/>

เปิดคลังแสงเก่า กับแผ่นแปะสิวในตำนาน [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สิว #สิวอักเสบ #สิวอุดตัน #สิวเสี้ยน #หน้าใส

สวัสดีค่ะทู๊กคน ช่วงนี้เริ่มเข้าหน้าฝนแล้ว แต่บางวันก็ยังมีแดดอยู่นะ อากาศเปลี่ยนทำให้คนไม่สบาย และเรายังมีปัญหาอีกเรื่องคือ เจ้าสิวตัวร้าย ยิ่งเวลาใกล้เป็นวันนั้นของเดือน โอ๊ยยยยยยยยยยยยยย มากันเยอะแยะเลยจ้า เจ้าสิวนั้นทำให้เราหมดความมั่นใจไปเลย จึงต้องหาตัวช่วยสักหน่อย ค้นๆ รื้อๆ หาๆ แล้วก็เจอของดีเข้าแล้ว แผ่นแปะสิวนั่นเอง เราเจอทั้งหมด 3 ยี่ห้อด้วยกัน เคยแกะกล่องหมดทุกตัวแล้วด้วย แต่ละยี่ห้อเหลืออย่างละนิดหน่อย คงเป็นเพราะเคยซื้อมาแล้วเก็บ เก็บ เก็บ แล้วก็หาไม่เจอเลยซื้อของใหม่ แล้วก็วนไปเก็บแล้วซื้อใหม่ 5555 วันนี้เลยจับมารีวิวซะเลย

มาเริ่มที่ตัวแรกกันเลยกับ Skynlab Acne Patch


แผ่นแปะสิวที่เหลืออยู่แผ่นเดียวแล้ว เท่าที่จำความได้นางใช้ดีมาก แผ่นบาง ติดกับหน้าดีมาก และเนียนไปกับผิว ไม่แปลกที่นางจะเหลือน้อยขนาดนี้ เวลาออกไปข้างนอกสามารถแต่งหน้าทับได้เลยจ้า เริ่ดสุด  ยี่ห้อนี้เราซื้อมาจาก Eveandboy น้า และบางทีมีโปรด้วย คุ้มเว่อ

ตัวต่อมาคือยี่ห้อ Watsons Acne Patch

แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าเราซื้อมาจากไหน 5555 เราซื้อมาจากวัตสันนั่นเอง อาจเป็นยี่ห้อที่ไม่คุ้นหู แต่เราอยากลองใช้เลยสอยนางมา  นางดูดสิวได้ดีอยู่นะ แต่เราว่านางแอบหนาไป ถ้าติดเวลาอยู่บ้านพอได้นะ แต่ออกไปข้างนอกเด่นเป็นสง่าแต่ไกลเลยค่ะ

ตัวสุดท้ายคือ SOS Plus Acne Patch

เป็นที่แปะสิวที่ชอบอีกตัวหนึ่งเลย ตัวนี้เราได้นางมาจากเซเว่น แผ่นนางบางกว่าตัวที่ 2 แต่ไม่บางเท่าตัวแรก สีไม่ค่อยเนียนกับผิวเท่าไหร่ แต่ติดหน้าดีไม่หลุดง่าย ตัวนี้ใช้แปะเวลาจะออกจากบ้านได้อยู่นะ แต่ต้องรองพื้นเยอะนิดหน่อยจ้า

เรามาดูความหนาของแต่ละยี่ห้อกันนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าเราโม้ 5555

จะเห็นว่าแผ่นบางมาก แถมมีที่จับเพื่อป้องกันสิ่งสกปรก สีอ่อนแปะแล้วเนียนสนิทเข้ากับหน้าเลยจ๊ะ

แผ่นค่อนข้างหนาและสีดูเข้มกว่าผิวจริง แต่ถ้าใครอยู่บ้านก็แปะตัวนี้ได้สบายๆค่ะ

แผ่นหนามากจนถึงมากที่สุด สีใกล้เคียงกับยี่ห้อ Skynlab เราคิดว่าตัวนี้ก็เหมาะกับเวลาอยู่บ้านมากกว่า

สรุปเลยละกัน เราว่าทั้ง 3 ยี่ห้อดีหมดนะ ช่วยดูดซับสิวได้ดี ทำให้สิวแห้งไวขึ้น โดยเฉพาะยี่ห้อ Skynlab ดีมาก แผ่นบางจริงไรจริง ไม่หลุดง่าย ส่วนอีก 2 ยี่ห้อด้วยความที่แผ่นนางหนา เวลาโดนนางแอบหลุดบ้างแต่ก็ยังไม่ถือว่ารับไม่ได้ ใช้เวลาอยู่บ้านได้แบบชิลล์ๆ แต่ถ้าออกนอกบ้านเมื่อไหร่ต้องจัด Skynlab เท่านั้นจ้า แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ บายยยยยยยยยย

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป