รีวิวสอบข้อเขียน AFS รุ่นที่ 59!!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#AFS #ต่อนอก #สอบAFS #ต่ออเมริกา #AFS59
แนะนำตัวสั้นๆนะ cool เราชื่อชญา สอบข้อเขียนโครงการ AFS ไปวันนี้สดๆ ร้อนๆ มารีวิวข้อสอบให้คนที่อยากเก็งปีหน้านะ!

ขอบอกระดับภาษาอังกฤษตัวเองก่อนนะ เผื่อทุกคนอยากเทียบกับความคิดเห็นของชญา(ซึ่งมันไม่เป๊ะ 100% นะ) ชญาภาษาอังกฤษ อยู่ที่ระดับ มากกว่า B1 นะ (ยังไม่ได้สอบ B2 TT) ซึ่งอยู่ระดับของมอปลาย พูด อ่าน เขียน ได้คล่อง พูด accent อเมริกันได้

-เริ่มสอบ 9.00 น. (ต้องมาก่อนเวลาประมาณ 30-45 นาที เพื่อฝนข้อมูลของตัวเอง+ทำสมาธิ) 100 ข้อ 120 นาที(2 ชั่วโมง)

-เปิดมาเป็น Error : ตกใจมาก คือข้อแรกก็ยากแล้วอ่ะ มีประมาณ 10 ข้อแรก บางข้อจะยากจนไม่รู้ว่าอันไหนผิด แต่ต้องรอบคอบนะ! เพราะโจทย์สั้น ใช้เวลาไม่นาน

-ต่อมา Cloze test: อันนี้ชญาว่าไม่ยาก ควรเก็บพวกที่เป็นบทสนธนา แต่ถ้าเจอพวกที่เป็นพารากราฟนะ...ตาย...เพราะมันจะใช้คำความหมายใกล้ๆกัน งั้นควรอัด Vocab ให้มากๆ

-ตอบคำถามจากรูป: เช่น มันมีป้ายอะไรมา เราต้องบอกได้ว่าต้องทำอย่างไรเมื่อเจอป้ายนี้ แล้วก็จะมีการ์ตูนช่อง(สปอย.เป็นการ์ตูน snoopy) ซึ่งมันมีความหมายแฝง เราต้องอ่านให้เข้าใจ อันนี้ไม่ควรใช้เวลานานเกินไป เพราะจะทำให้กินเวลาพาร์ท reading

-จบสวยๆ Reading: เยอะ! เยอะมาก!!! แต่ถามว่าทำได้ไหม ทำได้ แต่ต้องอ่าน เดี๋ยวจะบอกเคล็ดลับที่เห็นจากข้อ reading นะ คือ ถ้ากลัวลืมข้อมูล ให้อ่าน Paragraph แรก แล้วดูคำถามข้อแรก มันมักจะเป็นคำตอบของข้อแรก แล้วข้อต่อๆไปก็จะเป็น paragraph ต่อๆไป 

ก็จบเพียงแค่นี้นะ ตอนนี้ชญาก็รอผลอยู่ TT ชญาแพลนจะไปอเมริกา ก็ รอผลวันที่ 20 นี้ รวมๆชญาว่ามันไม่ยากขนาดนั้น(ถือว่าง่ายมากถ้าเทียบกับเพชรยอดมงกุฎ) ถ้าเราตั้งใจจริงๆ ก็ทำได้ แต่ต้องมีสมาธิมากๆ 

คือชญากะว่าจะทำรีวิว หรือ blog เกี่ยวกับตอนไปแลกเปลี่ยนให้หมดเลยอ่ะ55555(ถ้าว่างอาจทำวิดีโอยูทูปเลย) สอบสัมภาษณ์ ค่าย AFS อะไรอย่างงี้ ใครสนใจ หรืออยากให้ชญาทำต่อ คอมเมนต์ใต้กระทู้เลยนะะะ เป็นกำลังใจให้สาวชญานะ <3 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป