รีวิวทลายกรุแป้งพัฟที่ใช้ตั้งแต่มัธยมยันเรียนมหาวิทยาลัย 15 ตัว [ยินดีให้แชร์]

วิว
#แป้ง
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ขอฝากตัวกันที่รีวิวแรกเลยนะคะ เห็นเปิดเทอมพอดี
เลยขอเอาสิ่งดีงามมาฝากกันหน่อยกันสักหน่อย กับการรีวิวแป้งที่ใช้มาทั้งชีวิต  15 ตัว!!!!

บอกเลยว่า ณ จุดๆนี้ เล็กๆไม่ ใหญ่ๆชอบ เปิดตัวมากระทู้แรกขอแบบอลังการ
เพราะเห็นว่าสาวๆวัยสวยใสอย่างเราเนี่ย เป็นวัยที่ขาดแป้งไม่ด้ายยยย
ประหนึ่งของคู่บุญ วันไหนไม่ทา หน้าหมองไปทั้งวัน
ก็เลยจัดแป้งที่ใช้มาตั้งแต่เป็นน้องนีฝึกหัดจนปัจจุบันเป็นน้องนีหน้าเนียนใสวัยมหา’ลัยแล้ว
มีทั้งหมด 15 ตัว เอามาให้เพื่อนๆได้ลองดูกันซิว่า
ผิวอย่างเราๆจะทาแป้งตัวไหนไปเรียนดี?

***ผิวของเรานะคะ > ผิวผสม มันมากตรงทีโซน มีสิวและรอยดำ***PONDS Magic Powder Sweetie Pink / 25 บาท
เป็นฝุ่นโปร่งแสง ไม่บีบี ไม่ซีซีใดๆทั้งสิ้น แต่มีเนื้อแป้งสีชมพูสวยๆ ทาแล้วผิวหน้าจะขาวเนียน แต่ว่าไม่คุมมัน ไม่ปกปิดอะไรเลยค่ะ ถ้าเป็นคนผิวขาวน่าจะใช้แล้วรอด แต่ถ้าผิวคล้ำใช้แล้วหน้าเทาเว่อร์แน่นอน สีแป้งไม่เหมาะกับคนผิวเข้มเท่าไหร่เพราะเป็นสีชมพู ตัวนี้จะเหมาะกับคนที่ผิวดี ผิวสวยหน่อย แต่แค่ต้องการความขาวบนใบหน้าค่ะ ถ้าต้องการการปกปิด การคุมมัน ยังไม่ตอบโจทย์ใดๆจ้า

คะแนน 6/10 เพราะทำให้ผิวขาวขึ้นอย่างเดียว ไม่คุมมัน และถ้าผิวคล้ำทาแล้วไม่รอดค่ะ
พิกัด : 7-11


Chaonang Perfect UV 2 Powder foundation  /390 บาท
แป้งเจ้านางคือแบบเห็นคนใช้กันเยอะมาก แล้วคือใช้ดีจริง งานแน่นงานเบาจัดได้หมด เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ทาแล้วหน้าเนียน ให้การปกปิดที่ดีมาก คือรอยสิวรอยดำๆของเราอ่ะแป้งปิดได้หมดเลย ไม่ต้องใช้รองพื้นเลยค่ะ แล้วคุมมันดีมากด้วย เราชอบที่ทาแล้วหน้าผ่องได้ทั้งวัน หน้าเนียนแล้วก็ติดทนแบบไม่ต้องเติม แถมระหว่างวันไม่ดรอปด้วยค่ะ ทาแล้วเนียนมากจริงๆ ถ้าใครหาแป้งพัฟที่ปกปิด คุมมันกันเหงื่อดีๆอยู่ ก็จัดตัวนี้เลยจ้า กันน้ำกันเหงื่อได้ดีมาก คือเป็นแป้งหน้าแน่นเลยแหละ เชียร์สุดๆ นอกจากใช้ทาแบบปกติแล้ว ยังใช้แบบเปียกได้ด้วยนะ เอาพัฟไปชุบน้ำหมาดๆจะยิ่งปกปิดดีเข้าไปอีกค่ะ
คะแนน 10/10 คุมมันดี ปกปิดดีมาก ทาแล้วหน้าเนียน กันเหงื่อได้ด้วย
พิกัด : TOPS , LOTUS
 

Natriv BB UV Powder / 27 บาท
ตัวนี้ดีขึ้นมาหน่อย เป็นแป้งบีบีที่เนื้อเนียนมาก เนื้อแป้งแป้งฝุ่นผสมกันแดด มีสีเนื้อ เนื้อแป้งเนียนละเอียดทาแล้วกลืนเข้ากับผิวได้ดีค่ะ มีชิมเมอร์เล็กๆด้วย เวลาทาแล้วผิวจะเนียนและมีประกายเล็กๆดูวิ้งๆดี ใช้เดี่ยวๆจะปกปิดรอยเล็กๆให้จางลงได้นิดหน่อย แบบนิดเดียวเท่านั้นจริงๆ ไม่ได้กริบอะไรเท่าไหร่ คุมมันดีกลางๆระหว่างวันหยิบขึ้นมาใช้ ทาซ้ำไม่เป็นรอย ไม่เป็นคราบ ปัจจุบันเราก็ยังใช้อยู่แต่เปลี่ยนมาเป็นใช้สำหรับเซ็ตรองพื้นแทนค่ะ หรือไม่ก็ใช้เซ็ตหลังลงพวกบีบี ซีซี อีกที เพราะตัวแป้งไม่ช่วยปกปิดอะไรเท่าไหร่

คะแนน 8/10 ทาแล้วหน้าเนียนดี แต่ไม่ปกปิด เหมาะกับใช้เซ็ตรองพื้นอีกที
พิกัด : Big C , LOTUS, 7Eleven


Reiscare Rice baby powder extra mild / 99 บาท
เค้าเรียกกันว่า แป้งข้าว เพราะทำมาจากข้าวค่ะตัวนี้ ดังมากในคนที่เป็นสิวและผิวแพ้ง่าย เพราะอ่อนโยนและไม่ระคายเคือง เนื้อแป้งจะเป็นสีขาว เนื้อเนียนคล้ายๆแป้งมันสำปะหลัง555 ไม่ละเอียดเท่านาทรีฟ ทาแรกๆผิวจะขาวมาก ขาวแบบขาวโพลนเลย แต่หลังทาไปสักพักก็ดูดรอปลงนะ ค่อนข้างคุมมันได้ดี แต่ต้องระวังเรื่องเป็นคราบขาวๆ โดยเฉพาะคนผิวแห้งค่ะ เพราะตัวนี้ถ้าทาในวันที่ผิวแห้งหรือบำรุงไม่พอจะเป็นคราบได้ง่ายมาก
คะแนน 7/10 สีแป้งขาวมาก คุมมันดีจนไม่ได้ใช้ทาหน้าแล้วนะคะเพราะทำให้หน้าเป็นคราบ
แต่เอามาโรยผมแทน แงงง ก็มันไม่ทำให้ผมมันอ่ะค่ะ
พิกัด : Tops


Revlon TOUCH&GLOW Extra Moisturizing Face Powder / 250 บาท
กลิ่นแป้งจะเหมือนกลิ่นเครื่องสำอางรุ่นคุณย่าเลยค่ะ กลิ่นโบราณแต่ไม่ได้เหม็นหรือหอมอะไร เป็นแป้งฝุ่นสีเนื้อ เนื้อแป้งเนียนละเอียดดี ตัวนี้จะเน้นงานธรรมชาติ ใช้แล้วจะทำให้ผิวสว่างขึ้นเล็กน้อย เนื้อแป้งกลืนๆไปกับผิวเลย ไม่หนา ใช้ง่ายค่ะ ทาแล้วไม่เป็นคราบ คุมความมันได้ดีมาก แต่ะหว่างวันหน้าดรอปลงค่ะ ส่วนตัวเลยไม่ค่อยได้ใช้เพราะทำให้ต้องคอยยกแป้งขึ้นมาเติมเรื่อยๆ ลำไยเล็กน้อย555
คะแนน 6 / 10 สีดรอประหว่างวัน ปกปิดได้เล็กน้อยค่ะ เน้นงานผิวบางๆ
  พิกัด : Watson , Big C

GIFFARINE Crystalline Loose Powder / 340 บาท
บอกอย่างไม่อาย ตัวนี้ได้มาเพราะแม่เป็นสมาชิก555 ซึ่งราคาถูกกว่านี้อีก แต่เราจำไม่ได้เลยเอาราคาเต็มมันมาเลยแล้วกัน ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นของกิฟฟารีนที่กระปุกใหญ่มาก ให้เยอะ ใช้ได้นาน จนหมดอายุไปแล้วมั้ยก็ไม่รู้ เพราะนานมากแล้วยังใช้ไม่หมดเลย เนื้อแป้งเป็นสีเนื้อ เนียนละเอียด ใช้ง่าย ทาแล้วไม่เป็นคราบ เซ็ตรองพื้นได้ดีค่ะ แต่ไม่ค่อยคุมมันเลย ระหว่างวันหน้ามันมาก เยิ้มเลยค่ะ ถ้าวันเบาๆไปดูหนังกินข้าวที่ห้างในห้องแอร์งี้ใช้ได้อยู่ค่ะ แต่ถ้าสมบุกสมบันตากแดดร้อนๆ เราว่ายังไม่เหมาะเท่าไหร่ เป็นแป้งบางๆ ทาเบาๆอ่ะค่ะตัวนี้
คะแนน 7/10 เนื้อละเอียด บางเบา ไม่คุมมัน เหมาะกับวันสบายๆ
พิกัด : GIFFARINE’s Shop

Oriental Princess Beneficial Healthy Glow Translucent Loose Powder / 395 บาท
ตัวนี้ซื้อมาเองค่ะ โนโควต้าจากคุณแม่แล้ว555 เป็นแป้งฝุ่นสีเนื้อ เนื้อเนียนละเอียดอยู่นะ สีแป้งจะออกขาวๆหน่อย ทาแล้วทำให้หน้าสว่างขึ้นประมาณ 1 ระดับ มีชิมเมอร์เล็กๆผสมอยู่ เวลาทาแล้วจะมีความวิ้งๆ ทำให้ผิวหน้าเป็นประกาย เหมาะกับใช้เติมระหว่างวันค่ะ เพราะบางดีไม่เป็นคราบ เนื้อคล้ายๆกับกิฟฟารีน แต่คุมมันได้ดีกว่านิดหน่อย
คะแนน 8/10 เนื้อบางเบา ทำให้หน้าผ่อง คุมมันกลางๆ ไม่ให้การปกปิดใดๆ
 พิกัด : Oriental Princess’s Shop


Rimmel Stay Matte Pressed powder /259 บาท
แป้งอัดแข็งที่เซ็ตรองพื้นได้ดีมากๆอีกตัว อันนี้คือจะใช้เซ็ตรองพื้นก็ได้ จะใช้ทาเดี่ยวๆเป็นแป้งพัฟก็ได้ ใช้ได้หมดเลยค่ะ แต่ส่วนตัวเราจะชอบใช้เซ็ตรองพื้นมากกว่า เพราะเค้าจะปกปิดและคุมมันได้ไม่ค่อยดีค่ะ เป็นแป้งอัดแข็งโปร่งแสง คือทาแล้วไม่มีสี ไม่ทำให้หน้าเทา พอทาแล้วหน้าจะนวลๆค่ะตัวนี้ ไม่ได้ปกปิดอะไรถ้าอยากปกปิดต้องลงพวกรองพื้นก่อน แล้วใช้ตัวนี้เซ็ต เนื้อแป้งบางเบาดี ระหว่างวันไม่ดรอปนะคะ ไม่ได้คุมมันเท่าไหร่สำหรับเรา แต่เวลาที่หน้ามันแล้วสามารถซับแล้วเติมใหม่ได้โดยที่ไม่เป็นคราบค่ะ
คะแนน 7/10 บางเบา ไม่ปกปิด แต่ทำให้หน้านวลๆ คุมมันไม่ค่อยดี ตลับไม่แข็งแรงเลย
พิกัด : Shopee

Karmart Cathy Doll Speed White CC Powder Pact SPF40 PA+++ / 69 บาท
ตลับนี้ได้มากจากในเซเว่นค่ะ น่าจะเรียกกันว่าแป้งม้าลายมั้งถ้าจำไม่ผิดนะคะ เพราะกล่องเค้าจะเป็นลายม้าลาย ตัวนี้เป็นแป้งอัดแข็งค่ะ น่าจะผสมรองพื้นนะ ทาแล้วปกปิดได้นิดหน่อย พวกรอยจางๆ ปิดได้อยู่ค่ะ ตัวนี้ไม่ได้กริบเท่าเจ้านาง เราทาตัวนี้ตอนเช้าพอสายๆหน่อยหน้าก็เริ่มมันแล้วค่ะ สำหรับเราไม่คุมมันเลย เราต้องคอยซับคอยเติมอยู่ตลอด แต่ดีตรงที่เติมแล้วไม่เป็นคราบเลยเติมได้เรื่อยๆค่ะ ตัวนี้เน้นทาแล้วผิวเนียน หน้าดูไบรท์ๆ การปกปิดกลางๆ คุมมันไม่ค่อยดีค่ะ
คะแนน 6/10 ทาแล้วหน้าไบรท์ ปกปิดกลางๆ ไม่ค่อยคุมมัน เติมได้ไม่เป็นคราบ
พิกัด : 7-11

Cute Press EVORY Snow Whitening & Oil Control Foundation SPF 30 PA++ / 289 บาท
คิวท์เพลสตลับสีฟ้า เป็นแป้งอัดแข็งผสมรองพื้น ที่เนื้อแป้งจะมีความชิมเมอร์วิ้งๆชัดเจนมาก ใครชอบงานแบบฉ่ำๆโกลวๆก็ต้องตัวนี้ แต่ชิมเมอร์ใหญ่หน่อยนะคะ ทาแล้วหน้าวิ้งมาก มองเห็นเลยแหละว่าทาชิมเมอร์มา สำหรับเราเราว่าเนื้อแป้งอัดมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ทาแล้วร่วงเป็นฝุ่นๆเลย ปกปิดได้ปานกลางค่ะ ระหว่างวันไม่ดรอป แต่ติดเรื่องคุมมันจ้า บ่ายๆมีเยิ้มนะ คราบตรงคางเริ่มมา แต่ซับออกก็ยังพอไปรอดจ้า
คะแนน 8.5/10 เนื้อแป้งมีชิมเมอร์วิ้งๆดี ปกปิดกลางๆ มีเป็นคราบเล็กน้อยพอรับได้
พิกัด : Cute Press’s Shop

BISOUS BISOUS Love Blossom Brightening powder Pact / 995 บาท
ตอนแรกนึกว่าของเกา แต่เปล่าจ้า สรุป คนไทยทำ แต่ไม่เป็นไร ตลับสวยให้อภัย555 ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นที่เน้นทาแล้วหน้าเนียน ไบรท์ๆ ให้งานผิวสวย เนื้อแป้งค่อนข้างบางเบา ทาแล้วเป็นธรรมชาติมาก หลังทาแล้วผิวหน้าเราดูสว่างขึ้นแบบเห็นได้ชัด แต่ไม่วอกนะ ยังรอดอยู่ ทาแล้วสบายผิวค่ะ ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่องอะไร แต่ตัวนี้ปกปิดไม่ได้เลยนะ บางเบามากจริงๆ สบายผิวสุดๆ ไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปกปิดเลยค่ะ ถ้าคนผิวดีย์เราแนะนำเลย ทาแล้วหน้าใสๆ ไบรท์ๆ ราคาก็อื้มมม จะพันนึงแล้วจ้า แต่เราชอบนะ วันที่เราลงรองพื้นเราใช้ตัวนี้ตลอดเลย
คะแนน 10/10 ตลับสวยเหมาะแก่การพกพาไปโชว์เพื่อน555
เนื้อแป้งบางเบา ทาแล้วหน้าไบรท์ๆดี ให้ความผิวใสๆ แต่ไม่ปกปิดน้า
 พิกัด : BISOUS BISOUS’s Shop , EveandboyPharmapure Acne Solution Young Natural powder /340 บาท
ตลับนี้คนเป็นสิวใช้ได้ค่ะเราไปซื้อมาใช้ช่วงที่สิวเห่อ เพราะเป็นแป้งเวชสำอางที่ขายในร้านขายยา เป็นแป้งอัดแข็งที่ทาแล้วหน้าเนียน ดีกว่าแป้งสิวทั่วๆไป เพราะเค้าสามารถปกปิดและคุมมันได้ดีในระดับหนึ่ง อาจจะไม่ได้แบบคุมมันดี ปกปิดมิด แต่ก็คือดีกว่าแป้งสิวทั่วๆไปที่แทบจะไม่ปกปิดเลย อาจจะมีดรอปบ้างระหว่างวันแต่เติมได้ไม่เป็นคราบนะคะ เนื้อแป้งกระด้าง สากๆเล็กน้อย แต่ตอนเป็นสิวก็ไม่ได้มีทางเลือกมากมาย ดีกว่าไม่แต่งหน้า เรายอมได้ ฮิฮิ

คะแนน 7/10 เป็นสิวทาได้ ปกปิดเล็กน้อย คุมมันนิดหน่อย ไว้ทาประทังชีวิตช่วงสิวบุก
พิกัด : ร้านขายยาทั่วไป
 

Mistine Cupcake / 159 บาท
ตลับน่ารักอีกแล้ว ถ้าเจอตลับน่ารักๆเนี่ยก็อยากจะให้ 10 คะแนนเต็มไปเลย ชอบส่วนตัว555 ตัวนี้เป็นแป้งที่เนื้อค่อนข้างเนียนค่ะ แป้งมีกลิ่นหอมๆ เราได้มาเพราะเพื่อนแม่ขายมิสทีน คือธุรกิจขายของในวงเครือญาติของแม่เรารุ่งเรืองมาก ผลัดกันซื้อ ผลัดกันขายตลอด เราก็เลยจิ้มๆมา 1 ตลับ กะว่าตลับสวยดีซื้อมาลองขำๆ แต่พอลองใช้เอาเข้าจริงก็ทำให้หน้าเนียนอยู่นะ ไม่หนักหน้าด้วย คุมมันได้ปานกลางค่ะ ปกปิดไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ทาแล้วหน้าเนียนก็เวิร์คอยู่นะ เสียดายตรงที่สีแป้งขาวไปนิด ถ้าไม่ใช่คนขาวระดับพริตตี้ เราว่าอาจจะเทาก็เป็นได้
คะแนน 7/10 ทาแล้วผิวเนียน ปกปิดเล็กน้อย ไม่หนักหน้า สีแป้งค่อนข้างขาว
พิกัด : 7-11 , ร้ายขายเครื่องสำอางทั่วไป

 

MAYBELLINE Dream Satin Skin / 399 บาท
แป้งเมย์เบลลีน ตัวนี้เนื้อบางเบาดีค่ะ สีออกโทนเหลืองด้วย หมดปัญหาเรื่องหน้าเทาไป เป็นแป้งผสมรองพื้นที่เนื้อเนียนละเอียด เค้าบอกว่าเป็นเนื้อซาตินค่ะ ทาแล้วผิวเนียนอยู่นะ ดูไม่โบ๊ะ ให้ฟีลงานผิวสวยๆ แต่ไม่ปกปิดมากนะ ปกปิดกลางๆ มีแอบหน้ามันบ้างระหว่างวัน แล้วก็ติดไม่ค่อยทนค่ะตัวนี้ พักหลังเราเลยไม่ค่อยได้ใช้ รอยสิวเราเยอะอ่ะ หยิบเจ้านางรัวๆเลยถ้าวันที่ต้องการการปกปิด แล้วก็คือต้องการทุกวัน555 ตัวนี้ก็เลยนอนเหงาๆอยู่ในกรุ ไว้ให้หยิบใช้ในวันเบาๆละกัน ช่วงหน้าหนาวไรงี้ อากาศสบายๆ
คะแนน 7.5/10 หน้าเนียนดี สีโทนเหลือง ทาแล้วให้งานผิว แต่ไม่ค่อยคุมมัน ติดไม่ค่อยทนเท่าไหร่
พิกัด : Watsons

ZHE Foundation Powder /290 บาท
แป้งตัวล่าสุดที่ซื้อมาใช้เพราะทนกระแสไม่ไหว ตลับสวยดี ชอบอะไรสวยๆแบบนี้555 ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นที่เนื้อบางเบามาก และปกปิดแทบไม่ได้เลย แบบงงๆอ่ะ คุมมันก็น้อย ตอนใช้นี่แอบใช้ยากด้วยซ้ำเพราะเหมือนเนื้อแป้งจะแข็งๆทายาก ถ้าจะใช้ตัวนี้ยังไงก็ต้องลงรองพื้นก่อน ไม่งั้นนี่ว่าไม่รอดอ่ะ ไม่ได้ปกปิดอะไร แต่ถ้าเอาไปเซ็ตรองพื้น หน้าก็ผ่องขึ้นอยู่นะ

คะแนน 7/10 เนื้อแป้งบางมาก แต่ตลับสวยหรูและราคาดีงาม เหมาะกับใช้เซ็ตรองพื้นจ้า
พิกัด : Shopee
_________________________________

เย้! หมดแล้วค่ะ กว่าจะเสร็จรีวิวนี้คือ ทำเป็นวัน แงงงงง ใครชอบแป้งตัวไหนก็จัดได้เลยนะคะ
ส่วนใหญ่ที่เราใช้ราคาไม่แพง คนเบี้ยน้อยหอยขมก็ใช้ได้
ก็หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ ไว้เจอกันรีวิวหน้าค่ะ เดี๋ยวเราว่าจะลองมารีวิวสกินแคร์ดูบ้าง
 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

10 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป