/>

อยากรักแต่ไม่อยากหลง [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ปัญหาวัยรุ่น #ความรัก
สวัสดีค่ะ มันจะยาวหน่อยนะคะ ขอเกริ่นก่อนนะคะว่า เราแอบรักคนคนนึงมานานแล้วค่ะ ประมาณปีกว่าแล้ว เป็นเพื่อนต่างห้อง แต่เราเคยเรียนคลาสวิชาเพิ่มเติมด้วยกันค่ะ เป็นภาษาที่3 ตอนม.5 เทอม2 ขอเข้าหัวเรื่องเลยนะคะ

จริงๆเพื่อนคนนั้นก็รู้ว่า เราคิดอะไรกับเพื่อนค่ะ ในช่วงนั้นเพื่อนเขาก็รู้ด้วย ทุกคนรู้หมดอ่ะค่ะ เพราะเราแบบปิดความรู้สึกไม่มิดจริงๆ5555 ในช่วงนั้นเราก็มีเขินเพื่อนบ้างอะไรบ้างค่ะ บางทีก็หลบหน้าบ้าง วิ่งหนีบ้างค่ะ555555 แต่ไม่ได้รู้สึกแบบนั้นตลอดเพราะเหตุที่จะกล่าวดังต่อไปนี้ค่ะ

เราเป็นคนนึงที่แยกความรักกับความหลงออกจากกันค่ะ เราเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบหลงใครค่ะ บางทีมันก็มีความสุข แต่บางทีมันก็ทรมานค่ะ อยากรักเพื่อนแบบที่ไม่ต้องลุ่มหลงและเคอะเขินทุกๆครั้งตลอดเวลา บางทีเราก็เลยไม่แสดงออกเท่าไหร่(และเราก็ไม่ได้คุยกับเพื่อนด้วยค่ะ คือเราเขินและก็ยังมีความรู้สึกที่ไม่ดีอยู่ เวลาคุยกับผช.หน่ะค่ะ เลยไม่ค่อยมีเพื่อนเป็นผช.เท่าไหร่) จนเราไม่รู้หรอกว่าเพื่อนคิดอะไร แต่ช่วงหลังๆมานี้ เพื่อนคงเบื่อๆเราแล้วแหละ คิดเวลาเราคงไม่ได้รู้สึกอะไรกับเพื่อนจริงๆหรอก เพราะเราดูไม่สนใจอะไร แต่จริงๆเรายังรู้สึกอยู่เสมอเลย :(

ปีนี้เราสอบเข้ามหาลัยค่ะ สอบติดแล้วด้วย ตอนนี้ยังไม่เปิดเทอมค่ะ อีกนานเลย นี่ก็ไม่ได้เจอเขาหลายเดือนแล้วค่ะ คิดถึงเขา รู้สึกอยากเจอหน้าเขาบ้าง อยากให้เขาหันมายิ้มให้เราบ้าง(และนั่นคือความลุ่มหลงนั่นเองค่ะ) ทรมานนะ มันเหงาๆ เราเป็นเพื่อนกับเขาในเฟสบุ๊คค่ะ แต่เราก็ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกเท่าไหร่่ เพราะไม่อยากลุ่มหลงนั่นแหละค่ะ และเราก็ไม่ได้คิดถึงเพื่อนตลอดเวลา เป็นคนพยายามไม่เพ้ออะไรที่เป็นความรักเยอะๆค่ะ มันทรมานและลุ่มหลงจนเกินไป อีกอย่างกลัวเขารำคาญด้วยค่ะ ก็เล่นอย่างอื่นอะไรตามปกติค่ะ

นี่เราไม่ได้พูดเรื่องนี้ให้ใครฟังเลยค่ะ เพราะไม่กล้าพูดออกไปนี่ก็เป็นที่แรกค่ะ5555 มันค่อนข้างจะอัดอั้นอยากพูดมานานแล้ว แต่ไม่กล้านั่นแหละค่ะ แม้แต่เพื่อนเขาเพื่อนเรา เราก็ไม่เคยพูดค่ะ เราเก็บงำ ไม่ให้เพื่อนเรารู้เลยค่ะ เราไม่อยากให้มันดูอะไรเกินไป ใจจริงไม่กล้าตั้งกระทู้ด้วยซ้ำค่ะ นี่ก็รวบรวมความกล้ามาตั้งกระทู้อย่างมากเลย เราค่อนข้างจะขี้กังวลค่ะ 

ตอนนี้เราอยากรู้สึกสนิทกับเขามากกว่านี้ค่ะ แต่เรากลัวว่าเพื่อนจะอึดอัดและรู้สึกไม่ดีค่ะ แล้วเราก็ไม่ได้กล้าหาญขนาดนั้น5555 แต่ยังอยากสนิทกับเพื่อนแบบเพื่อนก่อนค่ะ ไม่อยากต่อความสัมพันธ์ไปในทางนั้นก่อนค่ะ เรามองว่ามันจะเป็นการเปิดโอกาสให้เพื่อนไปได้เจอคนที่เพื่อนรักจริงๆ และก็รู้สึกดีกับใครซักคนที่เขามองว่าใช่ ถ้าเขาตัดสินใจแล้ว เราก็ยอมรับค่ะ แม้มันคงจะเจ็บมากๆในช่วงแรก แต่เราก็ดีใจที่เขาได้เลือกแล้ว ส่วนเราค่อยไปทำใจให้ได้แหละค่ะ5555 เราอยู่เฟรนโซนได้ค่ะ ไม่เป็นไร ไม่จำเป็นต้องคบเป็นแฟนก็ได้ค่ะ อย่างน้อยถ้าเพื่อนมีความสุข เราก็สบายใจแล้วค่ะ เราชอบเวลาเห็นเขามีความสุข5555

ขอโทษที่มันอาจจะยาวและนอกเรื่องจากหัวข้อไปหน่อยค่ะ5555 แต่เราก็ได้ระบายไปแล้ว(ถ้าเป็นไปได้ อยากให้เขาบังเอิญผ่านมาเห็นกระทู้นี้จัง)  เราก็แค่อยากรักแต่ไม่อยากลุ่มหลงเท่าไหร่ค่ะ(ไม่ต้องลุ่มหลงมากเกินไป) เราควรทำยังไงดีคะ เข้าใจว่ามันคงตอบยาก ไม่เป็นไรค่ะๆ5555


ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป