ตอนที่ 3 ผมเริ่มสนุกเพราะมีเพื่อนมากขึ้น [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีครับทุกคน ผมชื่อที และนี่ คืออาทิตย์ที่สามของการเข้ามาศึกษาในที่แห่งนี้ ทุกอย่างเป้นไปได้ด้วยดี ไม่มีปัญหาอะไรที่ยุ่งยากเกิดขึ้นกับชีวิตผม ฉนั้น อาทิตย์นี้จึงเป็นอีกหนึ่งอาทิตย์ที่เรียบง่ายสำหรับผมเช่นเคย 

ในทุกๆเวลาเรียน ตั้งแต่ตอนเช้ารวมถึงตอนบ่าย ช่วงสองอาทิตย์แรกผมถึงรู้สึกเหนื่อยกกับการเรียนและการทำความเข้าใจนิดหน่อย แต่ตอนนี้ ผมเข้าใจอะไรหลายๆอย่างมากขึ้น การพูดของผมพัฒนาขึ้นอย่างสัมผัสได้ และการบ้าน ผมได้การบ้านมาทำแทบทุกวัน แต่ผมใช้เวลาช่วงที่ต้องเข้าไปเรียนที่ห้องเรียนด้วยตัวเอง ทำการบ้านของผมจนเสร็จ และมีเวลาทบทวนบทเรียนของผมอิกมากมาย บางครั้งก็นั่งติวหนังสือกับเพื่อนๆด้วยกัน 

คุณครูทุกคนที่ผมเจอมีความเป็นมืออาชีพมาก ที่รับมือกับนักเรียนหลากหลายระดับได้ ไม่ทำให้นักเรียนเกิดความกดดัน โดยเฉพาะ ห้องเรียนแบบกลุ่ม เป็นอะไรที่สนุกมากสำหรับผม อย่างเช่นห้องกลุ่มที่เกี่ยวกับการสนทนา ซึ่งนักเรียนและคุณครูได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ร่วมกัน สิ่งที่เห็นได้ทุกอาทิตย์ คือ นักเรียนใหม่ ที่เข้ามาในวันหยุดเสาร์หรืออาทิตย์ ส่วนใหญ่ก็เป็นชาวญี่ปุ่นเช่นเคย แต่ข้อดีก็คือ การที่ผมได้มีดอกาสเข้าไปทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ที่มาจากต่างที่กัน  

เมื่อมีนักเรียนใหม่เข้ามา ก็มีนักเรียนที่จบไปทุกอาทิตย์เช่นกัน ผมไม่ชอบอะไรแบบนี้เลย อย่างการที่เพื่อนร่วมห้องเรียนต้องบินกลับไปยังประเทศของพวกเขา ทุกอาทิตย์ๆ แต่ก็เป็นเรื่องปกติในโรงเรียนทุกโรงเรียนอยู่แล้ว เราได้อวยพรให้กันและกันก่อนจากกันไป และไม่สำคัญว่าสนิทเพราะอยู่ด้วยกันนานเพราะบางคน มาเรียนแค่อาทิตย์เดียวเท่านั้นก็มี

ในช่วงวันหยุดก็คือ วันศุก วันเสาร์ และวันอาทิตย์ เป็นวันที่ผมสามรถออกไปข้างนอกเพื่อใช้เวลากับเพื่อนๆได้ อย่างล่าสุด ผมและเพื่อน เราเดินเล่นแล้วก็สิ่งของผู้คนต่างๆมากมาย มันรู้สึกสนุกดีที่ได้เรียนรู้ ในเรื่อง วัฒนธรรมและความเป็นอยู่ของคนในเมือง และเราก็ได้มีโอกาสลองชิมอาหารฟิลิปปินส์ต่างๆ มีทั้งถูกปากแล้วไม่ถูกปาก

       และอีกอย่างหนึ่งคือการเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆชองโรงเรียน 3d academy นั่นคือชั้นเรียนที่ตึก เจ วาย ได้ย้ายมารวมกับตึกเมนแล้ว เนื่องจากความสะดวกของนักเรียนที่ต้องคอยเดินข้ามตึกเพื่อเข้าไปเรียน แสดงถึงความใส่ใจที่มีต่อนักเรียน เจ๋งมากเลย

       สุดท้ายนี้ ถึงแม้ว่าภายในอทิตย์ จะทำอะไรผิดกฏโรงเรียนไปบ้างบางอย่าง แต่ผมก็จะปรับปรุงตัวแล้วเป็กนักเรียนที่ดีของโรงเรียนนี้ต่อไป

เว็ปไซต์โรงเรียน
โปรดติดตามตอนต่อไป...

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป