/>

โดนแกล้งตลอดเลย เราผิดอะไร [ยินดีให้แชร์]

You
Guest IP
วิว
สวัสดีค่ะ นี้เป็นกระทู้แนกของเรานะคะ ตอนนี้เราอายุ21แล้วค่ะ
สมัยป 5 เราเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เราโดนเพื่อนแกล้งตลอด เราเป็นเด็กใหม่ค่ะ เด็กเก่าในห้องก็ชอบว่าเราตลอด ทั้งๆที่เราเพิ่งจะรู้จักกันด้วยซ้ำ โรงเรียนมีนโยบายให้ไว้ผมยาวได้ เราก็โดนเพื่อนห้ามว่า ห้ามไว้ผมยาวนะ โดนว่าหลายอย่าง ครั้งนึงเรายืนรอเข้าแวเคารพธงชาติ เศร้ามากๆ ก็มีเพื่อนนินทาเราอยู่ใกล้ๆ เราก็เงียบตลอด ไม่เคยตอบโต้อะไร แล้วพวกนั้นก็ผลักเราแรงมาก เราโกรธมากเลยหันไปกระทืบเท้าหนึ่งครั้ง แล้วร้องให้ เราไม่เคยบอกพ่อแม่เลย เราร้องให้ตลอดเวลาที่ต้องไปโรงเรียน และสุดท้ายเราก็ย้ายออกจากที่นั้นค่ะ

ช่วงมัธยมเราก็โดนเพื่อนแกล้งอีกตามเคย เราไม่เคยไปยุ่งหรือทำอะไรให้ใคร เราโดนพวกนั้นเอาแป้งมาเทใส่หัว เราก็ร้องให้แรงมาก วิ่งออกมาร้องให้ในห้องน้ำ ตอนไปค่ายก็โดนเอาเศษไม้กวาดมาปักใส่ผมเต็มเลย แล้วพวกนั้นก็ขำเรา เห็นเราเป็นตัวตลก พ่อกับแม่เราไม่ค่อยให้เราออกไปข้างนอก เพราะเป็นห่วง เราก็ไม่ได้ขัดอะไร เพื่อนเราก็ชวนเราไปเที่ยว แต่เราไปไม่ได้ เพื่อนก็ด่าเราว่า เดียวก็ใจแตก เก็บกด ด่าเราแรงมาก เราก็เดินหนี มีครั้งนึงมีเพื่อนคนนึงว่าเราเอ๋อ ปัญญาอ่อน แต่เราดันเดินไปพอดี เขาเห็นเราว่าเราได้ยิน แต่ก็ไม่เคยขอโทษเราเลยสักครั้ง เราก็เลือกที่จะเงียบเหมือนเดิม เราโดนเพื่อนว่าเราตลอดๆ เราเศร้ามากๆ พอมัธยมปลายก็ถือว่าดีค่ะ ไม่มีอะไรให้เราเสียใจ มีเพื่อนที่ดีกับเราเสมอค่ะ

ช่วงมหาลัยถือว่าเป็นช่วงที่เรามีความสุขน้อยมากๆค่ะ ก็มีปัญหาเหมือนเดิม ขนาดว่าเราไม่ทำอะไร ปัญหาก็วิ่งมาหาเราได้ตลอดเลย และมันก็ทำให้เรารู้ว่า การคบเพื่อนที่ดีจะนำสิ่งดีๆมาให้ เพื่อนเราไม่ชอบใครก็ต้องให้เราไม่ชอบคนนั้นไปด้วย เราก็ลำบากใจมากๆช่วงนั้น แต่สุดท้ายเพื่อนคนนั้นก็ไม่ชอบเราซะงั้น ช่วงแรกเรานอนร้องให้ตลอดเลย คิดว่าเราทำอะไรให้อีก เราไม่เคยทำอะไรเลย แต่ก็คุยกับแม่ แม่ก็บอกให้ทำใจให้สบายๆ ถ้าเราเรียนจบ เข้าสู่วัยทำงานก็คงต้องเจออะไรมากมายกว่านี้ คิดๆแล้วก็เหนื่อยค่ะ55
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   คนที่จะให้กำลังใจคุน
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ตัว ถ้าตัวเองชอบตัวเอง แล้วใครจะมาชอบเราคะ คนเราไม่จำเป็นต้องมีเพื่อนคนเดียว เพื่อนหลายคนค่ะ ทำที่เธอสบายใจก่อน เรื่องที่เกิดในอดีต เธอปล่อยไป เธอกลับไปแก้ไม่ได้แล้ว จริงมั้ยคะ? เธฮทำวันนี้ฝห้ดีที่สุด ไหนๆก็เข้ามหาลัยแล้ว ลองทำอะไรใหม่ๆดูค่ะ เราลองเริ่มเปลี่ยนจากตัวเองให้ดีก่อน ยิ้มเยอะๆนะคะ เวลาผูเหญิงยิ้มอะน่ารักที่สุดแล้ว สู้ๆค่ะ อย่าไปกังวลอะไรที่ยังไม่เกิดขึ้นเลย

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป