/>

นิยายลาฟลอร่า [ยินดีให้แชร์]

วิว
ขอฝากนิยายของเราด้วยนะเราเขียนเป็นเรื่องแรกเลยขอฝากด้วยนะเรื่องลาฟลอร่า เจ้าหญิงมาเฟีย
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ถ้าบอกว่าเรื่องนี้ไม่มีความสนุกและไม่มีเหตุผลรองรับได้ไหม

   มัน....แย่ มันแย่อ่ะ เราเห็นพลอตแนวลาฟลอร่ามาเฟียมาเยอะ อย่าง ทุกคนไม่เชื่อใจทิวาเว้นแต่ยูริ สุดท้ายก็ลาออกแล้วไปอิตาลี แถมระบุไว้ว่า เนี่ยนะเป็นลูกรุ่นสิบนะ เนี่ยเป็นน้องวาเรียนะ

   ทั้งๆที่ชื่อโครตไทยเลย -ไปเปลี่ยนชื่อเขาซะงั้น*ทิวาโกรธให้กับสิ่งนี้* ยิ่งยูริ ดั้นไปเปลี่ยนอีก ทั้งๆที่อันเดิมมันก็ดีแล้วแท้ๆ(อ่ะ ให้อภัยเพราะตอนกลางๆเรื่องอาจจะมีเฉลยว่าทำไมถึงเปลี่ยน)

   มาที่ความเชื่อใจ เห้ย อยู่กันมาตั้งเท่าไหร่ หมดกำลังใจไม่เชื่อซะอย่างงั้น เป็นเพื่อนภาษาอะไรเนี่ย

   ผิดหวังมากกับแนวเพื่อนทรยศ มันน่าจะมีอะไรที่แบบ มันต้องมีเหตุการณ์หนึ่งที่หักกันสุดๆ หักจน เห้ยกูว่าไม่ใช่ละ ทำไมต้องทำแบบนี้ ทำไมไม่ไว้หน้ากันเลย คิดถึงความเป็นเพื่อนบ้างดิ ฯลฯ

   ไม่ใช่ อ่ะส่งอินี่มากรีดแขน อุ๊ยเจ็บจัง อ่าวเพื่อนมาพอดี งั้นโบ้ยว่าอินี่ทำละกัน แล้วเพื่อนทั้งสามที่แสนดีเว้นแต่ยูริเสือ กเชื่อซะงั้น พวกแกมีสมองบ้างไหมเนี่ย? เห็นพลอตง่ายๆแล้วอยากจะ เห้ออ

   เหนื่อยอ่ะ   ด้านการบรรยาย เห็นบ่อยๆว่าลาฟลอรีบอร์นเนี่ย ชอบมาเป็นไดอาลอค บางเจ้าดีหน่อยมีบรรยาย แต่ก็เท่านั้นแหละ ไม่สนุก ลองฝึกการบรรยายดู อาจจะเริ่มจาก1st personก็ได้ ค่อยๆอัพเวลเป็น 3rd person นี่มาเป็นสคริปต์บทพูด แบบ เฮิ้มมม มันแบบ....อ่ะนะ
   สุดแท้แต่ เราเองก็เขียนแนวนี้เหมือนกัน แฟนฟิคลาฟลอร่ามาเฟีย จบไปซีซั่นนึงแล้ว เหลืออีกสามหรือน้อยกว่านั้น เราก็ไม่ได้เขียนดีเด่อะไร อยากลองให้อ่านดูว่า มันแนวๆแก๊งสเตอร์มาเฟียอย่างไร ถึงเราจะกล้าบอกว่า "ไอนี่มันโครตโจโจ้เลยว่ะ" เพราะการกระทำแต่ละตัวนี่ชวนนึกภาพแบบโจโจ้มาก แถมบทพูดก็แนวๆยียวนหน่อยๆ แต่ที่อยากให้ดูคือ การบรรยาย และการวางพลอต

   อ่ะเราเฉลยแนวให้เลยว่าเราวางพลอตเรื่องฟิคเราแบบไหน

   ดู จำ และนำไปใช้ จะได้รู้ว่ามันต่างกับลาฟลอรีบอร์นอย่างไร   -คิดเรื่องคร่าวๆ

   ตัวเอกมีทิวา นาซิสซ่า โรซารี่ ตามหายูริแต่ยูริเป็นตัวร้าย เหมยฮัวก็ร้าย สุดท้ายช่วยยูริได้สำเร็จ

   -คิดพลัง

   เอารีบอร์นมาปรับๆๆๆจนเป็นพลังแบบที่ต้องการ คิดที่มาพลัง ความยาวว่าพลังนี้เนี่ย เพิ่งมารู้จักหรือว่ามีนานแล้ว

   -คิดพลอตหักมุม

   ที่จริงมีคนจากโลกอื่นมาปล่อยพลังโน่นนี่และจะทำให้โลกนี้บลาๆๆ(พูดไม่ได้ มันสปอยล์) คนในองค์กรยูริดันมีคนเป็นนกสองหัว จาร์ยทรยศ

   -คิดเหตุผลรองรับ

   ที่ยูริทำไปเพราะโน้นนี่นั่น คนอื่นก็พยายามห้ามแต่ไม่ฟังโน่นนี่เพระาโน่นนี่นั่น ที่มาริโอนาทำก็เพราะ...อะไรก็ว่าไป   ลองเอาไปใช้ดูแล้วสังเกตความต่างกับแนวลาฟลอมาเฟียเรื่องอื่นๆว่าต่างกันอย่างไร อยากให้เห็นความต่างมากเลยจะได้รู้ว่าแนวเนี้ย มันควรจะวางอย่างไรให้มันสนุก


   ฝาก ซีรี่ย์ ฟิคลาฟลอร่า ทั้งสี่ซีซั่นไว้ในอ้อมใจ//ขายของ//แล้วจะรู้ว่ามันมีความต่างกันในการวางพลอตเรื่องมากหรือน้อยแค่ไหน   อนึ่ง ความคิดนี้ไม่มีถูกไม่มีผิด อยากให้อ่านให้จบถึงบรรทัดนี้ หากนำไปปรับปรุงได้ยิ่งดีเลย
   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป