เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ เมืองบาเกียว สถาบันไพนส์ Pines International Academy [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เรียนภาษาอังกฤษ #เรียนภาษา

สวัสดีค่ะ เราจะมาแชร์ประสบการณ์การเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ เมืองบาเกียว กับสถาบันไพนส์

แนะนำตัวก่อน!! เราอายุ  25 ปี ประสบการณ์ทำงานสองปีอารมณ์เหมือนเด็กจบใหม่ทั่วๆไป เราตัดสินใจมาที่นี่เพราะเราทำงานแล้วภาษาเราแย่มากพูดแทบจะไม่ได้เลยไม่ใช่งูๆปลาๆนะแต่มันคืองูครึ่งตัว  ฮ่าาาาา
ปล.เราจบการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ ทำงานเกี่ยวกับการขนส่งทั่วโลก

เรามาที่นี่ 6 เดือน (มีนาคม - สิงหาคม 2019) ตอนนี้ยังเรียนอยู่จ้า

สถาบัน : http://pinesacademy.com/  เมืองบาเกียว ภาคเหนือของฟิลิปปินส์  (https://www.facebook.com/pinesschool/)

สถาบันในเครือ http://cebublueocean.com/ เกาะเซบู เมืองท่องเที่ยวของฟิลิปปินส์

ทำไม? ทำไมเลือที่นี่ ทำไมเลือกไพน์ บลาาาาาา ??!!
มากมายหลายคำถามที่ถามว่าทำไมเลือกที่นี่ ไม่มีไรมากแค่ค่ายใช้จ่าถูกคือคิดแค่นี้ตอนนั้นเพราะถ้าไปประเทศอื่นเราคงจ่ายไม่ไหวเพราะเราไม่มีคนช่วยจ่าย ฮ่าาาา  แต่มันก็ไม่ใช่เหตุผลที่เราเลือกที่นี่ซะทีเดียว เราคิดว่าการเรียนที่ฟิลิปปินส์มันก็ทำให้เราได้ใช้ภาษาอังกฤษได้เหมือนกันแล้วทำไมเราต้องจ่ายเงินเยอะๆเพื่อไปอเมริกา จะดีกว่าไหมถ้าเราเก็บเงินส่วนนั้นไว้ใช้จ่ายเมื่อเราต้องหางานใหม่ โอเค!! นั้นคือความคิดเห็นส่วนหนึ่งของเราใครมีคำถามเพิ่มเติมก็ส่งมาถามได้เลย สำหรับทำไมเลือกที่นี่น่ะหรอ เพราะที่นี่มีชื่อเสียงด้านการสอน นักเรียนส่วนใหญ่เป็นชาติญี่ปุ่น เกาหลี ใต้หวัน ซะส่วนใหญ่ ไทยน้อยมาก และมันคือข้อดีของเราพูดไม่ได้ก็ต้องพูด ไปค่ะไปฟิลิปปินส์กันนน!!

เมืองบาเกียว ฟิลิปปินส์
หลายคนคงรู้จักแต่นักมวยชื่อปาเกียว ฮ่าาา ปาเกียวเขาไม่ได้อยู่บาเกียวนะแค่ชื่อคล้ายๆน่ะ เมืองนี้ตั้งอยู่บนภูเขาสูงเหมือนลำปางหรือลำพูนของบ้านเรา อากาศดีมากหนาวทั้งปีไม่ต้องกลัวร้อนอากาศร้อนสุด20องศากว่าๆ และฝนตกช่วงมิถุนายนถึงกันยายน เป็นเมืองไม่ใหญ่มากแต่เป็นย่านเศรษฐกิจของเขา มีสถาบันสอนภาษามากมายที่นี่
ปล.ที่นี่ค่อนข้างปลอดภัยกว่าที่อื่นเพราะคนไม่วุ่นวายมากเหมือนมะนิลาและสถาบันมีการเช็คชื่อเข้าออกทุกวันจ้า
การเดินทาง
ที่นี่ไม่มีสนามบินนะคะ ต้องนั่งรถทัวร์จากมะนิลาประมาณ 5-6 ชั่วโมง 

 pic: The Valley of Colors หมู่บ้านหลากสี

Pines International Academy
เราถึงสถาบันตอนตีหนึ่งกว่าๆ ไม่ต้องถามว่าเหนื่อยไหมหมดแรงจ้า  เราได้รูมเมทเป็นคนใต้หวันและมันคือครั้งแรกที่เราอยู่ร่วมกับเพื่อนต่างชาติมันทำให้เราเกร็งๆนิดหนึ่งกลัวทำตัวไม่ถูกและเข้ากับเพื่อนไม่ได้ แต่ก็ผ่านไปด้วยดี วันแรกที่นี่ไม่ได้ทำไรมากปฐมนิเทศแนะนำสถาบันและสอบวัดระดับภาษา ที่นี่มีเด็กไทยแค่สองคนรวมเราแล้วแต่เรายังไม่เจอเพื่อน ฮ่าาาาา เพื่อนหนูอยู่ไหนนนน! วันแรกที่นี่ฟังใครไม่รู้เรื่องเลยทั้งครูทั้งเพื่อนสำเนียงแต่ละคนฟังยากมากและงงงวยทั้งวัน  เปิดมือถือแปลทั้งวันจ้าแปลวนไปๆๆๆ เรามาดูการสอนกันดีกว่า ที่นี่มีหลายคอร์สให้เลือกเรียนอยู่ที่เราอยากเน้นทักษะด้านไหน มีจุดมุ่งหมายอะไร เรียนเพื่ออะไร ดังนั้นเวลาเรียนแต่ละคนจะแตกต่างกัน มีทั้งคาบเดี่ยว
และคาบกลุ่มซึ่งส่วนใหญ่กลุ่มเล็กๆ การสอนของครูที่นี่แบบตัวต่อตัวเขาจะเป็นกันเองมากซึ่งการเรียนแบบนี้มันช่วยให้เราได้พูดภาษาอังกฤษมากขึ้น อยากรู้อะไรเราสามารถถามเขาได้เลยครูใจดีมากๆ ไม่ต้องนึกภาพตอนเราเรียนนะเปิดมือถือแปลต่อไปปปปฟังไม่รู้เรื่อง สำหรับคาบกลุ่มเรียนสนุกมากครูเขาจะมีหัวข้อต่างๆมาให้พูดคุยกับเพื่อน แสดงความคิดเห็น เมื่อเราพูดผิดตรงไหนครูจะช่วยแก้ให้ทันที มันทำให้เราสนุกกับการเรียน สนุกกับเพื่อนและครู ทางสถาบันมีวิชาเลือกให้ด้วยนะใครที่ชอบเรียนหนักๆ จัดไปจ้าเรียนจนเบื่อกันไปข้างเลย ตั้งแต่ 6 เช้าถึง 4ทุ่ม ยาวไปๆๆ วิชาเลือกก็จะมี คำศัพท์ที่สำคัญ ดูหนังภาษาอังกฤษ กีต้าร์ ภาษาอังกฤษเพื่อสมัครงาน ประมาณนี้ นอกจากการเรียนแล้วแน่นอนว่าจะไปไหนทำอะไรต้องใช้ภาษาอังกฤษตลอดชอบสุดตรงที่แท๊กซี่เขาพูดภาษาได้มันทำให้เราเห็นหลายๆมุมมองที่ๆไม่เคยเห็นมาก่อน มาถึงเรื่องเพื่อนกันหน่อยเราประทับใจที่สุด เรามีเพื่อนเยอะมากๆโดยเฉพาะใต้หวันและญี่ปุ่น ทุกๆวันหยุดสุดสัปดาห์เราจะออกไปเที่ยวกับเพื่อน ชายหาด เดินเขา เดินป่า ดูพระอาทิตย์ขึ้น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ บลาาาาาา เพื่อนๆที่นี่หลากหลายอายุแต่ไม่ต้องไปคิดมากทุกคนคือเพื่อน ทุกๆสองสัปดาห์จะมีนักเรียนจบการศึกษาและกลับประเทศ ร้องไห้ตามเพื่อนวนไป งื้ออออออ ไม่ชอบสถานการณ์แบบนี้เลย และมีเพื่อนใหม่มาแบบนี้วนไปๆๆ ค่ะเราต้องสร้างเพื่อนใหม่ตลอดเวลานั้นคือเหตุผลทำไมมีเพื่อนเยอะ ฮ่าาาา 


ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, ภูเขา, ท้องฟ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ
pic: Mines View  ที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นห่างจากสถาบันเพียง 2 กม.

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ท้องฟ้า, ภูเขา, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ
pic: Mt.Yangbew  ที่นี่วิวสวยมากใช้เวลาเดินถึงยอดเขาประมาณครึ่งชั่วโมง


ในภาพอาจจะมี 7 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่ม

pic: บรรยากาศการเรียนที่สถาบัน

pic: อาหารที่สถาบันส่วนใหญ่เป็นเกาหลี และข้างสถาบันมีเซเว่น ร้านสะดวกซื้อ
pic: สำหรับใครที่ชอบปิ้งย่างมีให้เลือกเพียบเลยล่ะpic: ที่นี่มีฟิตเนส ใครที่กินจุอย่างเช่าเราก็จะมาบ่อยๆ

 สำหรับใครที่กำลังมองหาสถาบันเรียนภาษาราคาไม่สูงมาก และได้ใช้ภาษาอังกฤษทุกวัน เราก็แนะนำที่นี่อีกตัวเลือกในการตัดสินใจ เพราะเรามาที่นี่มันได้มากกว่าการเรียนภาษาจริงๆ :)

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

4 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป