Finally!! เมื่อฉันได้รับ Diploma [ยินดีให้แชร์]

วิว
Hello!!!!! ยกยอ คนเดิม เพิ่มเติมอ้วนขึ้นจ้า55555555
นี่เป็นกระทู้ที่สองของเรานะ ใครที่ยังไม่ได้อ่านกระทู้แรก ก็เข้าไปอ่านกันได้น้า 
https://www.dek-d.com/board/view/3896194/  
จากกระทู้ที่แล้ว เราบอกไว้ว่า เราอยู่เมกามาได้ 4 เดือนแล้วเนอะ ตอนนี้หรอ ใกล้จะกลับแล้วจ้าา เย้ อีก 3 วันนั่นเอง

จะบอกก่อนว่า ตอนนี้รู้สึกภาษาดีขึ้นเยอะมากๆ ดีขึ้นกว่าวันแรกที่มา แล้วก็รู้สึกเริ่มชินกับสิ่งแวดล้อม การเป็นอยู่ที่นี่มาก ไม่อยากกลับเลย ใจนึงอยากกลับ อีกใจก็ไม่อยากกลับ

Anyway!! มาต่อจากกระทู้เดิมละกัน เริ่มจาก เทศกาลคริสมาสต์เลยละกัน
ที่นี่ Christmas Day ถือเป็นเทศกาลนึงทีีที่นี่ให้ความสำคัญอย่างมาก จะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม มีการเฉลิมฉลองและเขาจะมีการให้ของขวัญกันด้วยนะ  ต้นคริสมาสต์ที่นี่ใหญ่มากๆๆ

อันนี้คือ เราไปรับประทานอาหารกับครอบครัวของโฮสแดด บ้านใหญ่มากและต้นคริสต์ก็ใหญ่ไม่แพ้กัน เกือบจะชนหลังคาบ้าน55555555


เขาจะมีการให้ของขวัญกันด้วย นี่ได้ด้วยนะ แล้วก้ได้เยอะมากๆ!!!! 

ที่นี่กับไทยจะต่างกันตรงที่ คริสมาสต์ของที่นี่คือเขาจะมีของขวัญให้กัน แบบซื้อให้คนนี้ คนนั้น คนที่รู้จักไรงี้ ส่วนของไทยก็จะเทียบกับ ปีใหม่ใช่ไหม ที่มีการให้ของขวัญ แต่ไทยจะเป็นแบบจับสุ่มเลือกของขวัญมากกว่า ที่นี่ อยากซื้ออะไรให้ก้ซื้อให้เลย (ปล. ที่นี่ไม่จัดปีใหม่นะ เขาจัดแค่คริสมาสต์)

หลังจากเปิดของขวัญกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก้จะมีวันไปเที่ยวหรือใช้เวลาอยู่กับครอบครัวกัน นี่โฮสพาไปดู Hockey Game ที่ Popular มากๆๆ 

คือมัน cool มากๆๆ ที่ไทยก็มี Hockey Game นะ แต่ส่วนใหญ่เขาจะเล่นกันฝั่งยุโรป ไม่ก็เมกา อันนี้เขาจะเล่นบนน้ำแข็ง อย่างมันส์เลย พอลูกเข้า Goal คนที่นี่เขาก็แสดงความดีใจแบบมันส์มาก เหมือนกำลังดูคอนเสิร์ตอะ ประมาณนั้น แล้ว Stadium ข้างในใหญ่มากๆๆๆๆ แล้วอีกอย่างราคาบัตรค่าเข้าก็ไม่ใช่ถูกๆนะเออ เกือบ 1000 บาท ต่อคน แต่นี่โฺฮสจ่ายให้55555


วาร์ปไปเดือนกุมภาพันธ์กันเลยจ้ะ นี่ได้ไปเที่ยวกับองค์กร มีโอกาสได้ไป Disneyland + Universal Studio + Hollywood 

ส่วนตัวชอบ Universal Studio มาก รู้สึกประทับใจ เครื่องเล่นแต่ละอย่างสนุกมาก โดยเฉพาะ The Mummy เล่นตั้ง 3 ครั้ง

สนุกมากๆ บอกเลย Hollywood Sign สวยมาก แต่ไกลไปหน่อย555555

วาร์ปไป Prom กันเลยจ้า งานปังก็มา 55555555555 รู้สึกวันนั้นสวยเป็นพิเศษ (แค่่วันเดียว)


Prom คืองานเลี้ยงจบเนอะ ไปได้แค่ Junior กับ Senior แล้วก็ไปได้แค่ 2 คน ประมาณว่าแบบเราต้องมีคู่ แต่คู่ที่ว่าไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นผู้ชาย แล้วกว่า Senior หรือ Junior สามารถชวน Sophomore หรือ Freshman มาได้ แต่โดยปกติแล้ว Sophomore หรือ Freshman ไม่มีสิทธิมา Prom นอกซะจากว่า พวก Senior หรือ Junior ชวนมา

ใกล้จะกลับแล้ว ก็มีงาน Graduation Party ขององค์กร แล้วก็ได้เกียรติบัตรมาด้วยจ้า เย้ในที่สุด!!!!!! วันนี้ก็มาถึง วันที่ได้รับใบจบ Diploma นั่นเอง Diploma คือ ใบจบการศึกษา หรือที่เรียกว่า ประกาศนียบัตร ถ้าจบม. 6 ก็จะได้ ที่ไทยก็ได้รับเหมือนกัน แต่ประเด็นคือ ใบจบจากเมกา!!!!! น้ำตาจะไหล รอวันนี้มานานมากกก


ใบจบก็จะหน้าตาเป็นไง coolไหม โครตcoolเนอะ 55555555

Diploma เป็นใบรับรอง ว่าเราจบแล้ว สามารถกลับมาเทียบวุฒิ ม.6 ได้เลย ถ้าไม่มีวุฒิม.6 อาจจะต้องซ้ำชั้นม.6 หรือ Grade 12 แต่สมัยนี้มีสอบเทียบเข้ามหาลัยเยอะแยะแล้ว ไม่จำเป็นว่าจะต้องเอา Diploma กลับไป ส่วนใหญ่ถ้าไม่ซ้ำชั้น ก็สอบเทียบเข้าพวกอินเตอร์จะง่าย แต่เข้าภาคปกติอาจจะยากนิดนึง แต่นั่นแหละ ถึงเราจะได้ Diploma แต่เราก็ต้องซ้ำชั้นอยู่ดี เพราะว่า เราอยากเป็นหมอ หมอไม่สามารถสอบเทียบได้นะ 

ทำไมถึงได้ Diploma?
Diploma ที่นี่จะให้เด็ก Grade 12 หรือพวกที่เป็น Senior ทุกคนเลย 

เนี่ยอะ คือเราใส่ส้นสูงสีแดง คือทุกคนต้องเดินช่ะ ละคือพื้นเดินยากมาก คือเดินๆละจะล้มก็ไม่ล้มอะ  คือต้องบอกตัวเองในใจว่า อย่าล้มนะ อย่าล้ม ละคนเยอะมาก ผู้ปกครองไรงี้ แต่ก็ผ่านมาได้

เราดีใจมากๆ ไม่คิดว่าตัวเองจะมาถึงจุดๆนี้จริง น้ำตาจะไหล

ฝากถึงน้องๆทุกคนนะคะ ใครที่อยากมาแลกเปลี่ยน  เราอยากจะบอกว่า ชีวิตนักเรียนแลกเปลี่ยนไม่ได้น่ากลัวอะไรเลย มันขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราเจอมากกว่า ทุกอย่างเป็นประสบการณ์หมดเลย แล้วอีกอย่าง ชีวิตนักเรียนแลกเปลี่ยนมันสนุกมากๆ คนอื่นเราไม่รู้ แต่ชีวิตนักเรียนแลกเปลี่ยนเราสนุกมากๆ อาจจะมี home sick บ้าง แต่รวมๆแล้วมันสนุกมาก เหมือนเราผจญภัยทุกวันเลยนะ เจออะไรแต่ละอย่าง มันเป็นประสบการณ์หมดเลย เราคิดไว้ว่า ครั้งนึงในชีวิตมันต้องมีบ้างแหละ ก็คือการเป็นนักเรียกแลกเปลี่ยน แล้วความสำเร็จมันก็มาถึงตัวจริงๆ แล้วอีกอย่าง ภาษาอังกฤษในปัจจุบันสำคัญกับเรามากๆ

สุดท้ายนี้ ยอใกล้จะกลับแล้วนะทุกคน กระทู้นี้อาจจะพูดไม่เยอะมาก(เพราะขี้เกียจ)
ถ้าน่าเบื่อเกินไปก็ขอโทษด้วยนะคะ ขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะคะ

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ทางนี้เลยน้า
IG: rhvpcy__
Facebook: Candy Yokyor


 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป