ใครเคยฝันแบบนี้บ้าง? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ฝัน
เมื่อคืนนี้ฝันประหลาดนิดหน่อยค่ะ หลังจากไม่ได้ฝันหรือเห็นไรราวๆนี้มาพักใหญ่

พยายามบอกตัวเองว่ามันก็แค่ฝัน แต่มันดันเหมือนจริงสุดๆจนลบออกจากหัวไม่ได้เนี่ยสิ

ในฝันเราเห็นตัวเองกำลังทำงานตามปกติ(ช่วงนี้พนักงานไม่มีเลยลงจากครัวมาเป็นพนักงานเซอร์วิส)
ฝันเห็นตัวเองกำลังทำงานเซอร์วิสลูกค้าที่มีค่อนข้างเยอะ จนมาหยุดที่ลูกค้าชาวต่างชาติคนหนึ่ง ผิวขาว และอายุค่อนข้างเยอะ มีร่างใหญ่กำยำ แต่เอาแต่ก้มหน้าไม่ยอมสบตา 

ในฝันเราเข้าไปถามลูกค้าท่านนั้นเป็นภาษาอังกฤษว่า "ต้องการออร์เดอร์เป็นอะไรดีคะ?" เขาก็เอาแต่ก้มหน้าพูดอะไรไม่รู้เสียงเบาขมุบขมิบอยู่คนเดียว

เราที่ไม่ได้ยินว่าเขาจะสั่งอะไรจึงถามตอบกลับไปว่า "Pardon me?" พร้อมทำท่าประมาณว่าเราไม่ได้ยินเขา 

หลังจากนั้นเขาก็เงยหน้าขึ้นมาขวับ ใบหน้าแสดงออกว่าโกรธและไม่พอใจเรามาก คือเขาทำหน้าน่ากลัวมากจริงๆ ก่อนจะกระโจนเข้าหาเรา เอาปากมาแนบที่ข้างหู ตอนนั้นเราตกใจมากและรีบเอามือขึ้นบังหูตัวเองไว้ ในใจคิดว่าต้องเป็นลูกค้าโรคจิตแน่ๆ และร้องเรียกให้คนช่วย ปรากฏว่าไม่มีใครในร้านสนใจเราเลย ทั้งพนักงานหรือแม้กระทั่งลูกค้าโต๊ะข้างๆ ไม่มีใครมองหรือสนใจเราเลย เหมือนไม่มีใครมองเห็น

เราที่โดนกระโจนใส่ก็ล้มลงกับพื้น ข้าวของหล่นกระจาย โดยมีร่างใหญ่ๆทับไว้ พร้อมกับปากของเขาที่อยู่ตรงมือซึ่งเรายกกั้นใบหูไว้เปร่งเสียงออกมา มันไม่ใช่เสียงธรรมดา คือทุกถ้อยคำที่เขาเปร่งออกมามันเต็มไปด้วยความโกรธเกรี้ยวและดังก้องเข้ามาภายในหัว ดังมากๆ ในหัวมีแต่เสียงของเขาดังก้อง รู้สึกกลัวมากๆ เขาเอาแต่พ่นคำอะไรออกมาฟังไม่รู้ศัพท์ เหมือนไม่ใช่ภาษาบ้านเรา ไม่ใช่ภาษาอะไรเลยที่รู้จัก พ่นออกมาไม่หยุด ยิ่งฟังยิ่งปวดหัว หนาวขนลุกไปทั่วร่าง เหมือนกับมีอะไรที่มองไม่เห็นมากดทับให้จมลงพื้นเรื่อยๆ. คือรู้ได้ในทันทีว่ามันคือบทสวด. แต่ไม่ใช่บทสวดมนต์ มันคือบทสวดสาปแช่ง หรืออะไรในทางไม่ดีสุดๆ มันคือบทสวดของปีศาจ ในใจรู้ได้ทันที 

ตัวเรานั้นก็กลัวครึ่งไม่กลัวครึ่ง ทำใจดีสู้เสือท่องบทสวดตอกกลับไป ท่องมันทุกบททัั้งอิติปิโสธรรมดาและกลับหลัง แม้กระทั่งชินบัญชร. 
ปกติเวลาเจออะไรแบบนี้พอท่องสักพักเขาจะไป แต่กับคนนี้รู้เลยว่าเขาไม่สะทกสะท้านอะไร มีแต่ยิ่งทำให้เขาโกรธ ที่เขาสวดสาปในหัวเราก็ยิ่งดังขึ้น 

เราพยายามบอกตัวเองว่า ไม่กลัว เราไม่กลัวหรอก!  ถ้าเราไม่กลัวสักอย่าง คุณจะทำอะไรได้!  แล้วก็ท่องบทสวดมนต์แข่งไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายเกิดอะไรขึ้นเราจำไม่ได้ รู้แต่ว่าเราน่าจะแพ้ และตกเป็นของเขา เป็นสาวกหรืออะไรก็ไม่รู้ ตอนแรกก็กลัว แต่อยู่ไปสักพัก เขาก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เหมือนเขาถามว่าอะไรคือสิ่งที่เราต้องการในชีวิตนี้  พอเราตอบไปว่าอิสระ อยากผจญภัยในโลกที่กว้างใหญ่ พบเจอสิ่งใหม่ๆที่ไม่เคยพบ เขาก็บันดาลให้เราในบัดนั้น พาเราท่องโลกกว้างที่ไม่เคยเห็น พอบอกอยากเห็นคนที่รักมีความสุข เขาก็บันดานให้ ทั้งหมดเขามอบให้เราได้ แลกแค่อย่างเดียวคือเราต้องอยู่ข้างเขา อะไรประมาณนั้น เรารู้ว่าเขาคือปีศาจ คือสิ่งไม่ดี ขัดทุกหลักธรรมมะ. แต่ในใจเราก็ไม่ได้เกลียดเขา ถึงรูปลักษณ์เขาไม่ใช่มนุษย์ มืดทมิฬบิดเบี้ยวและอาจน่าเกลียดในสายตาคนอื่น แต่ไม่ได้ไม่ดีในสายตาเรา 

พอตื่นขึ้นมาเราจำได้เกือบทั้งหมด และพอเรานอนกลางวัน เผลอหลับแป๊บเดียวก็ฝันเห็นเขาอีกแล้วมมาในรูแลักษณ์ปีศาจ ไม่ใช่มนุษย์อีกต่อไป แต่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่คุกคามเราอีกตั้งแต่ที่เราแพ้เขาในตอนนั้น


เหมือนฝันเพ้อเจ้ออ่ะ55. แต่พอลืมตาก็คิดถึงเขาแบบไม่มีสาเหตุ ทั้งที่ตอนแรกก็กลัวและรังเกียจ แต่ตอนนี้ไม่รู้สึกอย่างนั้นแล้ว บทสวดนั่นก็น่ากลัวมากๆ ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย ไม่รู้ที่กลายเป็นแบบนี้เพราะใจเราไม่ได้กลัวเขาจริงๆขนาดนั้นหรืออย่างไร

ปกติเคยฝันเห็นแต่ผีวิญญาณเจ้ากรรมนายเวร ไม่เคยฝันเห็นอะไรแบบ ปีศาจมาก่อนเลย ใครเคยฝันอะไรแนวนี้บ้างไหม เกิดอะไรขึ้จากนั้นบ้างบอกเราที

ใครว่าเพ้อเจ้อก็ผ่านเลยค่ะ55. ไม่ปฏิเสธเท่าไหร่ว่าเพ้อเจ้อ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป