ซ่อน
แสดง

[Insight ที่สุด!] เปิดสถิติการรับ BBA (CU-TU) EBA BE ปี 62 ใหม่ล่าสุด! วิเคราะห์รับศึก #TCAS63 ภาคอินเตอร์! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#inter #sat #bbacu
 
ขอต้อนรับน้องๆ   #ทีมBusiness  ทุกคนเข้าสู่สังเวียนเดือด angryDEK63angry อย่างเป็นทางการล่ะ  ^^
 
กลับมาพบกันอีกครั้งกับแอด Dom9914 หรือ แอดฉลาม แห่ง  Learning Cafe: ศูนย์รวมข้อมูลการสอบอินเตอร์ บ้านใหญ่ของชาวสอบอินเตอร์ทุกคณะ ทุกมหาลัยล่ะ 5555 อย่างที่เราสัญญากันไว้ วันนี้เราจะมาทัวร์การแข่งขันคณะสายการเงินยอดนิยมทั้ง 4 คณะ (ฺBBA CUBBA TUEBA CUBE TU) ในรุ่นพี่ 62 เรากันนะเออ ^^

คะแนนต่ำสุดเท่าไหร่? กั๊กที่เยอะไหม? รับกันกี่รอบ? ปีหน้าน่าจะเป็นแบบไหน? ถ้าใครกำลังสงสัยในถามเหล่านี้อยู่ ไปอ่านต่อด้วยกันเลยดีกว่า!!

 
1. BBA CU


ข้อมูลทั่วไปของพี่ๆปี 62

1. เปิดรับสมัครกี่รอบ? = 2 รอบ
2. เดือนไหนบ้าง? = รอบ 1 ธันวาคม
(SAT Dec มาทัน) รอบ 2 มีนาคม (SAT March มาทัน)
3. จำนวนรับตามประกาศปกติกี่คน? = รอบหนึ่ง 190 คน รอบสอง 10 คน (แต่ของจริงไม่ใช่นะรออ่านรายละเอียดด้านล่าง 5555)
4. คะแนน SAT ต่ำสุดแต่ละรอบเท่าไหร่? = รอบแรกรวมสำรอง SAT 1340 รอบสองรวมสำรอง SAT 1330
5. สัมมีผลไหม? = ไม่มีผล (ยกเว้นเจ้าพูดอิ้งไม่รู้เรื่อง 555)

 
คณะยอดนิยมที่อัตราการแย่งเข้าเป็นอันดับ 1 ตลอดกาลของจริง -*- นับเป็นคณะที่ทุกคนแย่งเข้ากันอย่างหนักหน่วงดังจะเห็นได้จากคะแนนต่ำสุดของเขาซึ่งคือไปติดที่อื่นได้ทุกที่ ถามว่ามันน่ากลัวขนาดไหน? ไปลองดูตารางแจกแจงคะแนนของรอบ 1 เขาได้ 55555

อนึ่ง คนที่ติดจริงในรอบที่ 1 คือสีเขียวทั้งหมด และสีส้มแท่งขวา 1340 นะเออ (ติดหลังเรียกสำรอง)
 
ในรอบแรกคณะตั้งใจจะรับเด็กตามประกาศ 190 คน แต่เนื่องจาก BBA CU ใช้ระบบ "ยกแร้งกิ้ง = คะแนนเท่ากันถ้าติดก็ติดด้วยกัน ถ้าตกก็ตกด้วยกัน" (และทำให้ สัมภาษณ์ไม่มีผลในทางปฏิบัติที่นี่มาทุกปี!) ทำให้หลังจากที่แร้งสีเขียวมีคนไปยืนยันสิทธิ์ขาดจนเหลือไม่ถึง 190 ทางคณะตัดสินใจรับ "สำรองอันดับที่ 1 = SAT 1340" ทั้ง 22 คนเข้ามาต่อโดยทันที (โดยไม่สนใจว่าคนจะเกินไหม 5555) #ที่นี่สำรองอันดับหนึ่งโคตรได้ลุ้น

แต่!! ถึงแม้ BBA CU จะเป็นคณะที่คนหมายปองมากที่สุดในสาย Business ก็จริง แต่คนที่ยื่นมาเผื่อจากคณะอื่น (โดยเฉพาะ ISE ถถถถ--คณะนี้เขาคะแนนออกนอกโลกไปแล้ว ถถถถ) และหนีไปตปท.ก็มีนะ  นั่นทำให้ในที่สุดแม้จะเรียก 1340 ทั้งแร้งมาเสริมถึง 22 (จนตามหลักถ้ามีคนยืนยันตัวครบต้องมีคนมากถึง 209 คน--ไม่ต้องเรียกรอบสองด้วยซ้ำ!!) แต่ก็ยังมีคนมายืนยันสิทธิ์ในขั้นท้ายแค่ 182 คน เท่านั้น!! จบลงที่คะแนน SAT 1340 ถ้วน

ดังนั้นอัตราการกั๊กที่ในรอบที่ 1 ของ BBA CU จึงเท่ากับ ประมาณ 13 เปอร์เซ็นต์

ผลจากการขาดนี้ ทำให้คณะเพิ่มที่นั่งที่จะรับในรอบสองจาก 10 คน ไปเป็น >> 23 คน และนั่นทำให้หลังจากเรียงสำรองยกแร้งมาเพิ่ม (ซึ่งก็เรียกแค่สำรองแร้งกิ้งที่ 1 เช่นเดิม 5555--ไม่กะแบ่งให้สำรองหลังกว่านั้นเลยเรอะ...) มีคนมีสิทธิ์ทั้งหมด 28 คน และมา
ยืนยันสิทธิ์ในขั้นท้ายถึง 27 คน (ขาดไปแค่คนเดียวที่ไม่มา!) จบลงที่คะแนน SAT 1330 ถ้วน

(คาดการณ์) สถานการณ์ BBA CU ปี 63

การที่คะแนนรอบ SAT May 2019 เฟ้อหนัก ความนิยมที่ทำโพลกี่ครั้งๆ BBA CU ก็นำโด่งชาวบ้านแบบหลายเท่า และการที่ยังมีข้อสอบ SAT ฉบับ experimental คะแนนเฟ้อ Curve โหดจากเมกาหลายชุดที่(น่าจะ)ต่อแถวรอคิวมาให้ international อยู่ ทำให้มีโอกาสสูงมากที่คะแนนปีนี้จะเพิ่ม!! 

แต่ก็ใช่ว่านั่นจะเป็นข่าวร้ายไปหมดเสียทีเดียว จากสถิติแล้ว SAT ที่มี Curve โหดแบบนี้มักทำให้คนที่คะแนนสูงมากๆถ้าไปสอบใหม่คะแนนจะลง นั่นแปลว่ามันจะไม่ใช่พุ่งขึ้นเอาๆแบบสมัย Curve ปกติ การรักษาคะแนนที่ดีมากๆเอาไว้ในข้อสอบที่ผิด 1 ข้อหาย 30 หรือ 40 คะแนนเป็นเรื่องยากมากกว่าในสถานการณ์ปกตินะ 5555  เมื่อประกอบกับการที่ชาว BBA CU ส่วนมากคือ high-scorers อยู่แล้ว ดังนั้นมันไม่น่าพุ่งเกินไปนัก

อ้อ และแอดเชื่อว่าเขาไม่น่าเปลี่ยนระบบรับ 2 รอบนี้ด้วย มันเพอร์เฟคมากอยู่แล้ว ปีนี้ระบบรับสองรอบเขาทำให้เขาได้เปรียบ BBA TU ที่รับรอบเดียวมากๆในการแย่งเด็ก 1330+ สาย Born to be CU หลายคนกลับมาได้ในรอบ 2 น่ะ 5555 (เหตุผลสำคัญอีกอันหนึ่งที่ทำให้ BBA TU คนขาดปีนี้ด้วยเอาจริงๆ) และปีหน้า สำรองแร้ง 1 ได้ลุ้นทุกคนเช่นเดิมแน่ๆ เขาไม่เปลี่ยนระบบหรอก 5555

โดยสรุป... แอดให้โอกาสว่าคะแนน SAT มันจะคงตัว/ลดสัก 20 เปอร์เซ็นต์ แต่คงต้องให้โอกาสที่คะแนนต่ำสุดมันจะเพิ่มไปเสีย 80 เปอร์เซ็นต์ล่ะ 
อย่างไรก็ตามแอดค่อนข้างมั่นใจว่า 1370+ เซฟหมดนะเออ!! 

ปล. มาเจอกันให้ได้!! ใครมาที่นี่จะได้เป็นรุ่นสุดท้ายที่จะยังทันทักแอดในคณะแล้วนะ 55555

 
2. BBA TU

ข้อมูลทั่วไปของพี่ๆปี 62

1. เปิดรับสมัครกี่รอบ? = รอบเดียวจบ! 
2. เดือนไหนบ้าง? = คาบเกี่ยวธันวากับมกรา (SAT Dec มาทัน แต่ March ไม่ทัน)
3. จำนวนรับตามประกาศกี่คน? = 160 คน
4. 
คะแนน SAT ต่ำสุดเท่าไหร่? = 1230 (มธ.เรียกรับเกินแต่ต้น ไม่มีสำรองมาตัดเติม 1 รอบแบบ CU)
5. สัมมีผลไหม? = ปีนี้ไม่มีเลย!


ปีก่อนสิ่งที่เซอร์ไพรซ์แอดมากสำหรับสาย Business ทั้งหมดก็หนีไม่พ้นการที่ BBA TU ประกาศกร้าวจะรับรอบเดียวจบ นี่แหละ

(ในคณะอินเตอร์ CU TU ทั้งหมดมีกล้าทำแบบนี้แค่ที่ CommDe CU อีกคณะเท่านั้นน่ะ)

ต้องเท้าความไปปีก่อนโน้น (ปี 61) นิด ปีนั้นเป็นปีแรกที่ระบบ TCAS งงๆนี่เข้ามา ปีนั้น BBA TU ดันเปิดรับถึง 2 รอบด้วยตารางเวลา + ข้อกำหนดกลางของทปอ.ที่แปลกมากๆจนรอบแรกคนขาดกระจายและสุดท้ายก็คะแนนร่วงลงไปถึง 1250 จากตอนแรกที่ประกาศชัดว่าจะไม่เอาต่ำกว่า 1300... 

นั่นทำให้ปีก่อน (ปี 62) เขาตัดสินใจกลับไปใช้ระบบ "รับรอบเดียวจบ" เหมือนก่อน TCAS แทน ซึ่ง...ปรากฎว่าผลมันดันทำคะแนนยิ่งร่วงหนักไปถึง 1230 + แถมคนไม่ครบ 160 แทนเฉยๆเสียอย่างนั้น แถมสัมที่เคยกลัวกันก็ดันไม่มีผลในทางปฏิบัติไปแล้วเสียอีก -*-


สุดท้ายเพราะเหตุที่กล่าวมาทำให้มีคนมีสิทธิ์ติดมากถึง 198 คน มากกว่าจำนวนรับถึง 38 คน แต่ปรากฎว่าวันยืนยันสิทธิ์จริงกลับมาใช้สิทธิ์เพียง 152 คนเท่านั้น!! อัตราการสละสิทธิ์คือประมาณ 23 เปอร์เซ็นต์ (แถมแก้อะไรไม่ได้เพราะไม่มีรอบ 2 มาตัดเติมแบบฝั่ง CU หรือ BE อีกต่างหาก)

(คาดการณ์) สถานการณ์ BBA TU ปี 63

มีโอกาสสูงถึงสูงมากที่เราจะเห็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงใดๆต่อไปนี้

1. การเรียกติดในอัตราส่วนที่เยอะกว่าเดิม (ปีก่อนรับ 160 เรียกเกินไป 38 ปีนี้อาจต้องมากกว่านั้น เรียกเกินขนาดนี้แล้วคนยังขาดแปลว่าเขาประเมินเกมพลาดพอตัวเลย)

2. กลับไปรับ 2 รอบเพื่อแข่งกับคณะอื่นแบบปกติ

3. ใช้รับรอบเดียวแบบเดิม แต่แทนที่จะรีบรับมกรา ให้ไปรับมีนาแทน (ระบบก่อนหน้าที่ TCAS จะเข้ามา--วัดใจกันเลยว่ามีทีม Born to be TU เยอะแค่ไหนเพราะจะมาสมัครเขาต้องสละทุกอย่างก่อน 5555)


ส่วนตัวแอดเชียร์ข้อ 2--กลับไปรับ 2 รอบว่ามีโอกาสเกิดขึ้นมากที่สุด จากสภาพตอนนี้ EBA CU กำลังได้รับความนิยมพุ่งขึ้นมาอย่างรวดเร็วมาก 2 ปีติด แถม BBA CU เองก็ไม่มีทีท่าเลยว่าอะไรจะฉุดคะแนนเขาลงได้ จะให้เล่นข้อ 3 น่าจะเสี่ยงไป ส่วนจะเล่นข้อ 1 เองแอดว่าจากสิ่งที่เกิดขึ้นปีนี้เขาไม่น่าเสี่ยงน่ะ 5555 และนั่นควรจะทำให้ ใช้ SAT March ยื่น BBA TU ได้แบบทุกปีที่ผ่านๆกันมาเสียที 

ในส่วนของคะแนน แอดเชื่อว่าปีนี้เขาน่าจะ recover ตัวเองให้กลับมาแดนบวกได้อีกรอบ แต่จะเท่าไหร่คงเดายาก ส่วนตัวแอดให้เซฟชัวร์ๆที่แถว 1270+ นะเออ!!
 
3. EBA CU

ข้อมูลทั่วไปของพี่ๆปี 62

1. เปิดรับสมัครกี่รอบ? = 2 รอบ
2. เดือนไหนบ้าง? = รอบ 1 ธันวาคม 
(SAT Dec มาทัน) รอบ 2 มีนาคม (SAT March มาทัน)
3. จำนวนรับตามประกาศปกติกี่คน? = รอบหนึ่ง 140 คน รอบสอง 10 คน (แต่สุดท้ายไม่เป็นตามนั้น อ่านรายละเอียดด้านล่าง 5555)
4. คะแนน SAT ต่ำสุดแต่ละรอบเท่าไหร่? = รอบแรกจบแถว 1220 (อาจมีต่ำกว่าคณะนี้มันพิสูจน์ยากเพราะคะแนนเขาหลาย Combination มากๆ) ส่วนสองจบที่แถว 1180 โดย Math หกร้อยปลายๆน่ะ

5. สัมมีผลไหม? = เหมือนจะเป็นคณะเดียวที่มีในนี้ 555

EBA CU ค่อนข้างอัพตัวเองมาได้แบบเหลือเชื่อนับตั้งแต่เขาเปลี่ยนมาใช้เกณฑ์เกรด 3.5 ในรอบแรก (ทั้งๆที่จริงๆแอดไม่สนับสนุนมันเลยนะ 5555) ในตอนนี้คะแนนเขาโดยเฉลี่ยพูดได้เต็มปากว่าสูงกว่า BE และกำลังมีแรงดึงดูดสูงมากต่อคนที่ตอนแรกหวังเข้าคณะอื่น (ปลายรุ่นก่อนแทบไม่เจอถามว่าไป BBA CU หรือ TU ดีแล้วน่ะ วันๆเจอแต่จากคนติดจาก 2 คณะนั้นมาถามว่าไป EBA ดีกว่าไหม--งงเซม sad)

แต่นั่นแหละ.... ถึงจะอัพยังไงแต่ trait ประจำตัวเขาที่ติดมาตั้งแต่สมัยแอดเพิ่งสอบเข้าก็ยังอยู่ คือ อัตราการสละสิทธิ์เขาก็ยังสูงมากกกกกเช่นเดิม 5555

ในรอบแรกตอนแรกตัวจริงทั้ง 140 คือ "คะแนนโคตรสูง (1300+ กันรัวๆ ไอเอล 7.0 สนุกสนาน)" แต่!! ปรากฎคนสละสิทธิ์เกือบครึ่งหนึ่งของตัวจริง! (เราต้องเข้าใจ พวก BBA CU BBA TU ที่คะแนนสูงไม่รู้จะยื่นอะไรสำรองก็ลงที่นี่ไว้ 5555) ทำให้ EBA ต้องเรียกสำรองมาถมที่มากถึงถึง 63 คน (จาก 65 หรือ 66 คน ถถถถ) แต่ถึงอย่างนั้น...คนสำรองที่มาต่อก็ยังมีสละต่อเยอะมากกกกอยู่ดี (ให้ตายเถอะ...) และทำให้ในรอบสองเขาต้องเพิ่มจำนวนจาก 10 คนเป็นถึง 64 คน!! #สำรองคณะนี้โคตรได้ลุ้นบอกเลย #อัตราสละสูงจนวัดไม่ได้

ส่วนในรอบสองหลังรับตัวจริง 64 คนไปแล้ว ก็ยังมีสละอีกตามระเบียบ 5555 แล้วเขาก็ใช้วิธีโทรตามสำรองอีกประมาณยี่สิบสามสิบคนให้เข้ามาแทนที่น่ะ สุดท้ายเลยจบลงที่คะแนนแถวพันหนึ่งปลายๆ


(คาดการณ์) สถานการณ์ EBA CU ปี 63

ดูแล้วสถานการณ์ EBA ปี 63 ไม่น่าต่างจากเดิมมากนัก จริงอยู่ว่าความนิยมมันมากขึ้น แต่คงยากที่จะทำให้พวก BBA CU/TU คะแนนสูงเลิกยื่นกันเหนียวไว้ได้น่ะ ยังไงเราก็คงต้องเจอสถานการณ์ สำรองรอติดยาวเป็นหางว่าว กันเช่นเดิม ดังนั้นใครได้สำรองอย่าใจเสียไป โอกาสเราสูงมาก ยิ่งถ้าสำรองรอบแรกด้วย 55555

ส่วนคะแนนยอมรับว่าที่นี่เดายากนะ นี่เป็นคณะเดียวในสาย Business ที่คะแนนสูงเพื่อนที่ติดก็ใช่ว่าจะติด... และปัญหาคือทุกวันนี้ก็ยังหาเหตุผลกันไม่ได้อีกต่างหากว่าทำไม 55555 (จริงๆมันควรเป็นสัมแต่ดูแล้วสัมเขาแต่ละห้องก็คนละมาตรฐานเสียงั้น 5555) เอาเป็นว่า จงทำสัมให้ดี และภาวนากันยาวไปเจ้า สัมอาจเป็นต้นเหตุ ดังนั้นปั่นมันดีๆเถิด เราอาจตบคนคะแนนสูงกว่าได้แบบงงๆ ถถถถ

อนึ่ง เขาน่าจะรับ 2 รอบและช่วงเดิมด้วย มันมีประโยชน์และดีที่สุดสำหรับเขาอยู่แล้วนะแอดว่า 5555

ส่วนคะแนน พันสามอัพ = ตัวจริงหมด ถ้า Math 750+ กับไอเอล 7.0 = ตัวจริงหมด ลงไปกว่านั้นอาจสำรอง แต่สำรองก็ยังติดแน่ๆจนไปถึง 1240 อ่ะ แต่ถ้าต่ำกว่านั้นก็ดวงใครดวงมันเจ้า 55555 (เอาจริงคนที่มาเรียนจริงๆครึ่งหนึ่งคือสำรองตอนแรกทั้งนั้นนะ 55555)

 
4. BE   TU

1. เปิดรับสมัครกี่รอบ? = 2 รอบ
2. เดือนไหนบ้าง? = รอบ 1 คาบเกี่ยวธันวา-มกรา 
(SAT Dec มาทัน) รอบ 2 คาบเกี่ยวเมษา-พฤษภา (SAT March มาทันแต่ May มาไม่ทัน)
3. จำนวนรับตามประกาศปกติกี่คน? = รอบหนึ่ง 130 รอบสอง 20
4. คะแนน SAT ต่ำสุดแต่ละรอบเท่าไหร่? = รอบแรกเอาจริงคือลงไปแตะขั้นต่ำแล้ว 5555 รอบสองมันยังไม่จบ...เดี๋ยวมาอัพเดตล่ะ ^^

5. สัมมีผลไหม? = รอบแรกที่จบไปแล้วคือไม่

ทำไมคะแนนเขาลงเรื่อยๆแบบนี้ล่ะ 5555

อืมมม คือเราต้องรู้นิดเมื่อ 2 ปีก่อน (ปี 61) เขาเองก็ได้ผลจากระเบียบงงๆของระบบ TCAS ปีแรกจนเรียกเกินจำนวนน้อยๆ และนั่นทำให้คณะเขาเฟลในการรับรอบแรกไปเลย (รับเด็กได้ไม่ถึง 1 ใน 3 ของที่ตั้งเป้าตั้ง 120 มาจริงไม่ถึง 40 กว่าน่ะ) พอมารอบสองเขาเลยเรียกเกินแบบโคตรเยอะและคะแนนพุ่งลงจนเกือบถึงขั้นต่ำของตัวเอง....

ผลคือ...ปีล่าสุด (ปี 62) เขาเลยเลือกเรียกเกินจำนวนรอบแรกแบบโคตรรรรเยอะไปเลย 55555 (รับ 150 ติด 321 อมก.มากๆ....) 
เอาง่ายๆคือมาสัม = ผ่าน และคนที่ยื่นแทบทุกคน = ได้สัม 55555 แต่ปรากฎนั่นกลับทำให้คะแนนเขาดิ่งหนักกว่าเดิมจนมีเคสหนึ่งที่คะแนน SAT ทั้งเลขและอิ้งเท่าเกณฑ์และผ่านก็มี.... พอมายืนยันสิทธิ์...จริงอยู่ว่าคนสละโคตรเยอะ แต่คนยืนยันสิทธิ์ท้ายที่สุดก็มีเกือบ 160 คน--มากกว่าที่ตั้งลิมิตไว้เกือบ 30 คน!

ฮึ่ม.... แอดรู้พวกเราเงิบเพราะแอดก็เงิบ 55555 โดยสรุปคือรอบหลักเขา ณ ตอนนี้คะแนนน้อยมากๆเพราะดันรับคนมาเกินจำนวนนั่นเอง -*-

แต่ถึงจะเกินจำนวนแต่ตอนนี้รอบสองเขาก้ยังยืนจำนวน 20 คนเดิมเอาไว้นะเจ้า ไม่ได้ลดลง แต่จะเกิดอะไรขึ้นขอให้ To be continue ล่ะ ^^ (เดี๋ยวมาเขียนต่อ 5555)


(คาดการณ์) สถานการณ์ BE TU ปี 63

อย่างแรกเชื่อได้เลยว่า เขาจะไม่เรียกเกินเยอะมากๆขนาดนั้นแล้ว ไม่มีเหตุผลที่เขาอยากให้เด็กคะแนนน้อยไปกองกันอยู่ในคณะโดยเกินลิมิตที่ตั้งไว้อีกต่างหากหรอก ดังนั้นปีหน้าการแข่งขันควรโหดมากขึ้น 5555 #อย่าเพิ่งเทสัมเพราะรุ่นพี่บอก

และพอเป็นแบบนี้ คะแนนปีหน้าไม่มีทางต่ำติดเส้นยาแดงผ่าแปดอีกแล้ว แน่ๆเช่นกัน ใครที่คิดว่าจะทำคะแนนแค่ผ่านขั้นต่ำแล้วนอนตีพุงอยู่บ้านแบบพี่ๆสายชิวหลายๆคนให้เลิกคิดเสีย คณะเขาไม่ยอมปล่อยตัวเองลงไปดาวน์นานขนาดนั้นหรอกโดยเฉพาะในยุคที่จริงๆเทรนด์คะแนน SAT ก็เพิ่มแบบนี้น่ะ 

จริงอยู่ว่ามันคงไม่คะแนนขึ้นแบบกระโดดง่ายๆตราบที่กระแสนิยม EBA ที่ถูกจุดติดในช่วงปีสองปีนี้ยังไม่ซาลง แต่ก็อย่าประมาทนะเจ้า ใครจะไปรู้ BE อาจมีไม้เด็ดอะไรไว้กู้สถานการณ์ตัวเองก็ได้ (แบบตอน EBA กำหนดเกรด 3.5 ไง 5555) รอดูกันต่อไปล่ะ ^^

***************************************

จบไปแล้วนะเออ สำหรับข้อมูลแบบเจาะลึกรายคณะกับคณะอินเตอร์สาย Business ยอดนิยมทั้ง 4 คณะจากฝัั่ง CU และ TU ล่ะ ใครมีอะไรสงสัยก็ทิ้งคำถามไว้ในนี้หรือทักแชทเพจโลด และอย่าลืมไปเจอกันที่บ้านใหญ่ของชาวสอบอินเตอร์ทั้งมวล ณ Learning Cafe: ศูนย์รวมข้อมูลการสอบอินเตอร์ กันล่ะ


https://www.facebook.com/LearningCafebydom9914 << จิ้มเลยยยของดียังมีอีกเพียบในนั้นล่ะ ^^


ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

6 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป