/>

แชร์ความคิด "คบต่อเพื่อน" [ยินดีให้แชร์]

วิว
เน้นก่อนว่าเคยเจอกัยตัว ไม่งั้นไม่ฉอด

ตอนนี้ก็ม.6แล้ว เห็นรุนน้องม.ต้น วัยกำลังตะเร้กๆแชร์กันเต็มหน้าไทม์ไลน์เฟสในประเด็น 'คบต่อเพื่อน' แต่ละคนก็มีความคิดต่างๆกันแหละ ไม่ได้อ่านกลัวกลายเป็นอคติ

แม่งทำเรานึกถึงวัยใกล้น้องเหล่านั้น จริงๆไม่กี่ปีหรอก

ตอนนั้นวัยใสหัวใจริรัก ย่อมมีคนคุยหรือแฟนเป็นธรรมดา บวกการอยู่ในกลุ่มที่เรียกว่ามีความเปรี้ยว(บาทา)เล็กน้อย
สรุปเลยคือก็มีแฟนแหละ และแน่นอนว่ามันยังเด็กกว่าตอนนี้มันเลยเลิกไป ไอตอนคบก็รักหวาวแหววเชียว พอเลิกก็คือเลิกอ่ะเนอะ และเพื่อนคนนึงก็คบแฟนเก่าเราคนนี้ไป

จบเรื่อง จะเป็นการแชร์ความคิดเรา


-ก่อนอื่นไม่ค่อยชอบคำแบบ คบต่อ,กินต่อ  ต้องเข้าใจก่อนว่าคำพวกนี้แม่งฟีล 'ใช้ของต่อกัน' มาก อนึ่งมองว่ามนุษย์ไม่ใช่สิ่งของ จะได้มีมือสองมาให้ใช้กับคำพวกนี้ คนที่เราเคยคบก็คน
-เราอยู่ในกรณีไม่มีคุยลับหลัง เลิกราวๆครึ่งปี เพื่อนจึงมาคบ เลยตัดปัญหานี้ไปถ้าเกิดคุยลับหลังก็คงไม่ติดใจเพราะไม่ได้คิดว่าคนคือของ ถือว่าเขาโอเคกันทั้งสองฝ่ายกว่าเราแค่นี้
- แน่นอน เพื่อนคนอื่นๆเบะปาก บอกอินี่มันขี้แย่ง และตอกหน้าฉันว่าโง่ ทำไมกล้าคบเพื่อนคนนี้ต่อ งง ก็ฉันไม่มีสิทธิ์ในตัวใคร โว้ย
-แน่นอนว่าเพื่อนสาวผู้ถูกกล่าวหาว่าลูกอีขี้ฉก ก็ใจไม่ดีสิคะตรงนี้ฉันเลยต้องมานั่งคุยว่าฉันไม่ได้สนใจ ซีอะไรกันก่อน
สรุปคือ
มีแนวคิดที่ต่อให้เราคบกันเราไม่มีสิทธิ์จะบังคับใคร ข่มขืนแฟนยังผิด ข่มเหงใจก็เช่นกันค่ะ ตอนเลิกยิ่งแล้วใหญ่ สำหรับเราเลิกแล้วคือเลิกค่ะ ไม่มีความสัมพันธ์แบบcoupleกุ๊งกิ๊งๆๆ ดังนั้นเราก็ไม่มีสิทธิ์ดิ้นเย้วๆแล้วค่ะว่าใครจะคบกับใคร แน่นอนเพื่อนก็เหมือนกัน เราอธิบายให้ฟังว่า "มุมมองของฉัน ฉันเลือกจะเคารพสิทธิ์พวกหล่อน และการคบกันของแกสองคนไม่ใช่การรุกล้ำฉัน มันคือเรื่องของพวกเธอ ฉันหมดความสัมพันธ์แล้ว เราคือเพื่อน เครไหมชะนี ถ้าฉันดิ้น คือฉันแค่อีบ้าที่จัดการตัวเองไม่ได้" 

หลังอธิบาย อะไรๆมันก็ดีขึ้น แม้กลุ่มใหญ่จะมองว่ามันผิด จริงๆก็สงสัย อะไรทำให้มองว่ามันผิด ตราบใดที่เราไม่มีสิทธิ์ในตัวใครอยู่ตั้งแต่ต้น อ้างสามัญสำนึกในเรื่องอะไรในเมื่อจบกันแล้ว

ส่วนตัวแล้วมองไปทางสิทธิ
มากกว่ากระแสสังคมนั่นแหละ ก็เม้นคุยกันได้ จริงๆมีเคสแบบ

"มีลูกแล้วคบกับเพื่อนแฟนที่มีลูกด้วยกัน" จริงๆเคสนี้ก็ว่าแรงนะ สำหรับเด็กที่เป็นลูก แต่สุดท้ายมันก็คงคล้ายๆตอนพ่อแม่หย่ากันมั้ง ดิส อิส เรืองของผู้ใหญ่  <<แม่พูดใส่บ่อยจนชินหลังเลิกกับพ่อ เออว่ะ ก็จริง ไม่ใช่เรื่องของเรานี่หว่า
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป