/>

ผมควรทำยังไงกับพี่ชายตัวเองดีครับ [ยินดีให้แชร์]

เม่น
Guest IP
วิว
#พี่ชาย #เข้มงวด #แอบร้องไห้
ผมกับพี่อายุห่างกัน 13 ปี ซึ่งก็ห่างกันมาก พ่อแม่ผมทำงานทั้งคู่เลยไม่ค่อยมีเวลาก็มีพี่ผมคอยดูแล แต่เขาดูแลผมเข้มงวดมาก เช่น ห้ามกลับบ้านเกินหกโมง ห้ามไปเที่ยวเล่นช่วงวันหยุด ไปบ้านเพื่อนทำรายงานต้องลงเวลาถ้าช้าแม้นาทีเดียวก็โดนเข็มขัดตี แล้วตอนผมทำผิดอะไรนิดหน่อยแกมักจะดุผมแรงๆ บางทีก็ตบหน้าผมด้วย ผมกลัวเขาทุกครั้งที่ผมอยู่ใกล้

แต่ช่วงดึกๆช่วงที่ผมไปเข้าห้องน้ำ ผมมักจะเห็นเขาแอบนั่งร้องไห้ที่ระเบียง บางวันก็นั่งกอดเข่าเงียบๆตรงโถงกลางบ้าน แรกๆผมก็อยากจะเข้าไปหาแต่ก็กลัวโดนดุ แล้วตอนผมผ่านห้องนอนก็เห็นเขาเหมือนจะฝันร้ายด้วย บางวันแกก็ถึงกับฉี่รดที่นอนด้วย(ซึ่งก็ยังดีที่เขาซักที่นอนเอง)

ผมควรทำไงดีครับ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อันนี้เราไม่เคยเจอแต่ถ้าเป็นเรา เราก็จะปล่อยอ่ะนะแล้วก็จะแอบดูอยู่ห่างๆ ถ้าเกิดวันไหนเห็นเขาไม่ไหวจริงๆหรือมันเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆก็คงต้องค่อยๆเข้าไปคุยแหละ รอให้เขาอาการดีขึ้นหน่อยค่อยไปแอบเลียบๆเคียงๆถามนะว่าอยากลองไปหาจิตแพทไปคุยกับหมอมั๊ยเผื่อจะหายหรือดีขึ้น เพราะแม่เราอ่ะไม่ได้เป็นอะไรแต่ชอบไปคุยจังกับจิตแพทน่ะ แล้วก็มาบอกแบบหน้าชื่นตาบานว่า "พอไปคุยแล้วจากที่เครียดๆนี่หายเลย" แต่ไม่ต้องเชื่อก็ได้แค่แวะมาเห็นน่ะเลยเข้ามาตอบ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เคสนี้ค่อนข้างพูดยาก

   ขอสรุปง่าย ๆ สั้น ๆ นะ ตามที่อ่านมาถ้าเป็นความจริง น่าจะเกิดจาก พี่ชายอาจจะมีอาการผิดปกติทางจิต เป็นโรคทางจิตชนิดหนึ่ง ซึ่งสามารถเกิดได้ในหลาย ๆ อาการ จากการเก็บกด หรือ เครียดในเรื่องใด ๆ ก็ตาม ทางที่ควรทำ ณ ตอนนี้ คือ ปรึกษา พ่อ แม่โดยเร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ บอกเรื่องทั้งหมดโดยไม่ปิดบังใด ๆ ครับ


   ขอเป็นกำลังใจให้ และ อดทนฝ่าฟัน กับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ครับ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป