แนะนำที่ติว BMAT สอบเข้าแพทย์อินเตอร์หน่อยครับ [ยินดีให้แชร์]

วิว
ผมเรียน English program ครับ อยากเข้าแพทย์อินเตอร์ อยากเข้าแพทย์มหิดลอินเตอร์ หรือไม่ก็แพทย์รามาอ่ะครับ อย่างรามานี่ต้องใช้ BMAT ด้วยใช่ไหมครับ แนะนำที่ติวหน่อยครับ ขอที่เด็กอินเตอร์นิยมเรียนกันนะครับ อยากได้สังคมด้วย
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   หัวมุมแยกศาลาแดง
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ก่อนอื่น ขอเรียกแทนตัวเองว่าพี่ เพื่อความสะดวกในการสื่อสาร เนื่องจากเคยสอบติดแพทย์อินเตอร์แห่งหนึ่งที่ใช้คะแนน BMAT แล้ว ในขณะที่ จขกท ยังไม่ได้สมัครเข้าแพทย์อินเตอร์ จึงสันนิษฐานว่าเป็นรุ่นน้อง หากผิดพลาดต้องขออภัยด้วย ในโอกาสนี้ ขอแนะนำการสอบ BMAT เพิ่มเติมให้น้อง ๆ คนอื่นที่ผ่านมาเห็นกระทู้นี้ไปพร้อมกันด้วย


   แพทย์รามาใช้ BMAT ร่วมกับเกณฑ์อื่น เช่น เกรดเฉลี่ย เคมี, ชีวะและฟิสิกส์หรือคณิต 4 เทอม 3.5 ขึ้นไป หรือใช้ SAT Subject ในวิชาข้างต้น วิชาละ 700 ขึ้นไป โดยชีวะสอบ Biology - Molecular เท่านั้น รวมถึงใช้ TOEFL 80 คะแนน/ IELTS 6.5 และ Portfolio


   จากที่ถามและสังเกตจากเพื่อนที่เข้ารอบสัมภาษณ์แพทย์อินเตอร์ที่ต่าง ๆ รวมถึงเพื่อนในโรงเรียนที่ผ่านสัมภาษณ์แพทย์รามาอินเตอร์ มีคนเรียนที่ Ignite และ/หรือ Interpass จำนวนหนึ่ง รวมถึงที่อื่น ๆ หรือเรียนตัวต่อตัวกับรุ่นพี่ แต่ส่วนใหญ่ไม่ได้เรียนพิเศษหรือติว BMAT แต่อย่างใด


   ส่วนตัว พี่ทำข้อสอบเก่าซึ่งแจกฟรีครบทั้ง 3 section ในเว็บไซต์ของ BMAT ขณะนี้มีข้อสอบของปี 2018 แล้ว ซื้อหนังสือแบบฝึกหัด หนังสือเทคนิคทำข้อสอบและไปสอบ BMAT ตอน ม.5 เพื่อลองสนามแทนการเรียนพิเศษ โดยค่าใช้จ่ายในการสอบ 2 ครั้ง ถูกกว่าการสมัครคอร์สให้ครบทั้ง 3 section หากจะเรียนพิเศษ แนะนำให้เรียน section 1 และ/หรือ 3 เนื่องจากเนื้อหาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ที่เรียนในห้องเรียนนั้น สูงกว่าเนื้อหาที่ออกข้อสอบ BMAT section 2 และข้อสอบ section 2 เป็นส่วนที่สามารถฝึกเองได้ง่ายที่สุด และเป็นส่วนที่นักเรียนโรงเรียนไทยสามารถทำคะแนนให้สูงได้ง่ายที่สุด (พี่เรียนสายวิทย์ ห้องปกติ ได้ 8.2/9) โดยลองดูข้อสอบเก่าในเว็บไซต์ของ BMAT ก่อนตัดสินใจเรียนแต่ละ section แม้พี่จะไม่ได้เรียนพิเศษหรือติว BMAT เพิ่ม แต่ก็ผ่านเข้ารอบสัมภาษณ์แพทย์อินเตอร์แห่งหนึ่งที่ใช้คะแนน CU-TEP & Speaking ขั้นต่ำ 110 หรือเทียบเท่า โดยพิจารณาคะแนน BMAT เป็นหลักในการคัดเลือกให้ผ่านเข้ารอบสัมภาษณ์ และสอบติดแพทย์อินเตอร์อีกที่ที่ใช้ BMAT เช่นกัน แต่คะแนน BMAT ขั้นต่ำไม่สูงเท่าที่แรก แล้วสละสิทธิ์ไปสมัครเข้าที่แรกในรอบ กสพท


   น้อง ๆ ม.4 หรือ ม.5 สามารถสมัครสอบ BMAT เพื่อดูข้อสอบรวมถึงบรรยากาศการสอบจริงได้เช่นกัน ไม่จำเป็นต้องสอบตอน ม.6 เท่านั้น หากอยากเข้าแพทย์อินเตอร์จริง ๆ แนะนำให้ลองสมัครสอบตอน ม.5 ก่อนเพราะสามารถเก็บไว้ใช้ใช้สมัครแพทย์รามาอินเตอร์ แพทย์ขอนแก่น โครงการ MDX หรือบางสถาบันที่ให้ใช้คะแนนปีที่แล้วได้ หากคะแนนดีก็อาจจะไม่ต้องสอบตอน ม.6 อีก หรือสอบแก้ตัวใหม่ตอน ม.6 ได้ แต่ถ้าจะเข้าแพทย์จุฬาอินเตอร์ จะต้องสอบ BMAT ในช่วงเดือน ส.ค. - ก.ย. ปีล่าสุดเท่านั้น ไม่สามารถใช้คะแนนเก่าได้ ต้องสอบใหม่ ถือว่าได้โอกาสทำคะแนนให้สูงขึ้นอีก

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   phat
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   มี enghubtutor เค้าแนะนำมา ลองเสิจในกูเกิลดู

   Facebook : Enghubtutor

   line : @aaa6318u

   Phone : 095-050-7095

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป