี้ปีที่แล้วเราย้ายค่ะ เจ็บใจมากเพราะตอนเอาไปยื่นพี่เค้าบอกหนูอยู่สันทรายเอง ย้ายทำไม (อ่าว)

                          3. วันเข้าหอพัก เราไปตอนเก้าโมงกว่า คือเมทเราถึงก่อนค่ะ เมทได้ริมหน้าต่าง ส่วนเราติดกำแพง เมทจะได้ตอนจองห้องนะคะ ใครอยากอยู่กับเพื่อนค่อยถามแลกทีหลังก็ได้นะ
อันนี้เป็นผังห้อง


(รูปนี้มาจากเว็บหอในน้า)

                   4. บรรยากาศโดยรวม เราอยู่หอหกนะคะ เพราะงั้นผังที่เราวาดมันจะเป็นแค่หอเรานะคะ หอสี่เราไม่รู้เลยค่ะว่าเป็นยังไง

(หมุนเอาเด้อถถถถถ)

                            -ปีเราเราอยู่ฝั่งห้องอ่านหนังสือ ชั้นสามค่ะ จะแอบหนวกหูหน่อยเพราะมันใกล้สนามบาส บางทีสี่ทุ่มกว่ายังไม่เลิกซ้อมเลยค่ะ คิดว่าฝั่งโรงอาหารน่าจะหนวกหูน้อยกว่า เพราะทุ่มกว่าโรงอาหารก็ปิดหมดแล้ว แถมฝั่งโรงอาหารยังมีห้อคอมด้วย อิจฉา (หอในร้อนมากค่ะ อย่าถามหาแอร์) ถ้าจะไปตากแอร์ก็คือห้องคอมเท่านั้น!

                            -ว่าด้วยเรื่องการตากผ้าไม่แห้งของฝั่งดงดิบ ฝั่งทะเลทรายก็ไม่แห้งค่ะ ช่วงย้ายไปอยู่ใหม่ๆฝนตกทุกวัน ตอนเอาไปตากเรียกว่าหมาดแต่ถ้าเก็บไม่ทันก็ชุ่มนะคะ จริงๆแล้วคิดว่าช่วงฝนตกหนัก ฝั่งไหนก็ไม่แห้งเหมือนกัน นึกขึ้นได้อีกเรื่องคือเครื่องซักผ้าอยู่ฝั่งโรงอาหารนะคะ เสาร์อาทิตย์จะเต็มเร็วมาก ต้องตื่นหกโมงเอาไปซักงี้ บางคนก็ตัดปัญหาพวกนี้โดยการส่งซักรีดเลย ช่วงไปอยู่ใหม่ๆเราก็คิดจะส่งเหมือนกันค่ะ เพราท้อกับผ้าไม่แห้ง แต่เดือนละสี่ร้อย เราเลยทนๆซักเองเอา5555555555 (อย่าลืมเอาราวตากผ้ามาเพิ่มนะคะ ไม่พอจีๆ)

(รูปนี้เราเอามาจากเว็บหอในนะคะ)

                           
                  
 5. ห้องน้ำ-ห้องส้วม รวมๆสะอาดดีค่ะ ป้ามาทำความสะอาดตอนแปดโมง ห้องน้ำก็เลยดูสะอาด มีน้ำอุ่นด้วย ลองหมุนซ้าย หมุนขวาตรงก็ฝักบัวดูค่ะ

                                6. ย้ายออก ; เราย้ายออกตอนเทอมสองค่ะ เค้าจะมีให้ไปกรอกในระบบอยู่ว่าจะออกไหม ใครจะอยู่ต่อก็ไปปริ้นใบจ่ายเงินให้เรียบร้อย แล้วก็กรอกเลขบัญชีสำหรับค่าประกันคืนด้วยค่ะ เราได้คืนประมาณสองเดือนหลังจากย้ายออก แฮปปี้ > < ค่าหอจำได้ว่าประมาณ8000+ประกันอีก2000 (เทอมสองก็จ่ายแค่ค่าหอ8000ค่ะ) รวมค่าน้ำค่าไฟแล้ว ถูกกว่าหอนอกแบบน้ำตาไหล

                                  7. หอ4/หอ6 ; ไม่ต่างกันมากยกเว้นเรื่องร้านข้าว /ตัวเชื่อมระหว่างสองฟาก(หอ6ไม่มี) /ดาดฟ้าสำหรับตากผ้า(หอหกก็ไม่มีอีก)/ที่นั่งตรงล่างตึก (หอสี่ไม่มี) นอกนั้นเหมือนกันทุกอย่างเลยค่ะ เฟอร์นิเจอร์อะไรก็ปกติเลย

                จริงๆอาจจะมีอีกเยอะแต่ที่เราคิดออกตอนนี้มีแค่นี้ค่ะ ขอบคุณที่อ่านมาจนจบกระทู้นะคะ เอนจอยชีวิตเฟรชชี่ให้เต็มที่ โชคเอกับการจองหอน้าาาาาาา บ้ายบายค่า

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป