ซ่อน
แสดง

ปัญหาของการเรียนพิเศษแบบคอม? [ยินดีให้แชร์]

Giinnx
Guest IP
วิว
อยากรู้ว่าเพื่อนๆพี่ๆ ที่เรียนพิเศษแบบคอมมีวิธีบริหารเวลายังไง ปัญหาของเราตอนนี้คือ เนื้อหาเยอะมาก แต่ใช้เวลาไปเกือบหมด เราควรทำยังไงให้เรียนเนื้อหาจบเล่มพอดีกับเวลาของแต่ละคอร์สที่เขาให้มา
— ช่วยเข้ามาตอบหน่อยน้าา กลุ้มมากจ้า —
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ทำไมถึงเรียนไม่พอดีกับชม.เรียนปัญหาอยู่ที่อะไรต้องดูให้ออกก่อนค่ะ ex.ที่เราเจอกับตัวเอง -พื้นฐานน้อยกว่าที่ลงคอร์สทำให้ต้องกรอกลับมาดูซ้ำจนเสียเวลา วิธีแก้คือ ไปลงที่ปรับพื้นฐานก่อนเรียนปรับให้จบก่อน ค่อยมาเรียนคอร์สเดิม หรือไปอ่านปู ทำแบบฝึกหัดท้ายบท ให้แม่นก่อนแล้วมาลงเรียนต่อ

   -เผลอหลับระหว่างเรียน เลยต้องกลับมาดูใหม่ วิธีแก้เราคือ แบ่งเรียน 50 นาที พัก 10 นาที แล้วมาเรียนต่อให้จบคอร์สต่อวันของเทป/บทนั้นๆ หลังจากนั้นจะไม่เรียนต่อแล้ว กลับมาทวน ทำการบ้านแทนเรียนเท่าที่ไหวไปเร็วก็ลืมเร็วค่ะ


   ที่เนื้อหาเยอะแต่ใช้เวลาเกือบหมดนั้นคุณไปเสียมันกลับอะไรหาให้เจอก่อนนะคะ ส่วนอันนี้แค่แนะนำที่เราเคยเจอ แล้วก็แนะนำเพจในเฟส"รีวิวการอ่านและหนังสือสอบเข้า" อาจให้คำแนะนำได้ มีบอกการจัดตารางเวลาด้วย

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    Giinx
    Guest IP
    #1-1

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆเลยค่ะ ปัญหาของเราคือบางข้อไม่เข้าใจมันเลยทำให้ต้องกรอเทปใหม่ไปมานี่แหละค่ะ แล้วเราอาจจะจดช้าด้วยมันเลยทำให้

    เสียเวลา แต่เราก็พยายามเร่งวิดีโอให้มันเร็วขึ้น 

    บางข้อที่ตอนเรียนไม่รู้เรื่องแต่พอเข้าใจนิดหน่อย

    เราก็จะข้ามไปแล้วค่อยมาทบทวนอีกทีที่บ้านค่ะ

    ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป