ซ่อน
แสดง

ตอนนี้เรียนม.4อยู่ อยากเรียนจบม.6เร็วๆมีวิธีม้้ยคะ ? [ยินดีให้แชร์]

วิว
ตามหัวข้อเลยค่ะ พอดีอยากรีบเรียนช่วยที่บ้านทำงาน
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   จบม.6 ผมไม่รู้แต่จบมหาลัยก่อนจบม.6 ได้นะคับ ลองศึกษาข้อมูลของม.รามคำแหงดูคับ ถ้ามีคณะที่อยากเรียนสามารถเรียนได้ตั้งแต่ม.4 เลยคับ เรียนที่บ้านได้ แต่เวลาสอบต้องสอบที่มหาลัย ไม่รู้ว่าทุกคณะรึเปล่านะ (ลองปรึกษาครูแนะแนวได้คับ) ผมเคยได้ยินนะ ถ้าผิดยังไงขอโทษด้วยเนอะ ^^

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พอจะแนะนำให้ได้อยู่ 2 วิธีนะคะ


   1.ถ้าอายุครบ 16 แล้วก็อ่านหนังสือแล้วไปสอบ GED (รายละเอียด https://taladpanya.com/ged/ )

   2.เข้าเรียนระบบ pre-degree ของม.ราม (รายละเอียด https://www.ru.ac.th/th/Predegree/index2 *อันนี้ไม่ได้ช่วยให้จบม. 6 เร็วขึ้นแต่สามารถนำหน่วยกิตไปเทียบและสามารถจบป.ตรีได้เร็วขึ้นค่ะ )


   ถ้ามีกำลังทรัพย์+เวลา+ความขยัน+ความรับผิดชอบเราแนะนำให้ทำทั้งสองอย่างเลยค่ะ สอบ GED ให้ได้วุฒิ ม.6 ไว้รอยื่นสอบเข้ามหาลัย พอเก็บหน่วยกิตจากพรีดีกรีได้แล้วก็ยื่นคะแนน,เทียบโอนหน่วยกิตเข้ามหาลัยโดยใช้วุฒิม.6 ของ GED เรียนอีกเทอมหรือปีก็ได้ปริญญาตรีแล้ว รวมเวลาก็ไม่เกิน 3-4 ปี ถ้าอดทนได้จขกท.จะสามารถช่วยทางบ้านได้เยอะมากเลยหล่ะค่ะ


   หรือไม่ถ้ากำลังทรัพย์ไม่พอจะสอบ GED ก็แนะนำให้เรียน pre-degree ควบคู่กับเรียนในระบบดีกว่าค่ะ มีหลายคนเลยที่จบป.ตรีตั้งแต่อายุ 18-20 ปีโดยการเรียนระบบ pre-degree ยังไงก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็บที่แปะลิ้งก์ให้เลยนะคะ


   ที่สำคัญ!! ถึงจะอยากช่วยงานที่บ้านตั้งแต่ยังเด็กแต่ก็อย่าลืมความฝัน ความเป็นตัวเองและสิ่งที่ตัวเองชอบนะคะ อย่ากดดันหรือปล่อยให้ตัวเองเครียดจนเกินไป มีความสุขกับวัยรุ่นเข้าไว้ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^^

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป