ซ่อน
แสดง

มาทำความรู้จักครูวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอิสลามแห่งแรกของประเทศไทย (ณ มหาวิทยาลัยฟาฎอนี) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#มหาวิทยาลัยฟาฏอนี #วิทยาศาสตร์ #ข่าวดีบอกต่อ #คณะศึกษาศาสตร์
    วันนี้พี่ๆมีข่าวมาประชาสัมพันธ์  น้องๆเคยรู้หรือไม่ว่ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี ก็เป็นหนึ่งในแหล่งผลิตครูวิทยาศาสตร์เช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยอื่นๆ โดยมหาวิทยาลัยฟาฏอนีมีคณะที่ชื่อว่า“คณะศึกษาศาสตร์สาขาการสอนวิทยาศาสตร์ทั่วไป”น้องๆหลายคนคงมีทั้งคำถามและสงสัยว่ามีสาขานี้จริงเหรอ บางคนอาจจะเคยได้ยินกัันบ้างแล้วสาขาการสอนวิทยาศาสตร์เป็นอย่างไร เรียนอะไรบ้าง   วันนี้พี่ๆมีคำตอบมาให้แล้ว! ʕ→ᴥ←ʔ

 
Q:คณะศึกษาศาสตร์ สาขาการสอนวิทยาศาสตร์ มีวิชาเอกอะไรบ้างที่ต้องเรียน?
A:หลักสูตรการสอนวิทยาศาสตร์ทั่วไปของสาขาเรา เป็นหลักสูตรปรับปรุงเป็น 4ปี  149 หน่วยกิต ได้ผ่านการรับการประเมินจาก สกอ.แล้ว ประกอบไปด้วยวิชาเอกคู่ คือ  วิทยาศาสตร์ทั่วไป + ฟิสิกส์/เคมี/ชีวะ 
Q:คณะศึกษาศาสตร์ สาขาการสอนวิทยาศาสตร์ เรียนอะไรบ้าง?
A:น้องจะได้เรียนด้านการสอนไม่ว่าจะเป็นพื้นฐานต่างๆเกี่ยวกับการเป็นครู  วิชาเอกที่เป็นเนื้อหาภาคทฤษฎี น้องจะเรียนที่คณะศึกษาศาสตร์ และเนื้อหาวิชาเอกที่เป็นภาคปฏิบัติ(แลป)ไม่ว่าจะเป็น ปฏิบัติการฟิสิกส์ ปฏิบัติการเคมี ปฏิบัติการชีววิทยา เป็นต้น น้องจะเรียนที่คณะวิทยาศาสตร์ และยังมีวิชาเลือกสนุกๆอีกมากมาย เช่น ของเล่นวิทยาศาสตร์ พืชสมุนไพร ให้น้องได้เลือกตามความชอบของตัวเอง และเรายังเรียนในรายวิชาที่เกี่ยวข้องกับการสอน เช่น การจัดการเรียนรู้ การวัดและการประเมินผล ความเป็นครู จิตวิทยา เป็นต้น


Q:คณะศึกษาศาสตร์ สาขาการสอนวิทยาศาสตร์ จบแล้วได้วุฒิอะไร?
A:ศษ.บ.(การสอนวิทยาศาสตร์)


Q:คณะศึกษาศาสตร์ สาขาการสอนวิทยาศาสตร์ จบแล้วสามารถสอบบรรจุได้ในสาขาวิชาใดบ้าง?
A:น้องๆสามารถเลือกสอบบรรจุได้ทั้ง วิทยาศาสตร์ทั่วไปหรือวิชาเอกที่เราเรียนมา(ฟิสิกส์/เคมี/ชีวะ) โดยสอนได้ทั้งประถม มัธยมต้นหรือมัธยมปลายตามความถนัดของน้องๆ


Q:ถ้าน้องสนใจอยากเรียนที่คณะศึกษาศาสตร์ สาขาการสอวิทยาศาสตร์ ต้องเตรียมตัว สอบเข้าอย่างไรบ้าง ?
A: น้องๆไม่จำเป็นต้องใช้คะแนนสอบ TCAS หรือคะแนนสอบใดๆที่เขาสอบๆกันตอนนี้ เพียงแค่น้องๆรักษาเกรดเฉลี่ยของน้องให้ดี แล้วน้องนำเกรดเฉลี่ยมากับตัวน้องมา แค่นั้นเองค่ะ 

         เรียนวิทยาศาสตร์ไม่จำเป็นต้องเรียนแค่ในห้องสีเหลี่ยมเพียงอย่างเดียว! ทุกๆปี เราจะมีการจัดโครงการเปิดโลกทัศน์นักศึกษาครูเพื่อให้เราได้เรียนรู้ ประสบการณ์ใหม่ๆ และยังได้สัมผัสสิ่งที่สวยงาม ที่พระองค์ทรงสร้างด้วย (มาซาอัลลอฮ.)


เราจะมีการทำแลปตามองค์ประกอบองหลักสูตรที่กำหนดไว้ในทุกภาคเรียน เช่น แลปเคมี แลปฟิสิกส์ แลปชีววิทยาเป็นต้น เพื่อศึกษาสิ่งมีชีวิต สิ่งที่พระองค์ทรงสร้างมา ‘’เพราะทุกชีวิตนั้นสำคัญ อัลลอฮ์สร้างมนุษย์ขึ้นมา ให้มนุษย์นั้นได้ศึกษา สิ่งที่พระองค์ทรงสร้างมาAlhamdulillah’’
     มีการทดลองและปฏิบัติจริงซึ่งเนื้อหาจะเชื่อมโยงกัน
 
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ ? สาขาการสอนวิทยาศาสตร์ มฟน.
วิทยาศาสตร์+อิสลาม= ยิ่งรู้ลึก ยิ่งศรัทธา ยินดีต้อนรับน้องๆทุกคนที่อยากศึกษาเข้าต่อสาขานี้
และยังมี ข่าวดี!! ทุนเรียนฟรี 100%
สำหรับนักศึกษาที่ไม่ใช่มุสลิมมาเรียนสาขาอะไรก็ได้ที่ มฟน. (FTU) 
#ข่าวดีบอกต่อ #หลักสูตรไทย #นานาชาติ

 
สำหรับน้องๆที่สนใจคณะของเราสามารถติดต่อสมัครได้เลยหรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เพจ facebbok : สาขาวิชาการสอนวิทยาศาสตร์ทั่วไป มหาวิทยาลัยฟาฎอนี และสำหรับน้องๆที่มีคำถามหรือข้อสงสัยก็สามารถทิ้งคำถามไว้ได้เลยหรือจะสอบถามเข้ามาในเพจ facebook ของเราก็ได้เช่นกันนะคะ  ^_^

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
โทร : 0875705208 อ.สะอาด อาแซ
(หัวหน้าสาขาการสอนวิทยาศาสตร์ทั่วไป มหาวิทยาลัยฟาฏอนี)
Facebook : Sa-ad Asae
โทร : 0864833570 บังไซฟุดดีน
(เจ้าหน้าทีสาขาการสอนวิทยาศษสตร์ทั่ว มหาวิทยาลัยฟาฏอนีี่่)
heartجزاكم الله خيراheart 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป