ซ่อน
แสดง

จากเด็กหลังห้องสู่นักสังคมสงเคราะห์มธ.ลำปาง (แรงบันดาลใจสำคัญมาก) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สังคมสงเคราะห์ #ธรรมศาสตร์ #มธ #9by9th
สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกของเรานะคะ มาเข้าเรื่องกันเลย
ต้องท้าวความก่อนว่า เราเป็นเด็กหลังห้องคนนึง ที่แทบจะไม่มีตัวตนในห้องเลย จบม.6มาด้วยเกรดเฉลี่ยไม่ถึง3  ร.รของเราเป็นร.รประจำอำเภอนะคะ เราเรียนแผนวิทย์-คณิต ซึ่งไม่ชอบเอาซะเลย แต่ก็ทนเรียนจนจบ
   เราเป็นคนที่ไม่ชอบอ่านหนังสือค่ะ ไม่ค่อยแตะหนังสือเลย จนเมื่อเรามีความฝันว่าอยากเข้าที่นี่ เราเลยต้องเริ่มปรับตัว เราใช้เวลาประมาณ1เดือนในการอ่านหนังสือและการหาแนวข้อสอบ ซึ่งเอาจริงๆมันไม่ค่อยจะทัน เราเลยต้องพยายามอ่านหนังสือค่อนข้างหนัก เริ่มจากการได้หนังสือมาจากรุ่นพี่ เป็นหนังสือความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสังคมสงเคราะห์ และการหาแนวข้อสอบในกระทู้พันทิป เว็บเด็กดีบ้าง และแหล่งข้อสอบที่สำคัญอีกแหล่งนึงคือทวิตเตอร์ค่ะ ในระยะเวลา1เดือนเราท้อบ่อยมาก โดนคำดูถูกมากมาย จนอยากถอย แต่เรามีแรงบันดาลใจที่สำคัญ คือ9by9ค่ะ (ใครไม่รู้จักก็ครูกูรออยู่นะคะ)ใน9คนจะมี3คนที่ศึกษาอยู่ที่มธ. นั่นคืออีก1เหตุผลที่เราอยากเข้าที่นี่ อยากไปหาเค้าในฐานะนักศึกษาม.เดียวกับเค้า ถึงแม้ตอนนี้จะอยู่คนละศูนย์กัน แต่ตอนนี้เราเป็นนักศึกษาม.เดียวกันแล้วนะพี่
   เราอยากให้ทุกคนลองหาpassionค่ะ ไม่จำเป็นต้องเป็นรูปแบบของศิลปินแบบเราก็ได้ ลองดูนะคะ แรงบันดาลใจมันมีพลังมากมายจริงๆ
   รายละเอียดการอ่านหนังสือ ก็อย่างที่บอกว่าเราเป็นที่ไม่ชอบอ่านหนังสือเลย ที่ผ่านมาก็ใช้วิธีถูๆไถๆ ใครอยากเอาวิธีนี้ไปประยุกต์ ก็บอกได้นะคะ เดี่ยวมาอธิบายละเอียดๆให้ รึใครสงสัย มีข้อข้องใจตรงไหน commentได้เลยค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป