ซ่อน
แสดง

รีวิวสอบ แฟชั่น มศว ปี62 Fash22 !! [ยินดีให้แชร์]

Mind
Guest IP
วิว
#tcas62 #Fash22 #แฟชั่นมศว #อยากเรียนแฟชั่นต้องเรียนที่มศว #อุตสาหกรรมสร้างสรรค์
รีวิวสอบแฟชั่น มศว fash22 cci คณะเปิดใหม่!แบรนด์เดิม
ตอนม.4 เป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ของเราเลยก็ว่าได้ เราคิดว่าไม่รู้โตไปจะทำอาชีพอะไรดีเราเลยใช้เวลานั่งคิดสักพักทั้งๆที่ตัวเองกำลังขึ้นม.4ในสายวิทย์-คณิต เราคิดว่าเรียนไปก็สมัครได้ทุกคณะไปก่อนแบบนี้(แต่อย่าเรียนเลยถ้าไม่อยากเป็นหมอวิศวะเหนื่อยเปล่าๆ)เราตัดสินใจไปสมัครคอสติวที่SAMHOWART
พี่ที่สอนเป็นผู้หญิง เรียนเหมือนเป็นครอบครัว แต่ความกดดันเยอะมากกเราเครียดมากเพราะต้องเรียนdrawingไปพร้อมๆกับแฟชั่นเราก็ไปเรียนบ้างไม่ไปบ้างจนถึงม.5เรียนๆเลิกๆไปหลายครั้ง หลังจากนั้นตอนเดือนเมษาปี61เราตัดสินใจที่จะเริ่มใหม่อีกครั้งคราวนี้เราเรียนกับพี่มศว (fash20)เรียนตามสถานที่ต่างๆในสยามเรียนแค่4ชม.ต่ออาทิตย์(เรียนแล้วแต่วันที่พี่เขาว่าง)เราพอมีพื้นฐานแต่ก็ยังวาดไม่สวยไปอีกกกเราเริ่มเรียนเดือน4 (เมษา)แต่ต้นธันวาก็ต้องส่งพอร์ตแล้วเหลือเวลาอีกแค่8เดือน ต้องทำdetailทำคอลเลคชั่นต่างๆเราไม่รู้ว่าทุกอย่างมันทำทันได้อย่างไรแต่เราก็พยามตั้งใจไม่เที่ยวเสาร์-อาทิตย์เลย เรียนพิเศษอย่างเดียว ส่วนวันอังคารกับพฤหัสก็ติวอังกฤษ(แค่4เดือนก่อนสอบ)
!!!!!!!เราจะมารีวิวคณะfashที่ย้ายไปเป็นคณะอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ สาขาแฟชั่น สิ่งทอและเครื่องตกแต่งกัน !!!!!!!!
รอบ1!!!!!!ส่งพอร์ตแล้วก็รอประกาศชื่อคนติด!เราติดสัมภาษณ์จากนั้นก็วันที่ไปสัมรอบเราน่าจะสัมภาษณ์83คนรับแค่15คนแต่ติด18คนมั้งนะ ใช่แน่นอนเราสัมภาษณ์ไม่ผ่านจ้าาาา5555แบบไม่เฟลเลยนะรู้สึกพอร์ตผ่านก็ดีใจแล้วเรารู้สึกว่าคนอื่นสมควรได้อ่ะเพราะเขาพยายามมากกว่าเราเยอะ
มาต่อกันที่รอบ2จ้า!!!แบบพอสอบรอบนี้ก็คืออยากติดตั้งแต่รอบ1เลยจ้า
รอบนี้คือ สอบภาษาอังกฤษพื้นฐานประมาณ10กว่าข้อมั้งจากนั้นสอบพื้นฐานออกแบบแฟชั่น15 ข้อ สอบพื้นฐานออกแบบจิวเวลรี่ 15 ข้อ สอบพื้นฐานออกแบบผลิตภัณฑ์15ข้อภายใน 1ชม. ไฟดับด้วยทศเวลาไปอีกนิดหน่อยอ.ใจดีมากกน่ารักทุกคน!-//- เรารู้สึกไม่ยากแล้วก็ไม่ง่าย
จากนั้นพัก1ชม.แล้วมาสอบแฟชั่นกันเถอะ! ให้เวลาสอบ 1ชม. โจทย์คือชุดผญ.1ผช.1 creative ready to wear เราแบบช็อคไปเลยชิบหายมากๆไม่เคยออกแบบชุดผช.เลยสักครั้ง55555แค่figureก็ยังไม่เคยวาดภาย
ใน1ชม.จะทำไรทั้นบ้างว่ะคิดแบบนี้เลยนะตอนนั้นแต่ว่าเราก็ทำ1ชม.งานก็เสร็จประมาน80%เลยนะชุดเสร็จแต่ว่าไม่ได้วาดflat เราเขียนconcept target color wayทันแค่นั้น
วันนั้นสอบ30คนรับ15คน
ใช่แล้วมันถึงเวลาของเราแล้วจ้า “ฉันสอบติดแล้วววเย้”
สถานีต่อไปสอบสัมภาษณ์
ตอนสัมภาษณ์อาจารย์อ.ใจดีมากๆถามทั่วๆไปเลยจ้า เกรด พ่อแม่ ค่าเทอมจ่ายไหวไหม บลาๆ สบายมากๆติด15-16คนมั้ง จาก19คน
สอบถามเพิ่มเติมทักมาถามได้จ้า
ig @talklesssmilemores
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป