ซ่อน
แสดง

การจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ หลักสูตรนานาชาติ ม.นเรศวร [ยินดีให้แชร์]

วิว
#tcas #นานาชาติ #nuic #ibm #การจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ

ฮัลโหลๆ เทส 1 2 3 4 สวัสดีน้องๆ ที่กำลังปวดหัวกับระบบ TCAS ทุกคน วันนี้ พี่ขอแนะนำ สาขาหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ นั้นก็คืออออออออ .....


สาขา การจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ
หลักสูตรนานาชาติ

เปิดด้วยน้องเบสเลยและกัน เอาใจสาวๆ (เบส IBM ปี 3 จ้า)

 

แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าต้องเรียนเป็นภาษาอังกฤษ ถือว่าเป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชอบภาษาอังกฤษเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ก็เหมาะสำหรับคนที่อยากฝึกฝนหรือพัฒนาภาษาอังกฤษ เพราะสถานการณ์จะช่วยบังคับให้เราต้องฝึกฝนการฟัง พูด อ่าน เขียน ไปโดยอัตโนมัติ
 
สองสาวปี 4 อีฟกับต้า
 

สาขา การจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ หลักสูตร เนี่ยยยยย เป็นส่วนหนึ่งของคณะวิทยาลัย นานาชาติ (NUIC) มหาวิทยาลัยนเรศวร


สังคมของเด็ก IBM เป็นยังไงน้าาาา???
 

สิ่งที่สำคัญแทบจะเป็นอันดับต้นๆของการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเลยนะ เราก็คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่ามันคือ เรื่องของคนที่เราจะอยู่ร่วมด้วยนั่นเอง ทั้งนี้ขอแยกเป็น 4 ส่วนหลักๆแล้วกัน

 

ลำดับแรกเลย ก็คือ อาจารย์ --- อาจารย์ในสาขาเรานะ น่ารักทุกคนเลย มีทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ ดูแลดีมาก ปรึกษาได้ทุกเรื่องเลย ไม่ว่าจะเรื่องเรียนหรือเรื่องส่วนตัว ให้คำแนะนำเราดีมากเลยค่ะ อาจารย์ไม่เคยเบื่อเลยที่จะตอบแชทส่วนตัว หรือ Walk-in ไปหาถึงออฟฟิศ ถ้าอาจารย์ไม่มีสอน อาจารย์พร้อมคุยให้คำปรึกษาเราเสมอ

อาจารย์หรือเด็กอ่ะ 55555555555555555555 import จาก India เลยน้าาาาาอาจารย์แซ่บเบอร์นี้ นิสิตจะแซ่บเบอร์ไหนนนน
 

รองลงมา ก็คือ รุ่นพี่ --- รุ่นพี่ในสาขาเราที่เรียนจบไป มีงานทำ 100% ไม่มีใครตกงานแน่นอน ส่วนรุ่นพี่ที่เรียนอยู่ ก็น่ารักทุกคนเลย ปรึกษาได้ทุกเรื่อง (ยกเว้น เรื่องเงิน555555555555) เรียนตัวไหนไม่เข้าใจ ไม่รู้จะดรอป หรือ ไปต่อ ต้องการกำลังใจ ไม่ว่าจะอกหัก รักคุด ตุ๊ดขอเบอร์ รุ่นพี่ให้คำปรึกษาได้หมดทุกเรื่องจริงๆ รับประกันจากประสบการณ์ตรงของเค้าเลย ใกล้สอบ ยังเรียนไม่เข้าใจ ทักไปให้พี่ช่วยสอนได้เลยจริงๆ ถ้าพี่ไม่มีสอบอ่ะนะ555555555555 เลิศจริง ไม่รู้จะอธิบายยังไง :)


รุ่นพี่ก็บ้าๆประมาณนี้55555555555555555555555 #ถึงจะบ้าแต่น่ารักนะ cheeky
 

ต่อมาเลยก็คือ พี่เจ้าหน้าที่ของวิทยาลัย ไปถึงผู้บริหารเลยนะ --- อันนี้ก็รับปรึกษาทุกปัญหาเหมือนกัน ลงทะเบียนเรียนไม่ได้ เรียนตัวนี้ดีมั้ย ทำยังไงให้เรียนจบพร้อมเพื่อน แอร์ห้องเรียนไม่เย็น โน๊ตบุ๊คเสีย บลาๆ จิปาถะ ปรึกษาได้ทุกเรื่องจริงๆ


เพิ่มเติมสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ก็คือ คุณ รปภ. และคุณแม่บ้าน (รีวิวได้ถึงแม่บ้านเลยทีเดียว55555555555555555555555) --- คุณลุงรปภ.คณะเราน่ารักทุกคน จำหน้าได้เกือบทุกคน ถ้าสนิทๆหน่อย ไม่มีที่จอดรถ ลุงสามารถกักที่จดรถไว้ให้เราเลยทีเดียว ส่วนคุณป้าแม่บ้านก็ ว่างๆเหงาๆ เดินมาเข้าห้องน้ำ แต่ต้องรอเพื่อน ก็ชวนป้าคุยได้ ป้าไม่ดุ ป้าน่ารักจริงๆ


 
 

เรียน IBM เรียนอะไรบ้าง ยากมั้ย???
 

ต้องบอกก่อนเลยว่า สาขาเรา จบมาได้ปริญญาเป็นของ บริหารธุรกิจบัณฑิต การจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ - (นานาชาติ)


เราเรียนครอบคลุมทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะการจัดการธุรกิจเบื้องต้น การตลาด โลจิสติก บัญชี การเงิน การนำเข้าส่งออก การผลิต การจัดการสินค้า เศรษฐศาสตร์ การเข้าถึงตลาดต่างประเทศ รวมไปถึงกลุ่มการค้าทั่วโลก และอาเซียน อีกอย่างคือ เรามีให้เลือกภาษาที่ 3 ด้วยนะ มีทั้ง จีน เกาหลี ญี่ปุ่น และเยอรมันเลย

 

ไม่ได้เลคเชอร์อย่างเดียวนะจ๊ะ ต้องลงมือทำด้วย


ถ้าถามว่ามีคำนวนมั้ย ตอบได้เลยว่า มี แต่ๆๆๆ ไม่ได้ยากอย่างที่ทุกคนคิด อยู่มหาลัยแล้ว เครื่องคิดเลขใช้ได้ บวก ลบ คูณ หาร ยากสุดก็ถอดรูทธรรมดาเลย ทุกคนไม่ต้องกลัวนะ อาจารย์สอนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายเลย โจทย์คำนวนคนอื่นอาจจะสอนนั่งคิดเป็นชม. แต่อาจารย์ทำให้ 1 ชม. ให้กลายเป็น 10 นาทีได้ง่ายๆเลย จริงๆ ไม่ได้โม้เด้อ

 

ส่วนความยาก เอางี้ดีกว่า ตรงๆเลยนะ ไม่มีสาขาไหนใดใดในโลกนี้ไม่ยากหรอก เราต้องถามตัวเองดีกว่าว่าเราชอบมันมากพอที่จะสู้ไหวมั้ย เอาความขยันเข้าสู้ ยังไงก็เรียนจบ มีงานทำแน่นอน สิ่งที่น้องควรทำตอนเข้ามาเรียนแล้วก็เหมือนทุกที่แหละ ก็คือ อ่านหนังสือ ถ้าเราไม่ได้ศัพท์ ก็แค่ท่องศัพท์ สำหรับเค้านะ เค้าไม่เคยท่องศัพท์เลย จำคำศัพท์ที่เราเจอบ่อยๆ อ่านบ่อยๆ เขียนบ่อยๆ ยังไงก็เก่งได้แน่นอน เรามีเพื่อน มีพี่ มีอาจารย์ เราไม่ต้องกลัวอะไรเลยจริงๆ

ต่อมาเลยจ้าาา ตอกย้ำไปเลยว่าสาขานี้มีแต่คนน่ารัก (จูน IBM ปี 3)


 
 

สนใจต้องทำยังไง???


เราก็มีในระบบ TCAS ทั่วไปนะคะ แต่น้องๆก็สามารถ Walk-in เข้ามายื่นใบสมัครรับตรงที่คณะเราได้เลย คะแนนอะไรยังไง แค่น้องมีเกรดมายื่น ตัวเลขในนั้นไม่ได้สำคัญเท่าความตั้งใจของน้องเลย คณะอาจารย์และเจ้าหน้าที่จะพิจารณาความตั้งใจของน้องเป็นรายบุคคลเลย


ส่วนการสัมภาษณ์ ก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะ แค่น้องพยายาม ทำให้อาจารย์เห็นว่าน้องเข้ามา น้องเรียนได้แน่นอน น้องจะไม่ท้อ และจะพยายาม น้องก็สามารถผ่านสัมภาษณ์ได้แล้ว

 

ดูหน้าหล่อให้ได้พักหายใจหายคอกันหน่อย (โอ้ IBM ปี 2 จ้า) laugh


ที่ระบบการรับนิสิตเข้าศึกษาเราง่ายขนาดนี้ ไม่ได้หมายความว่ามาตราฐานเราต่ำนะ แต่มันหมายถึงว่า คณะบริหาร และอาจารย์ ไม่ได้ตัดสินเด็กจากตัวเลขคะแนนในสมุดพก หรือในระบบสอบต่างๆ ความตั้งใจที่จะอยากเรียน Passion และความพยายามต่างหากที่สำคัญ เด็กขยัน ใครๆก็อยากสอน ใครๆก็อยากส่งให้ถึงฝัน


มีต่อนะคะ -->


#มน #มหาวิทยาลัยนเรศวร #รับตรง #โควต้า #การจัดการ #Dek62 #Dek63 #บริหาร #ภาษาอังกฤษ #สายศิลป์ #สายวิทย์By....พี่เตย IBM ปี 4 จ้าาา 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

5 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป